24h
Yeah1 News

Những điều chưa kể trong Mẹ Siêu Nhân: Lâm Minh trăn trở khi con chậm nói, Phạm Quỳnh Anh hoán đổi vị trí với con

Chủ nhật, 12/05/2024 | 07:45 (GMT+7)

Các cặp mẹ con đã có dịp trò chuyện và bày tỏ những điều chưa kể với nhau trong tập 9 Mẹ Siêu Nhân. Cơ hội này sẽ giúp những gia đình thêm thấu hiểu, gắn kết hơn.

Mới đây, tập 9 chương trình Mẹ Siêu Nhân vừa lên sóng đã là dịp để các cặp mẹ con bày tỏ những điều chưa kể với nhau. Đồng thời, thông qua loạt thử thách thú vị của chương trình, các bé sẽ có cơ hội hiểu hơn về những công việc, khó khăn thường ngày của mẹ. Từ đó, mẹ và bé sẽ ngày càng biết cách thấu hiểu, biết cách quan tâm và gắn kết với nhau hơn.

Trong tập 9, gia đình Decao - Lâm Minh được giao thử thách tham gia minigame cùng con để bé Vĩnh Hy nhận diện được đồ vật cũng như màu sắc. Trải qua khoảng thời gian vừa dạy con vừa vui chơi với con, cả gia đình đã có một bữa ăn lãng mạn, ấm áp bên nhau. Tại đây, Decao và Lâm Minh bày tỏ nỗi trăn trở về việc nhóc tỳ nhà mình dù năng động nhưng lại chậm nói.

Những điều chưa kể trong Mẹ Siêu Nhân: Lâm Minh trăn trở khi con chậm nói, Phạm Quỳnh Anh hoán đổi vị trí với con - ảnh 1

“Thời gian đầu làm mẹ, mẹ chưa có giao tiếp nhiều với con, mẹ không kêu con bằng ngôn ngữ mà thường làm ‘trò con mèo’. Khi con đến tuổi bắt đầu nói, mẹ mới nói chuyện với con nhiều hơn. Tuy nhiên, khi ấy mẹ mới nhận ra là con là một đứa bé hiếu động, thích chạy nhảy, tìm tòi và quan sát xung quanh nhưng lại ít khi nào ngồi nghe ba mẹ nói”, Lâm Minh chia sẻ.

Những điều chưa kể trong Mẹ Siêu Nhân: Lâm Minh trăn trở khi con chậm nói, Phạm Quỳnh Anh hoán đổi vị trí với con - ảnh 2

Thấy thế, ba Decao và mẹ Lâm Minh đã cùng nhau tìm ra hướng giải quyết để mong con có thể năng nổ, hoạt bát hơn trong giao tiếp thường ngày. Decao nảy ra ý tưởng “dạy con thâu đêm suốt sáng” khiến bà xã Lâm Minh cũng phải “bó tay”. Cặp đôi quyết định sẽ để con ngủ chung vào mỗi tối, để có cơ hội được trò chuyện với bé nhiều hơn, bởi đây cũng là khoảng thời gian mà Vĩnh Hy tập trung lắng nghe ba mẹ.

Về phía gia đình Phạm Quỳnh Anh và bé Tuệ An, cả hai đã có một ngày hoán đổi vị trí cho nhau. Bé Tuệ An sẽ lần đầu đóng vai mẹ Phạm Quỳnh Anh để chăm con và quán xuyến việc nhà. Ngược lại, giọng ca Bụi Bay Vào Mắt cũng ở trong vai trò làm con để hiểu rõ những việc con làm hằng ngày.

Những điều chưa kể trong Mẹ Siêu Nhân: Lâm Minh trăn trở khi con chậm nói, Phạm Quỳnh Anh hoán đổi vị trí với con - ảnh 3

Sau một ngày đổi vai, Phạm Quỳnh Anh cho biết cô cảm thấy bé Tuệ An có phần chững chạc hơn. “Tự dưng thấy con mình lớn hơn những gì mình thấy thường ngày. Mặc dù vẫn có những nét hồn nhiên trong đấy, nhưng vẫn cảm thấy xúc động nhẹ bởi vì mình được chăm sóc”. Ngoài ra, Phạm Quỳnh Anh cũng cho biết việc hoán đổi này sẽ là dịp để tình cảm mẹ con đi lên.

Trong khi đó, gia đình của mẹ Thảo Trang và bé Alex Kỳ Nam cũng có một ngày trọn vẹn bên nhau. Cả hai cùng nhau làm việc nhà và thay đồ ăn sáng, soạn quần áo để đem đi từ thiện, sau đó cùng nhau chăm sóc ban công trước nhà. Ngồi ngắm phố phường từ căn hộ cao tầng, Alex đã bày tỏ tình cảm với mẹ. Thậm chí, điều này khiến Thảo Trang xúc động vì thấy con suy nghĩ một cách sâu sắc.

Những điều chưa kể trong Mẹ Siêu Nhân: Lâm Minh trăn trở khi con chậm nói, Phạm Quỳnh Anh hoán đổi vị trí với con - ảnh 4

Ở gia đình của mẹ Emily, bé Bảo Uyên đã vui chơi và học tập cùng cô giáo vì bố mẹ vướng lịch trình tập duyệt sân khấu và đi diễn. Đến chiều, mẹ Emily đã nhờ cặp đôi Huyme - Hàn Hằng trông hộ 2 con. Các bé được thay đồ đến xem mẹ diễn để hiểu hơn về công việc của ba mẹ. “Bé vẫn còn nhỏ và chưa đủ hiểu ‘Mẹ yêu em nhất’ là sẽ yêu như thế nào. Thôi thì chỉ mong là các con vẫn sẽ nghe lời bố mẹ nhiều hơn và sẽ luôn luôn là những em bé dễ thương”, Emily rạng rỡ nói.

Những điều chưa kể trong Mẹ Siêu Nhân: Lâm Minh trăn trở khi con chậm nói, Phạm Quỳnh Anh hoán đổi vị trí với con - ảnh 5

“Mẹ Siêu Nhân” là chương trình truyền hình thực tế giúp khán giả quan sát về hành trình nuôi dạy con của những người mẹ nổi tiếng, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với tính cách và hoàn cảnh sống khác nhau. Chương trình Mẹ Siêu Nhân mùa đầu tiên có sự tham gia của 04 cặp mẹ ngôi sao nổi tiếng: mẹ Phạm Quỳnh Anh - con Tuệ An (7 tuổi), mẹ Thảo Trang - con Alex (7 tuổi), mẹ Emily - con Bảo Uyên (6 tuổi) và mẹ Lâm Minh - con Vĩnh Hy (2 tuổi).

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục