24h
Yeah1 News

Con làm bài toán 78 > 75 bị gạch sai, cô giáo đưa ra đáp án liền khiến dân tình tranh cãi dữ dội

Thứ bảy, 11/05/2024 | 10:51 (GMT+7)

Nhiều cư dân mạng không khỏi hoang mang khi thấy cô giáo đưa ra đáp án có phần vô lý cho bài toán 78 > 75.

Trong cuộc đời mỗi học sinh, toán học là môn học bắt buộc mà hầu như ai cũng đều phải trải qua. Tuy nhiên, môn học này lại có sức hút trái chiều và thường gây tranh cãi. Đối với những bạn có đam mê và năng khiếu, Toán học sẽ giúp nâng cao điểm số, nhưng với những bạn không thích hoặc gặp khó khăn, Toán học lại trở thành "ác mộng".

Gần đây, một bài toán được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi đáp án gây tranh cãi. Bài toán yêu cầu học sinh so sánh kết quả của phép tính 79 cm - 4cm + 3cm với ba đáp án cho sẵn: 75cm, 78 cm và 87 cm. Tưởng chừng như đây là một phép tính đơn giản, vì học sinh nhanh chóng đưa ra đáp án nhưng bất ngờ thay, cô giáo lại gạch sai và đưa ra đáp án có phần khó hiểu.

Bài toán đang khiến dân tình tranh cãi những ngày qua
Bài toán đang khiến dân tình tranh cãi những ngày qua

Nếu như nhìn qua, nhiều người sẽ nghĩ ngay kết quả chính là 78cm. Tuy nhiên, đề bài yêu cầu phép tính "lớn hơn" số nào, nên chúng ta không thể chọn C hoặc B, vì 78 nhỏ hơn 87. Thế nên, đáp án chính xác phải là 75cm bởi nó thỏa mãn tất cả yêu cầu đề bài. Khi học sinh chọn đáp án này, cô giáo lại gạch sai và cho rằng 78cm mới đúng.

Hành động của cô giáo ngay lập tức nhận về vô vàn tranh cãi trái chiều. Không chỉ vậy, một số netizen cũng phát hiện ra ở câu số 5: "Bố của Hà đi công tác 1 tuần lễ và 2 ngày. Hỏi bố của Hà đi công tác tất cả mấy ngày?" có điểm bất hợp lý. Cụ thể, đáp án phải là 9 ngày nhưng khi học sinh chọn 7 ngày, cô giáo vẫn chấm đúng và được hưởng trọn điểm.

Nhiều người cho rằng bài toán chỉ là một sản phẩm 'câu like' - Ảnh minh họa
Nhiều người cho rằng bài toán chỉ là một sản phẩm "câu like" - Ảnh minh họa

Ngoài ra, việc chấm sai thành đúng, đúng thành sai của cô giáo càng làm dân tình hoang mang. Cư dân mạng không khỏi nghi ngờ tính xác thực của đề thi này, và họ cũng không tin một giáo viên lại có thể sai kiến thức cơ bản đến thế. Phần lớn cộng đồng mạng đều cho rằng thực chất đây chỉ là một sản phẩm để “câu like”. Còn bạn, bạn nghĩ sao về đáp án của cô giáo cho bài toán này?

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bài toán   đáp án   phép tính  

Cùng chuyên mục