24h
Yeah1 News

Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang bật khóc khi tham gia “bài thi đặc biệt” tại Mẹ Siêu Nhân

Thứ bảy, 16/03/2024 | 09:32 (GMT+7)

Tại Mẹ Siêu Nhân,trước khi bắt đầu hành trình đặc biệt cùng con, các mẹ nghệ sĩ phải trải qua bài thi đặc biệt để thấu hiểu các con hơn. Khi thực hiện nhiệm vụ này, Thảo Trang và Phạm Quỳnh Anh đã bật khóc

Khác với những chương trình truyền thực tế chủ đề gia đình khác, Mẹ Siêu Nhân mở màn bằng bài kiểm tra độ thấu hiểu con. Nơi các mẹ nghệ sĩ làm học sinh, các con là người cho ra đáp án. Điều đặc biệt khi thực hiện bài thi này, các con sẽ chọn trang phục cũng như dụng cụ học tập cho các mẹ nghệ sĩ. Bài kiểm tra này được ví được thử thách đầu tiên mà các mẹ nghệ sĩ phải thực hiện, vượt qua để chính thức nhập học ở Học viện Mẹ Siêu Nhân - nơi gắn kết mẹ và con. Khi thực hiện bài thi, Emily phát hiện các con đều có những đáp án rất đặc biệt khiến các mẹ không lường trước được vì chưa bao giờ được con chia sẻ, tâm sự qua. 

Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang bật khóc khi tham gia “bài thi đặc biệt” tại Mẹ Siêu Nhân - ảnh 1

Theo những hé lộ từ chương trình, Thảo Trang và Phạm Quỳnh Anh không khống chế nổi cảm xúc và rơi nước mắt trong quá trình thực hiện bài thi. Thảo Trang mắt đỏ hoe và nghẹn ngào khi lắng nghe lời tâm sự của con trai Alex. Alex nói: “Hồi nhỏ, mẹ đi diễn con nhớ lắm nhưng chỉ biết đợi thôi”. Nữ ca sĩ cho biết, con trai là một cậu bé hiểu chuyện, biết bé đi công tác, đi diễn để kiếm tiền nên không bao giờ đòi mẹ về. Thảo Trang là mẹ đơn thân duy nhất tham gia chương trình Mẹ Siêu Nhân. Bà ngoại (của Alex) hỗ trợ cô chăm lo, quan tâm con trai. 

Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang bật khóc khi tham gia “bài thi đặc biệt” tại Mẹ Siêu Nhân - ảnh 2

Thảo Trang từng chia sẻ, Alex là niềm hạnh phúc của cô và giúp cô xóa tan những muộn phiền khác trong cuộc sống. Cô thừa nhận hành trình làm mẹ của bản thân rất đặc biệt, vất vả nhưng có được nhiều bài học để hoàn thành thiên chức thiêng liêng của một người mẹ. Tham gia Mẹ Siêu Nhân, Thảo Trang mong muốn thông qua lăng kính của chương trình, khán giả sẽ nhìn thấy những lát cắt tuy không phải đầy đủ nhất nhưng sẽ chân thật và đầy tình cảm của “mẹ bỉm” Thảo Trang cùng con trai Alex.

Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang bật khóc khi tham gia “bài thi đặc biệt” tại Mẹ Siêu Nhân - ảnh 3

Tương tự Thảo Trang, Phạm Quỳnh Anh rưng rưng nước mắt và thừa nhận có lỗi khi không dành đủ thời gian chơi với con. “Tuy nhiên, mẹ không thể nào đổ lỗi hoàn toàn cho sự bận rộn của bản thân. Mẹ đã nhớ và sẽ dành thời gian chơi với con nhiều hơn” - giọng ca Bụi Bay Vào Mắt chia sẻ thêm. Cô cùng con gái thứ 2, Tuệ An sẽ đồng hành cùng nhau trong những thử thách sắp tới tại hành trình Mẹ Siêu Nhân để thấu hiểu, gắn kết với nhau hơn.  

Hình thức bài kiểm tra của Mẹ Siêu Nhân phiên Việt được bám sát phiên bản gốc do MangoTV sản xuất. Mục đích của chương trình mong muốn khi bắt buộc các mẹ nghệ sĩ phải thực hiện bài kiểm tra rất lạ này để hiểu thêm về thế giới, góc nhìn của các con. Bộ câu hỏi trong mỗi bài thi của các mẹ được biên soạn dựa trên theo hoàn cảnh, phong cách sống và độ tuổi của mỗi bé ở các gia đình tham gia chương trình. Vì thế, đáp án ở mỗi câu hỏi phụ thuộc hoàn toàn vào câu trả lời của các con. Những đáp án này hoàn toàn mang tính tương đối và để biết độ tương thích giữa suy nghĩ của mẹ và bé khi đối diện chung 1 vấn đề. 

Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang bật khóc khi tham gia “bài thi đặc biệt” tại Mẹ Siêu Nhân - ảnh 4

Vì vậy, khi tham gia thi, các mẹ sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ khóc , vui, cười đến bất ngờ, ngạc nhiên khi biết được đáp án của bài thi. Thông qua những tiếng cười lẫn giọt nước mắt trong quá trình dạy con của các mẹ ngôi sao, Mẹ Siêu Nhân mong muốn sẽ tạo ra được sự đồng cảm của xã hội dành cho những người mẹ. Giúp phái nữ, cụ thể là những người mẹ được gia đình quan tâm và san sẻ nhiều hơn trong quá trình làm thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng này. 

Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang bật khóc khi tham gia “bài thi đặc biệt” tại Mẹ Siêu Nhân - ảnh 5

“Mẹ Siêu Nhân” là chương trình truyền thực tế giúp khán giả quan sát về hành trình nuôi dạy con của những người mẹ nổi tiếng, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với tính cách và hoàn cảnh sống khác nhau. Xuyên suốt chương trình là cuộc sống thường ngày của các cặp mẹ con đáng yêu cùng nhau trải qua trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, đúc kết được kỷ niệm để cùng nhau trưởng thành. Thông qua đó, những người mẹ nổi tiếng sẽ thể hiện những quan điểm, phương pháp để nuôi dạy con cái, cùng những đứa con trưởng thành đồng thời thể hiện được trách nhiệm, thiên chức thiêng liêng của người mẹ. 

Đối với khán giả, thông qua sự quan sát và theo dõi phương pháp nuôi dạy nuôi dạy con của các mẹ ngôi sao, những người mẹ khác có thể cảm nhận được tiếng nói chung từ câu chuyện của họ và thậm chí tìm ra được cách nuôi dạy hợp lý, giúp đứa bé trưởng thành một cách toàn diện trong một môi trường hạnh phúc. Từ những giá trị đó, những người mẹ hiện đại sống trong xã hội sẽ tìm thấy được sự tự tin để thể hiện quan điểm nuôi dạy con cái với một tư duy giáo dục mới. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục