24h
Yeah1 News

Hai nữ sinh vừa nhập học đã ra đi trong vụ cháy ở Hà Nội, ước mơ giảng đường mãi mãi dở dang

Thứ năm, 14/09/2023 | 20:32 (GMT+7)

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã gây ra những nỗi đau và mất mát quá lớn, nhiều cuộc đời đã mãi mãi ra đi với bao ước mơ còn dang dở.

Thông tin về vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội vào đêm ngày 12/9 có lẽ là chủ đề được công chúng quan tâm, bàn tán nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Theo công an TP Hà Nội, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và hàng chục người bị thương, đang được điều trị tại các bệnh viện. Đây thật sự là một mất mát quá lớn, để lại nỗi đau không gì có thể bù đắp được. 

Các nạn nhân không may ra đi, mỗi người là một hoàn cảnh, một câu chuyện khác nhau. Mỗi khi nhắc đến, không ai có thể cầm được nước mắt vì quá xót xa. Trong số đó, có hai nữ sinh phải mãi mãi từ biệt giảng đường chỉ sau 3 ngày nhập học.

Hai nữ sinh vừa nhập học đã ra đi trong vụ cháy ở Hà Nội, ước mơ giảng đường mãi mãi dở dang - ảnh 1

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã để lại nỗi đau không gì có thể diễn tả

Theo tiến sĩ Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ với VTC News, một trong những nạn nhân vụ hỏa hoạn là em Phạm Hoàng Gia Linh, sinh viên nhóm ngành Khoa học Giáo dục của trường. Trước đó, người thân bị mất liên lạc với Gia Linh nên đã nhờ cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh và thông tin để tìm kiếm. Đồng thời, fanpage của trường cũng đăng tải thông báo "Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội chưa rõ tung tích sau vụ cháy chung cư mini".

Nhưng rồi đến tối 13/9, gia đình xác nhận Gia Linh không qua khỏi sau hỏa hoạn. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, em ở tầng 4 tòa chung cư mini. Hiện tại, Đoàn Thanh niên trường đứng ra vận động các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ gia đình nữ sinh Phạm Hoàng Gia Linh. 

Một trường hợp khác cũng là tân sinh viên vừa nhập học là em Đỗ Nguyên Thiên Hương, K43 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhưng rồi em đã mãi mãi ra đi trong vụ cháy chung cư mini, bao nhiêu ước mơ không thể thực hiện được. 

"Em đã nhập trường, thật rạng ngời trong những buổi học đầu tiên tại ngôi trường mơ ước, nhưng chưa kịp dự khai giảng năm học mới. Một đồng nghiệp nhắn tin rằng: 'Nếu không có vụ cháy thì hôm nay bạn ấy rạng ngời biết bao'. Mong rằng, ở một nơi nào đó, em được viết tiếp giấc mơ còn dang dở", PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó giám đốc Học viện chia sẻ trên trang cá nhân.

Hai nữ sinh vừa nhập học đã ra đi trong vụ cháy ở Hà Nội, ước mơ giảng đường mãi mãi dở dang - ảnh 2

Nhiều người bày tỏ sự thương xót trước sự ra đi của nữ sinh. 

Bên cạnh đó, Fanpage của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng đăng tải nội dung bày tỏ niềm tiếc thương với nữ sinh Thiên Hương.

"Chúng ta mới bắt đầu chặng hành trình với nhau thôi mà giờ đây đã dừng lại. Em rời đi bất ngờ để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho người ở lại. Viện Báo chí, những người bạn sẽ luôn nhớ về em với vẻ tinh khôi, năng lượng. Những buổi học, những cuộc trò chuyện và những kỷ niệm đầu tiên giữa chúng ta sẽ mãi ghi dấu trong tâm hồn mọi người xung quanh. Chặng đường tiếp theo, bạn bè, cộng sự hứa sẽ cố gắng, nỗ lực thay cả phần em cho tương lai phía trước", - Fanpage của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ. 

Hai nữ sinh vừa nhập học đã ra đi trong vụ cháy ở Hà Nội, ước mơ giảng đường mãi mãi dở dang - ảnh 3

Nguyễn Đỗ Thiên Hương là tân sinh viên học viện Báo chí và Tuyên truyền thiệt mạng cùng bố và em trai trong vụ hoả hoạn tại phố Khương Hạ vừa qua.

Theo sở Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến 14/9, trong số các nạn nhân của vụ cháy có 31 người trong ngành giáo dục, bao gồm 2 giáo viên và 29 học sinh, trong đó có 13 học sinh tử vong. Giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục