Yeah1 News

Người phụ nữ không ăn cơm chỉ uống nước chanh suốt 60 năm, bác sĩ kiểm tra dạ dày phải thốt lên 1 câu

Thứ năm, 25/05/2023 | 15:42 (GMT+7)

Hình ảnh cụ bà 80 tuổi chỉ uống nước chanh và ăn rau, không ăn cơm hay thịt cá suốt 60 năm hiện tại vẫn khỏe mạnh, thậm chí làn da căng bóng mịn màng khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Thông thường, con người vẫn biết cần phải duy trì những nhóm chất cơ bản như tinh bột, protein từ thịt - cá...để duy trì dinh dưỡng nuôi sống cơ thể. Dù ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, con người cũng phải nạp tinh bột hay thực phẩm thiết yếu vào người như cơm, mì, bánh mì... để duy trì sự sống.

Thế nhưng một người phụ nữ lại làm điều ngược lại khi hoàn toàn không ăn cơm và thịt cá kể từ khi bước sang tuổi 20. Suốt 60 năm qua, người phụ nữ này chỉ uống nước chanh không đường và ăn một số loại rau luộc. Hiện tại khi đã ở tuổi 80 và trở thành một cụ bà, bà vẫn vô cùng khỏe mạnh, minh mẫn và đặc biệt là nổi tiếng với làn da hồng hào, căng bóng có 1-0-2.

Làn da của người phụ nữ uống nước chanh thay cơm suốt 60 năm.
Làn da của người phụ nữ uống nước chanh thay cơm suốt 60 năm.

Theo đó, cụ bà tại Long An còn được biết đến là bà Tư. Nhiều người vẫn biết đến bà với câu chuyện uống và ăn chanh, hoàn toàn không ăn cơm và thịt cá suốt 60 năm. Theo video phỏng vấn bà Tư lan truyền trên mạng xã hội, bà cho hay cũng có nhiều người nghi ngờ bà bịa chuyện, nói quá hoặc cắt ghép để câu view nhưng bà khẳng định câu chuyện hoàn toàn là thật.

Bà Tư chia sẻ, từ nhỏ bà đã không thích ăn cơm, ăn thịt cá sẽ nhè ra. Đến khi lớn hơn, ba mẹ tìm cách cho bà uống nước cơm nhưng bà Tư cũng không uống được vì có vị ngọt. Bà chỉ có thể uống nước chanh, mà đặc biệt là nước chanh phải không có đường. Nước lọc trong nhà bà chỉ để cho những người thân khác uống hoặc cho khách đến chơi nhà thì sử dụng.

Bà uống nước chanh không đường trong video, chứng minh thói quen ăn uống kỳ lạ là thật.
Bà uống nước chanh không đường trong video, chứng minh thói quen ăn uống kỳ lạ là thật.

Kỳ lạ hơn, bà Tư còn ăn chanh và chia ra 3-4 bữa như ăn cơm bình thường. Ngoài ra, bà ăn một số loại rau luộc như rau lang, mồng tơi để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Gia đình và hàng xóm cũng dần quen và không ai còn thắc mắc và thói quen ăn uống này của bà Tư.

Dù vậy, vì ăn chanh thay cơm suốt hàng chục năm nên bà Tư cũng lo lắng dạ dày gặp vấn đề. Tuy nhiên khi đi khám sức khỏe thì bác sĩ khẳng định dạ dày của bà vẫn bình thường: "Họ còn khen da tôi đẹp, nhìn trẻ hơn tuổi nhiều nên tôi vui lắm" - bà Tư chia sẻ.

Người phụ nữ không ăn cơm chỉ uống nước chanh suốt 60 năm, bác sĩ kiểm tra dạ dày phải thốt lên 1 câu - ảnh 3
Làn da hồng hào, căng bóng khó tin của cụ bà 80 tuổi.
Làn da hồng hào, căng bóng khó tin của cụ bà 80 tuổi.

Có thể thấy, dù đã bước sang tuổi 80 và có thể gọi là cụ bà nhưng làn da của bà Tư vẫn vô cùng đẹp. Da mặt bà hồng hào và căng bóng - là làn da mà thậm chí một số cô gái trẻ còn phải ghen tị. Tuy nhiên, phải nhắc lại, bà Tư là một trường hợp đặc biệt, có thể do vấn đề cơ địa khác với nhiều người thường. Thế nên không nên tự ý học theo cách ăn uống của nhân vật này mà không có lời khuyên từ bác sĩ để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục