Anh chăn bò đếm số Sô Y Tiết: Ai nói mình không có gì cả, niềm vui còn đây mà!

Diem My 16:00 18/12/2020

Cách đây vài tháng, cái tên Sô Y Tiết bỗng phủ sóng toàn cầu, xuất hiện khắp các trang cá nhân của nhiều gương mặt nổi tiếng thế giới. Và vượt trên mọi sự chú ý ấy, chính tinh thần lạc quan và niềm vui của sự tích cực mới là điều khiến cộng đồng ấn tượng về anh chăn bò dung dị nhưng yêu đời đến khó tin.

Nếm trải nỗi buồn để biết được gia vị thực sự của niềm vui

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, những năm tháng đầu đời của anh không hề dễ dàng. Cha mất sớm, Y Tiết được gửi vào trại mồ côi và bắt đầu cuộc sống tự lập từ đây.

Một mình trang trải cuộc sống và đối mặt với những thử thách ngay từ độ tuổi quá nhỏ, cô đơn đã trở thành nỗi sợ hãi đeo bám chàng trai này trong một thời gian dài. Có những đoạn anh đã từng phải sống chung với căn bệnh trầm cảm. Những khó khăn tinh thần còn song hành cùng những gian nan về thể chất.

Nhớ về căn bệnh viêm phổi với hai lần thập tử nhất sinh, anh Tiết nói bằng một thái độ lạc quan: “Có những giai đoạn mình bệnh nặng đến mức mình phải thở oxy, máu chảy trong mũi. Nhưng nhờ vậy mà mình ý thức được rằng cuộc sống này quý giá đến chừng nào. Mỗi một ngày mới lại là một cơ hội để mình tiếp tục sống, và đó nhất định phải là một ngày thật vui.”

Anh chăn bò đếm số Sô Y Tiết: Ai nói mình không có gì cả, niềm vui còn đây mà!

Những khó khăn tưởng chừng sẽ đẩy con người ta vào bế tắc lại trở thành mồi lửa thắp lên sức mạnh của niềm lạc quan. Chính trong những giây phút tuyệt vọng nhất, anh đã quyết định không quay lưng lại với cuộc sống, mà chọn niềm vui để vững vàng bước tiếp: “Có thể mình chả là ai cả, trong tay mình cũng chả có gì cả, nhưng trong trái tim của mình ấy, vẫn luôn có sự hiện diện của niềm vui. Với mình, lúc đó cuộc sống mới thực sự bắt đầu.”

Và với một niềm vui giữ trọn trong tim ấy, anh đã bắt đầu một hành trình mới cùng TikTok...

Chưa từng có kế hoạch làm một người tích cực

Cũng như bao người, anh tìm đến TikTok một cách hết sức tình cờ mà chẳng chút suy tính hay kế hoạch. “Vẫn là một ngày đi chăn bò như bao ngày thôi, mình mày mò mở TikTok lên thử và quay lại khoảnh khắc hát hò bâng quơ, thế là mọi thứ bắt đầu”. Có ngày anh hát, có ngày anh ung dung chăn bò, có ngày anh kể chuyện, buôn chuyện tâm tình. Nội dung video của Y Tiết đơn giản, thậm chí là chẳng có gì đặc biệt, nhưng mọi người vẫn trông chờ đón xem. Bởi điều duy nhất họ tìm kiếm nơi chàng trai này chính là niềm vui và tinh thần lạc quan thực sự.

Đó có lẽ cũng là lý do vì sao mà một anh chăn bò dung dị, bình thường nhưng lại được cộng đồng toàn cầu chú ý chỉ sau một đêm. Tên của anh xuất hiện mọi đầu báo lớn nhỏ, phủ sóng trang cá nhân của hàng loạt nhân vật có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực giải trí từ Snoop Dogg, Chris Brown đến Miley Cyrus hay Cardi B. “Bỗng một ngày thức dậy, thấy tên mình xuất hiện khắp nơi thì mình cũng bối rối lắm. Cũng ngồi suy nghĩ xem nên làm gì tiếp theo, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cứ chốt là vẫn… vui thôi. Niềm vui của mình còn giúp người khác vui được ngày nào thì hay ngày đó.”

Anh chăn bò đếm số Sô Y Tiết: Ai nói mình không có gì cả, niềm vui còn đây mà!

TikTok đã trao cho anh cơ hội để được mọi người yêu quý và tiếp tục câu chuyện lan tỏa sự tích cực của mình. “Đúng là mình chưa từng lên kế hoạch để trở thành một người tích cực trên TikTok, nhưng TikTok đã giúp mình nhận ra rằng vui vẻ không phải là một điều gì đó quá khó khăn. Sau khi được nhiều người biết đến, mình cũng được mời đi hát sinh nhật, thu nhập cải thiện phần nào. Nhưng thú thật, bản thân cũng chẳng dám tính xa, chỉ mong niềm vui của mình được nhiều người đón nhận, vậy là đủ.”

Quyết định trở thành một người lạc quan của anh Y Tiết đã trở thành minh chứng sống cho một câu chuyện sáng tạo - tuy xuất phát từ niềm vui cá nhân nhưng mang sức lay động mạnh mẽ và truyền giá trị sống đầy tích cực đến cộng đồng. Cùng bình chọn cho câu chuyện của Sô Y Tiet với hai hạng mục Nhà Sáng Tạo Truyền Cảm Hứng Của Năm Nhà Sáng Tạo Được Yêu Thích Nhất Của Năm tại TikTok Awards Việt Nam 2020 ngay nhé!

2020 sắp sửa khép lại chứng kiến một Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 đáng nhớ, tại đó mỗi người sẽ chờ đợi sự lên ngôi của những niềm vui thầm lặng nhưng ẩn trong mình sức sáng tạo và cảm hứng tuyệt vời - trong đó có một niềm vui mang tên Sô Y Tiết.

Anh chăn bò đếm số Sô Y Tiết: Ai nói mình không có gì cả, niềm vui còn đây mà!

“Chúc các bạn một ngày mới thật nhiều niềm vui và tràn đầy hạnh phúc. Bây giờ mình tiếp tục đi chăn bò đây!”