Bất bình trước chiêu trò lừa shipper gần 24 triệu đồng của tiệm mắt kính

P.N 12:07 15/09/2022

Lợi dụng hình thức giao hàng ứng tiền trước, chủ một cửa hàng kính tại thành phố Hồ Chí Minh ăn chặn của shipper gần chục triệu đồng.  

Trong đoạn clip được ghi lại vào tối qua, ngày 14/9, tại một cửa hàng kính mắt tại thành phố Hồ Chí Minh, các shipper cùng với nhân viên cũng như chủ tiệm kính mắt xảy ra cãi vã. Tiệm mắt kính này có cách giải quyết không minh bạch, muốn chiếm đoạt tiền ứng trước của các shipper.

Được biết, tiệm đặt giao hàng theo hình thức ứng tiền trước khoảng 10 triệu 500 nghìn đồng, khi shipper giao hàng khách không nhận, hoàn về thì shop không chịu nhận lại hàng và trả tiền ứng trước. Mục đích là để người giao hàng chịu khoảng tiền đúng với giá trị đơn hàng dù họ chỉ là người vận chuyển chứ không có nghĩa vụ đảm bảo khách hàng chắc chắn nhận. Chỉ trong vòng mấy ngày nhưng tiệm kính này đã lừa 4 shipper với số tiền lên đến 24 triệu. 

Cách giải quyết của tiệm khiến nhiều người bất bình. Biết rằng việc khách hàng hủy đơn đều thiệt cho cả 2 bên nhưng việc chủ tiệm cũng như nhân viên tiệm kính nóng giận, không chịu giải quyết thỏa đáng cũng như có những lời lẽ khiếm nhã đối với những người giao hàng đã dẫn đến những tranh chấp không đáng có, ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như uy tín của cửa hàng. 

11663217150.jpeg
21663217150.jpeg

Sau khi đoạn clip được đăng tải và nhận được vô số sự bất bình của cộng đồng mạng, cửa hàng kính mắt này đã đăng bài giải thích cũng như gửi lời xin lỗi đến các tài xế. Sự việc lần này thì ả cửa hàng và shipper đều là nạn nhân bị lừa đảo, và vì số tiền quá lớn nên nhân viên cũng như chủ tiệm mới có thái độ như vậy. Cửa tiệm cũng rút kinh nghiệm để có thể bình tĩnh hơn trong quá trình xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Nhiều người tỏ ra vô cùng bất bình trước thái độ cũng như cách giải quyết của cửa tiệm, đồng thời cũng đồng cảm với sự việc mà các anh shipper gặp phải. Mong rằng trong thời gian tới các sự việc tương tự sẽ không xảy ra nhằm đảm bảo quyền lợi của người giao hàng. 

Ảnh: Tổng hợp.