Yeah1 News

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học hành xuyên suốt, trước khi mất chỉ kịp nói với mẹ 7 từ gây ám ảnh

Thứ năm, 30/03/2023 | 20:38 (GMT+7)

Học hành suốt cả ngày lẫn đêm để đáp ứng những nguyện vọng của bố mẹ, bé trai 9 tuổi đột tử khiến ai cũng xót xa. 

Đối với các bậc phụ huynh, ai cũng mong muốn con mình học hành thành tài đến nơi đến chốn. Vốn xuất phát từ suy nghĩ muộn tốt cho tương lai của con, nhưng việc bố mẹ kỳ vọng quá nhiều lại vô tình tạo thành áp lực đè nặng lên đôi vai của trẻ. Thậm chí, nhiều bố mẹ cũng quên mất rằng con mình đang cảm thấy như thế nào, dẫn đến những hậu quả đáng buồn. 

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học hành xuyên suốt, trước khi mất chỉ kịp nói với mẹ 7 từ gây ám ảnh - ảnh 1

Nhiều phụ huynh đặt kỳ vọng khiến các bé gặp áp lực trong việc học

Giống như câu chuyện của một cậu bé 9 tuổi tên Tiểu Tiêm ở Trung Quốc mới đây. Khi đang làm bài tập về nhà, cậu bé bỗng dưng rơi vào trạng thái hôn mê khiến bố mẹ vội vàng đưa bé đi cấp cứu. Kết quả kiểm tra cho thấy bé bị suy đa tạng. 

Trên đường đến bệnh viên , đứa trẻ 9 tuổi có tỉnh dậy 1 lần và nhìn thấy mẹ đang ngồi bên cạnh mình nên liền nói: "Con mệt quá, con ngủ một chút" rồi lại nhanh chóng thiếp đi. Người mẹ cũng không thể ngờ rằng đó lại chính là những lời nói cuối cùng mà con trai có thể nói với mình. 

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học hành xuyên suốt, trước khi mất chỉ kịp nói với mẹ 7 từ gây ám ảnh - ảnh 2

Câu chuyện của cậu bé Tiểu Tiêm khiến nhiều người xót xa

Theo thông tin từ bác sĩ, tình trạng của bé là do làm việc quá sức và không còn khả năng sinh tồn. Khi bác sĩ hỏi về khoảng thời gian trước lúc mất, cậu bé đã phải làm những việc gì, bố mẹ đều chỉ có thể nhìn nhau và khóc không cầm được nước mắt.

Người mẹ nói rằng con từng là một đứa trẻ học hành rất giỏi giang và cũng rất ham học. Vì thế nên bố mẹ không tiếc tiền đầu tư để cho con đi học, thậm chí học trên lớp cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Tối nào con trai cũng chỉ ăn vội chiếc bánh mì hoặc bánh bao và đi học thêm các lớp học buổi tối như tiếng Anh, tiếng Pháp và Toán. 9h tối về nhà ăn cơm và tiếp tục làm bài tập về nhà đến khuya.

Thời gian gần đây, chị thấy kết quả học tập của con có sa sút mà kì thi học sinh giỏi đang đến gần nên khá lo lắng, quyết tâm đăng kí thêm lớp học thêm cuối tuần cho con trai. Nếu như trước đó, cuối tuần Tiểu Tiêm sẽ đi học vẽ và chơi bóng rổ thì nay em phải bỏ hết các môn năng khiếu này, thay vào đó là tăng buổi học Toán và Văn.

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học hành xuyên suốt, trước khi mất chỉ kịp nói với mẹ 7 từ gây ám ảnh - ảnh 3

Vì mong muốn của bố mẹ, cậu bé phải học suốt cả ngày lẫn đêm

Không chỉ đi học cả ngày lẫn đêm và học thêm cả cuối tuần, việc ăn uống của Tiểu Tiêm cũng không được điều độ. Buổi tối hôm xảy ra sự việc, thấy con trai có biểu hiện chán nản, mệt mỏi không muốn làm bài, mẹ có động viên "Tiểu Tiêm ngoan, con học cố nốt mấy hôm nữa để thi bằng được học sinh giỏi, thi xong mẹ sẽ cho con nghỉ ngơi và đi du lịch. Con làm bài đi nhé, xong mới được ra ăn cơm".

Người mẹ không thể ngờ rằng lời hứa của chị còn chưa thể thực hiện thì Tiểu Tiêm đã qua đời. Khi nghe bác sĩ nói nguyên do, người mẹ dường như còn không tin đó là sự thật. Mẹ Tiểu Tiêm còn yêu cầu bác sĩ kiểm tra kĩ hơn nhưng kết quả vẫn là như vậy. Ai cũng lắc đầu ngao ngán, riêng bố mẹ Tiểu Tiêm hối hận giờ đã không kịp nữa.

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học hành xuyên suốt, trước khi mất chỉ kịp nói với mẹ 7 từ gây ám ảnh - ảnh 4

Người mẹ không thể tin con trai đã ra đi mãi mãi

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: trẻ em   áp lực học tập  

Cùng chuyên mục