24h
Yeah1 News

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bị nói “kém sang” vì không ăn được thịt mỡ, bới đĩa tìm thịt nạc

Thứ bảy, 13/05/2023 | 16:12 (GMT+7)

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai cô gái bị mẹ người yêu chê ăn uống kém sang vì bới đồ ăn tìm thịt nạc, dân tình nghe xong cũng không thể bênh vực được.

Đối với những cặp đôi yêu nhau, sau khi một thời gian tìm hiểu việc dẫn nhau về ra mắt họ hàng hai bên là chuyện thường thấy. Ra mắt nhà người yêu của nhau cũng là cơ hội để nhiều cặp đôi đánh giá xem xét có nên kết hôn hay không. Tuy nhiên, mới đây một cô gái chia sẻ mình bị mẹ bạn trai chê tơi tả chỉ vì có hành động nhỏ trên bàn ăn ngay lần đầu ra mắt thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Bài viết chia sẻ chuyện ra mắt nhà người yêu, nhưng bị chê “kém sang” vì cô gái không ăn được thịt mỡ.
Bài viết chia sẻ chuyện ra mắt nhà người yêu, nhưng bị chê “kém sang” vì cô gái không ăn được thịt mỡ.

Theo đó, cô gái sinh tâm sự câu chuyện lần đầu ra mắt gia đình bạn trai nhưng nhận kết quả không mấy vui vẻ, bởi mẹ người yêu chê "kém sang" trong cách ăn uống. Nguyên văn chia sẻ của cô gái như sau:

 "Không ăn thịt mỡ, bị mẹ người yêu mắng là ăn uống vô duyên… Anh người yêu em sinh năm 1998. Chúng em yêu được 1 năm thì em vừa mới ra mắt nhà người yêu, cũng chỉ là 1 bữa cơm gia đình đơn giản chứ không phải nhà hàng sang trọng gì. Lúc ăn thì 2 bác nói: "Cứ tự nhiên như ở nhà cháu nhé, không phải ngại đâu!"

Em nói thật với mọi người là em không ăn được thịt mỡ, điều này anh người yêu em cũng biết nhưng trong lúc ăn thì anh người yêu em hỗ trợ em vụ này nên lúc gắp thịt, em cũng có động tác là "bới" 1 chút thịt mỡ ra để lấy miếng thịt nạc ăn. Vì lúc đấy thấy bố mẹ anh không nói gì nên em có lặp lại thêm 2 lần nữa, tổng em chỉ ăn có 3 miếng thịt còn lại là canh, rau, trứng, đậu, cà… hết, không ăn miếng thịt nào nữa…

Vậy mà trưa ăn xong thì em về, đến chiều anh người yêu nói em là làm gì thì phải nói, nếu không ăn được thịt mỡ thì bảo anh lấy, đây ai lại bới bới lên vậy? Em xem mẹ nói gì đây này. Rồi chụp màn hình gửi em trong đó có câu:

- Con cái con lứa ăn uống mà bới đồ ăn, vô duyên thế mà mày cũng yêu được!

Có ai gặp tình huống như vậy không ạ, bình thường mọi người sẽ xử lý như nào ạ. (Bảo tự nhiên như ở nhà mà tự nhiên xong thì lại nói? Em ăn được hết thì em đã chẳng phải làm vậy làm gì).

Cô gái khóc thét vì lần đầu ra mắt nhà người yêu đã bị mẹ bạn trai chê ăn uống kém duyên. Ảnh minh họa
Cô gái khóc thét vì lần đầu ra mắt nhà người yêu đã bị mẹ bạn trai chê ăn uống kém duyên. Ảnh minh họa
Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bị nói “kém sang” vì không ăn được thịt mỡ, bới đĩa tìm thịt nạc - ảnh 3
Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bị nói “kém sang” vì không ăn được thịt mỡ, bới đĩa tìm thịt nạc - ảnh 4
Một số phản ứng của cư dân mạng
Một số phản ứng của cư dân mạng

Bài viết của cô gái ngay sau khi được đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Theo đó, một số người cho rằng cô gái quá "vô tư" thật thà khi nghe mẹ người yêu mời gọi đã ăn tự nhiên như ở nhà. Một số khác lại đồng ý quan điểm với bà mẹ phía trên kia, cho rằng cô gái không nên bới đồ ăn ngay lần đầu ra mắt như vậy. Đa số đều không thể bên cô gái vì hành vi "bới đồ ăn" kém duyên thật, "Em tôi ở nhà ăn mà bới lên thế tôi nói cho trận chứ đừng nói. Vô duyên dã man", một khán giả bình luận. Hiện tại, câu chuyện của cô gái vẫn là chủ đề được cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục