24h
Yeah1 News

Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022

Thứ hai, 25/07/2022 | 09:30 (GMT+7)

Ngày 24/07 vừa qua, cuộc thi Sáng tác Truyện tranh COMINK Comic Contest 2022 chính thức khởi động nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực sáng tác truyện tranh tại Việt Nam.

Cuộc thi gây ấn tượng với mong muốn mang tiềm năng của nghệ thuật truyện tranh Việt vươn xa ở đa lĩnh vực như phim ảnh, hoạt hình, trò chơi điện tử…

Với chủ đề của năm nay là ‘Cuộc hành trình bắt đầu – The Journey Begins’, Cuộc thi COMINK Comic Contest 2022 hứa hẹn sẽ là một đấu trường sôi động nhất năm 2022 này, nơi các họa sĩ tài năng trong lĩnh vực truyện tranh bắt đầu hành trình tỏa sáng và đưa tác phẩm của mình đến gần hơn với công chúng. Đây cũng là cuộc thi sáng tác truyện tranh đầu tiên tổ chức những khóa đào tạo về kĩ năng liên quan đến sáng tác truyện tranh và chia sẻ kinh nghiệm dành riêng cho các thí sinh tham gia, với sự dẫn dắt từ các chuyên gia trong ngành. Cuộc thi bắt đầu nhận đăng kí tham gia và bài thi cho vòng đầu tiên - Vòng kiểm duyệt từ ngày 24/07 vừa qua.

Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022 - ảnh 1

Cuộc thi Sáng tác truyện tranh COMINK Comic Contest 2022 chính thức khởi động nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực sáng tác truyện tranh.

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ chọn đăng kí theo cá nhân hoặc theo nhóm và có thể đăng kí nhiều hơn một tác phẩm. Tại vòng kiểm duyệt, các tác giả cần chuẩn bị một bản vẽ ít nhất 3 nhân vật chính và tình tiết chính của tác phẩm (tối đa 200 chữ). Các tác giả sẽ tiếp tục phát triển tác phẩm của mình bằng cách hoàn chỉnh những trang truyện tại vòng Sơ khảo và vòng Chung khảo. Trong quá trình tham gia từng vòng, cuộc thi sẽ tổ chức những buổi workshop đào tạo về kĩ năng xây dựng nội dung kịch bản, kĩ năng vẽ truyện tranh để các thí sinh trau dồi thêm kĩ năng và kinh nghiệm phát triển bài thi của mình.

Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022 - ảnh 2

Cuộc thi COMINK Comic Contest 2022 mùa đầu tiên có tổng giá trị các giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Cụ thể, giải thưởng cho người chiến thắng trị giá 100 triệu đồng, bao gồm 70 triệu đồng hiện kim, bảng vẽ XP-Pen, khóa đào tạo vẽ truyện tranh chuyên sâu tại Comic Media Academy Vietnam…Giải nhì có giá trị 60 triệu đồng, giải ba 40 triệu đồng, 4 giải khuyến khích 20 triệu đồng mỗi giải. Đặc biệt, thí sinh thắng cuộc sẽ có cơ hội được ký hợp đồng chính thức làm việc trong vòng 1-3 năm với mức đãi ngộ hấp dẫn tại COMINK. Ở đây, COMINK sẽ tiếp tục đào tạo và phát triển kĩ năng của các thí sinh, tạo cơ hội cho thí sinh và tác phẩm của mình được truyền thông rộng rãi đến cộng đồng.

Hội đồng Ban giám khảo của chương trình quy tụ những chuyên gia, đạo diễn trong đa dạng các lĩnh vực truyện tranh, điện ảnh và mỹ thuật như: Đạo diễn Charlie Nguyễn, Đạo diễn Lê Thanh Sơn, Ông Danis Nguyen - Nhà sáng lập Saigonink Tattoo Studio, Thạc sĩ Hồ Đặng Bạch Lý - Phó Trưởng Bộ môn Mỹ thuật cơ bản & Giảng viên ngành thiết kế đồ họa ĐH Văn Lang, Thạc sĩ Phạm Như Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Mỹ thuật Ứng dụng, Tin học & Ngoại Ngữ của Trường Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM, Thạc sĩ Nguyễn Thị Bảo Khanh - Giám đốc chương trình nghệ thuật cơ sở & Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa trường ĐH Hoa Sen, Thạc sĩ Phan Vũ Linh - Giảng viên Khoa Truyện tranh ĐH Mỹ Thuật TP.HCM, Họa sĩ Can Tiểu Hy, Ông Thierry Nguyen - Nhà sáng lập VFS tại Bad Clay Studio, Ông Tuy Gentry Buckner - Họa sĩ tại 2E Collection.

Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022 - ảnh 3

Họa sĩ truyện tranh Cearabbit cũng có mặt để giao lưu với người hâm mộ.

Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022 - ảnh 4

“Từ những câu chuyện dân gian, chúng tôi nhìn thấy được sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo mang tinh thần dân tộc Việt. Các họa sĩ truyện tranh tại Việt Nam có đủ tiềm năng để tạo ra những câu chuyện nghệ thuật xứng tầm. Thông qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng những cá nhân xuất sắc sẽ nhận được sự công nhận từ công chúng cùng với những lợi ích tài chính xứng đáng với tài năng của họ.

Tất cả các đối tác của COMINK đều mong muốn chia sẻ kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm của mình với các tác giả có triển vọng. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một cộng đồng yêu thích truyện tranh Việt Nam, qua đó mang lại cho những người chiến thắng cơ hội để chia sẻ nghệ thuật và câu chuyện của họ. Nếu bạn có thể vẽ và có một câu chuyện hay để kể thì đây chính là nơi bạn tỏa sáng!”, ông Paul Brenner, nhà sáng lập cuộc thi chia sẻ.

Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022 - ảnh 5
Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022 - ảnh 6
Cuộc thi đang gây sốt trong làng truyện tranh Việt hiện nay - COMINK Comic Contest 2022 - ảnh 7

Vừa qua, cuộc thi COMINK Comic Contest 2022 đã ra mắt cộng đồng truyện tranh Việt tại sự kiện Manga Comic Con 2022 với hơn 20.000 khán giả tham gia. Đạo diễn Charlie Nguyễn đã có mặt tại sự kiện để chia sẻ về cuộc thi cũng như giải đáp thắc mắc của người tham gia về chương trình. Cuộc thi đã và đang gây sốt trong cộng đồng họa sĩ truyện tranh, hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các họa sĩ đồng thời cho ra đời những tác phẩm truyện tranh mang đậm bản sắc Việt.

Xem chi tiết về thể lệ và giải thưởng COMINK Comic Contest 2022 tại: https://comink.com.vn/

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục