24h
Yeah1 News

Cụ bà không ngại vạch trần chiêu trò chặt chém khách của người bán hàng rong

Thứ sáu, 02/09/2022 | 21:34 (GMT+7)

Phát hiện những người bán hàng rong đội giá để chặt chém du khách nước ngoài, bà cụ nhanh chóng gọi ngay cho cảnh sát để báo cáo vụ việc.

Một đoạn clip mới đây đăng tải hành động tốt đẹp của cụ bà tại hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội. Khi phát hiện một cụ bà bán bánh đội giá 10 cái bánh rán lên 300 nghìn đồng, bác liền gọi điện báo ngay cho công an phường để xử lý. 

Không có mô tả.

Hành động của cụ bà cho thấy tinh thần sẵn sàng lên án, phản ánh và đấu tranh chống lại những điều xấu xa, tiêu cực còn tồn đọng trong xã hội. Chính những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này đã giúp ngăn chặn phần nào việc chặt chém du khách, góp phần bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam. 

Không có mô tả.

Được biết, cụ bà cũng là người chung tay xử lý rất nhiều vụ móc túi ở Hồ Tây, góp phần không nhỏ giúp xã hội văn minh và tiến bộ hơn. 

Cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận tuyên dương hành động đẹp của cụ bà. Chính những hành động nhỏ này đã lan tỏa sự tích cực đến mọi người, kêu gọi mọi người cùng nhau làm việc tốt để giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Nhiều người bình luận: 

"Bác ấy là người có lòng tự tôn dân tộc. Thấy chuyện bất bình là chẳng thể làm ngơ. Tôi rất nể phục và muốn kết giao với những người như vậy vì tôi biết họ chắc chắn là người quân tử."
"Cô ấy sống có trách nhiệm. Là bộ mặt của Việt Nam của Hà Nội chứ mọi người xin đừng nghĩ đó là chuyện nhỏ."

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Hành vi bán hàng rong, chặt chém khách hàng không còn quá xa lạ ở đường phố Việt Nam. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh tốt đẹp của con người và đất nước, khiến cho du khách nước ngoài có cái nhìn tiêu cực cũng như những đánh giá không tốt khi chọn Việt Nam là điểm dừng chân. 

Tình trạng “chặt chém”, lừa đảo du khách: Cần xử lý nghiêm - Hànộimới

Ảnh: Tổng hợp. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: chặt chém   du khách  

Cùng chuyên mục