Yeah1 News

Còn 10 ngày nữa đám cưới, cô gái bị liệt dây thần kinh mặt vì tắm đêm và nằm điều hòa

Thứ sáu, 02/06/2023 | 09:00 (GMT+7)

Câu chuyện một cô gái không may bị liệt dây thần kinh số 7 trên mặt ngay thời điểm 10 ngày nữa sẽ đám cưới khiến netizen không khỏi xót xa.

Ngày cưới là một trong những ngày trọng đại nhất đời người.  Ai cũng muốn trong ngày đó mình sẽ là cô dâu đẹp nhất, hạnh phúc nhất. Thế nhưng bi kịch lại ập đến với một cô gái trẻ mới đây khi cô không may bị liệt dây thần kinh mặt vào thời điểm 10 ngày trước khi tổ chức đám cưới.

Theo đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và bài đăng của một cô gái trẻ tâm sự rằng mình bị liệt dây thần kinh số 7 khiến mặt bị méo, miệng và mắt đều lệch đi, không thể cử động mặt như bình thường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo mà hẳn nhiên còn ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt thường ngày, công việc và đặc biệt là đám cưới đang đến gần của cô.

Chỉ vì tắm đêm và nằm điều hòa, rất nhiều người đã không may bị liệt dây thần kinh mặt (Ảnh minh họa)
Chỉ vì tắm đêm và nằm điều hòa, rất nhiều người đã không may bị liệt dây thần kinh mặt (Ảnh minh họa)

Cô gái cũng hé lộ lý do là vì cô tắm đêm và nằm điều hòa, khiến cơ thể không kịp thích nghi nhiệt độ, bị nhiễm lạnh và dẫn đến ảnh hưởng dây thần kinh, gây liệt dây thần kinh số 7. Rất nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra trước đó nhưng vẫn không ít người chủ quan vấn đề này, có thói quen tắm đêm khiến sức khỏe gặp biến cố.

Cô gái cũng cảnh tỉnh những người có thói quen tắm đêm giống mình: "Bạn ấy đã có suy nghĩ 'Chắc nó không bao giờ xảy đến với mình đâu'. Nhưng rồi vào cái đêm trước đám cưới đúng 10 ngày, bạn nữ đã tắm như bình thường và lúc tỉnh dậy thì 1 nửa khuôn mặt không còn phản ứng. Mọi hoạt động đều bị xáo trộn. Từ công việc, các mối quan hệ hay đơn giản như ăn uống cũng khó khăn." - bài đăng này cho hay.

Chẳng ai có thể ngờ mình bị liệt nửa mặt sau 1 đêm nên cẩn thận phòng tránh vẫn là tốt nhất (Ảnh minh họa)
Chẳng ai có thể ngờ mình bị liệt nửa mặt sau 1 đêm nên cẩn thận phòng tránh vẫn là tốt nhất (Ảnh minh họa)

Câu chuyện chưa được người trong cuộc lên tiếng thêm về thực hư nhưng đây cũng được xem là một hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều người. Mùa hè nắng nóng hiện tại khiến nhiều người có thói quen tắm đêm, ngay sau đó đã bật điều hòa để làm mát và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên chẳng ai biết sau giấc ngủ đó, sáng mai thức dậy mình có phải là người sẽ rơi vào trường hợp không may bị liệt dây thần kinh mặt, hay thậm chí là bị đột quỵ hay không, thế nên vẫn cần hạn chế tối đa việc tắm quá muộn sau 21 giờ hay không nên bật điều hòa ngay khi vừa tắm xong.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục