Đạo diễn Phạm Trường Giang và hành trình 10 năm chinh phục dòng phim ngắn

Diem My 10:30 14/09/2021

Đạo diễn 9x Phạm Trường Giang được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim ngắn ý nghĩa về đề tài tình cảm gia đình như “Hạnh phúc là sẻ chia”, “Chuyện nhà Sung Túc”... Gắn bó với nghệ thuật ngót nghét 10 năm, anh đã có cho mình một gia tài phim ảnh giá trị.

Dành nhiều tâm huyết cho dòng phim ngắn gia đình

Xuất phát điểm là một diễn viên được đào tạo từ khoa Diễn viên kịch truyền hình của trường Cao đẳng truyền hình, Phạm Trường Giang lại lựa chọn công việc Đạo diễn – người đứng sau ống kính máy quay để gắn bó và dành trọn đam mê.

Đạo diễn Phạm Trường Giang và hành trình 10 năm chinh phục dòng phim ngắn

Xuất phát điểm là một diễn viên nhưng Phạm Trường Giang lại chọn công việc đạo diễn để gắn bó

Đạo diễn 9x nổi tiếng được yêu thích nhất ở dòng phim ngắn. Chia sẻ về lý do dành nhiều tâm huyết cho thể loại này, Phạm Trường Giang cho biết:“Cuộc sống hiện đại khiến con người ta sống nhanh, sống gấp hơn. Nhu cầu dành cho giải trí cũng thay đổi. Nhiều người khó có thể ngồi trước TV hàng giờ đồng hồ xem một bộ phim dài. Một bộ phim ngắn khoảng 15-30 phút sẽ giải quyết được nhu cầu về giải trí và thời gian cho người xem. Thế nhưng cái khó là làm sao làm phim ngắn nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ nội dung và thông điệp sâu sắc, lắng đọng tới khán giả.”

Trong các bộ phim của đạo diễn Phạm Trường Giang, đề tài về gia đình chiếm số lượng lớn. Đây có thể không phải là một đề tài mới, nhưng cũng chưa bao giờ cũ. Đạo diễn 9x đã có những cách xây dựng nội dung, nhân vật hết sức gần gũi với khán giả. Bên cạnh đó, Phạm Trường Giang cũng chia sẻ, anh muốn đem cách nhìn của người trẻ làm về những đề tài sâu sắc như thế này, thổi làn gió mới cho dòng phim gia đình.

Sự nỗ lực, kiên trì tạo nên thành công

Xuất thân trong một gia đình thuần nông không có ai theo nghệ thuật nhưng đạo diễn Phạm Trường Giang lại quyết tâm gắn bó với môn nghệ thuật thứ 7. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã rất tích cực tham gia các đoàn làm phim. Ban đầu là những việc chân tay, đôi lúc hỗ trợ kỹ thuật cho cả đoàn làm phim. Với nỗ lực học hỏi không ngừng, anh từng bước trở thành đạo diễn cho chính những tác phẩm mình tham gia.

Đạo diễn Phạm Trường Giang và hành trình 10 năm chinh phục dòng phim ngắn

Đạo diễn Phạm Trường Giang tập trung trong mọi cảnh quay

Đạo diễn Phạm Trường Giang từng có thời gian công tác tại VTV, VFC, VTVcab... Sau đó, đạo diễn 9x quyết tâm tự thành lập một công ty truyền thông để thỏa sức “vẫy vùng” trong thế giới nghệ thuật.

Sau 7 năm thành lập Công ty của chính mình - T&G Media, anh đã có chỗ đứng nhất định trong giới truyền thông. Nhiều dự án mang lại tiếng vang cho anh và Công ty có thể điểm qua như: Sống chậm trên VTV3, Hạnh phúc là gì, Hài Dân gian trên VTVcab12, Nẻo về nguồn cội trên VTV1…

Đạo diễn Phạm Trường Giang và hành trình 10 năm chinh phục dòng phim ngắn

Ekip T&G Media làm việc

Nhìn lại hành trình sự nghiệp của mình, để có được chỗ đứng như ngày hôm nay, Trường Giang nói chỉ có nỗ lực, đam mê, tận tụy là chưa đủ. Đó còn là niềm tin vào bản thân và phía sau là hình ảnh của gia đình, của những người Thầy, người bạn, mà đặc biệt là sự đón nhận của công chúng dành cho anh./.