24h
Yeah1 News

Người đàn ông gây sốc với khả năng "không ngủ" suốt 50 năm, cuộc sống hiện tại thế nào?

Thứ bảy, 29/04/2023 | 13:04 (GMT+7)

Người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam từng nổi tiếng với khả năng thức trắng đêm suốt 50 năm hiện giờ vẫn chưa hiểu hết nguyên nhân về "căn bệnh" kỳ lạ này.

Không chỉ đi vào kỷ lục Việt Nam mà người đàn ông sinh năm 1942 sinh sống tại tỉnh Quảng Nam còn trở thành một trong những "dị nhân" của thế giới với khả năng... không ngủ suốt hơn nửa đời người. Người đàn ông này tên Thái Ngọc, sống cùng gia đình ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ông gây chú ý khi mắc "căn bệnh" lạ không thể chợp mắt. 

Chân dung ông Thái Ngọc - người đàn ông có khả năng 'không ngủ' suốt nửa thế kỷ
Chân dung ông Thái Ngọc - người đàn ông có khả năng "không ngủ" suốt nửa thế kỷ

Ông Thái Ngọc từng chia sẻ với báo chí, sau trận sốt thập tử nhất sinh vào năm 1973, ông dần phát hiện bản thân không cần ngủ vẫn có thể sống như bao người. Ban đầu, ông nghĩ đây chỉ là tạm thời và tìm mọi cách để ru ngủ bản thân. Thậm chí, ông Ngọc từng nhờ bia rượu, thuốc ngủ, đi bác sĩ Tây y và Đông y nhưng vẫn không tài nào chữa trị. Dần dần, ông Ngọc quen với "căn bệnh" này và học cách sống chung với nó.

Người đàn ông gây sốc với khả năng 'không ngủ' suốt 50 năm, cuộc sống hiện tại thế nào? - ảnh 2
Ông Thái Ngọc có một trang trại để làm kế mưu sinh
Ông Thái Ngọc có một trang trại để làm kế mưu sinh

Người đàn ông có một trang trại nhỏ bao gồm ruộng vườn, ao cá và cây cối. Ông tự mình chăm bón trang trại để thu hoạch bán có kế sinh nhai. Không chỉ làm việc ban ngày, khi màn đêm buông xuống, ông Ngọc tiếp tục chong đèn, không hề đi ngủ. Thời gian đầu, hàng xóm cho rằng ông Ngọc bị "dở người", "ma nhập"... Sau này, khi biết về bệnh tình của ông, mọi người cũng cảm thông và làm quen với nếp sống đặc biệt của ông Ngọc.

Rất nhiều cơ quan báo chí, truyền thông, hãng truyền hình, đoàn làm phim đến tìm ông Ngọc để quay dựng sản phẩm. Họ đều đề nghị tặng ông số tiền hoặc đưa ông sang nước ngoài chữa bệnh nhưng ông Ngọc từ chối vì ông không muốn làm phiền người khác. 

Người đàn ông gây sốc với khả năng 'không ngủ' suốt 50 năm, cuộc sống hiện tại thế nào? - ảnh 4
Ông Thái Ngọc nói không cần tốn tiền chữa căn bệnh này vì có chữa cũng không khỏi
Ông Thái Ngọc nói không cần tốn tiền chữa căn bệnh này vì có chữa cũng không khỏi

Khả năng đặc biệt của người đàn ông này chính là dù không đi ngủ nhưng ông vẫn cảm thấy tỉnh táo, khoẻ mạnh như người bình thường. Ông Ngọc có được quỹ thời gian gấp đôi người khác vì ông không cần đi ngủ vào tuổi tối. Dẫu vậy, sau bao năm làm lụng, ông vẫn không dư dả bao nhiêu. Tuổi tác ngày càng cao khiến sức khoẻ của ông cũng không còn được như lúc trẻ. Nhất là đôi mắt phải làm việc liên tục khiến nó mờ dần.

Không ngủ suốt nhiều năm, mắt của ông Ngọc ngày càng mờ
Không ngủ suốt nhiều năm, mắt của ông Ngọc ngày càng mờ

Ông Ngọc từng nói, ông chỉ ước sau này khi qua đời có thể ngủ một giấc thật dài, còn căn bệnh của ông thì không cần chữa trị nữa. Ông cũng không muốn tốn kém tiền bạc vào căn bệnh không có thuốc trị. Được biết, căn bệnh của ông Ngọc đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải. Nhất là khi dù không ngủ, ông Ngọc vẫn tỉnh táo sinh hoạt như bình thường. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục