24h
Yeah1 News

Chàng trai Nghệ An có thể kiếm cả tỷ đồng, được "mai mối" hoa hậu kiếm 70 tỷ sau 3 tháng đăng quang là ai?

Thứ sáu, 26/05/2023 | 13:56 (GMT+7)

Theo thống kê của một trang dữ liệu cho biết, trung bình mỗi tháng nam Youtuber Quang Linh Vlog có thể kiếm hơn 1 tỷ đồng từ kênh video của mình.

Quang Linh Vlog từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt. Sau nhiều video về cuộc sống ở châu Phi và những hành động giúp đỡ bạn bè quốc tế, Quang Linh Vlog nhận được sự ủng hộ hết mực thì netizen nước nhà. Sau thời gian đầu chủ yếu kiếm tiền từ video, hiện tại, Quang Linh Vlog và nhóm của mình đã mở một thương hiệu riêng, livestream bán hàng cũng như xây dựng một nông trường để giúp người dân châu Phi có kế sinh nhai.

Quang Linh Vlog là nam Youtuber người Việt hiện đang sinh sống ở châu Phi
Quang Linh Vlog là nam Youtuber người Việt hiện đang sinh sống ở châu Phi

Nổi tiếng trong vai trò một Youtuber dám ghi lại cuộc sống và trải nghiệm thiếu thốn ở vùng đất Angola (Nam Phi), kênh video của anh thu hút gần 3,6 triệu người đăng ký. Không chỉ chia sẻ về cuộc sống ở nươc bạn, Quang Linh Vlog còn lan tỏa nhiều nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với quốc tế.

Theo thống kê từ trang dự liệu Social Blade, kênh Youtube "Quang Linh Vlog - Cuộc sống ở Châu Phi" do Quang Linh Vlog và team của mình hoạt động được thành lập từ năm 2018 với hơn 1.000 sản phẩm được đăng tải thu được trung bình hơn 1,1 tỷ lượt xem. Đây là một con số không nhỏ đối với nam Youtuber xứ Nghệ.

Quang Linh Vlog nổi tiếng với nhiều video về cuộc sống ở châu Phi
Quang Linh Vlog nổi tiếng với nhiều video về cuộc sống ở châu Phi

Trang dữ liệu Social Blade ước tính mỗi tháng, kênh Youtube của Quang Linh Vlog sẽ nhận được thu nhập từ 4.100 đến 64.800 USD (từ 96 triệu đến 1,5 tỷ đồng). Mỗi năm, Quang Linh Vlog có thể kiếm được doanh thu 48.600 đến 777.900 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng đến hơn 18,2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, đây chỉ là con số trên lý thuyết dựa theo những dữ liệu hiển thị của kênh Youtube. Thu nhập thực tế còn tùy thuộc vào chính sách chi trả của nền tảng đối với mỗi quốc gia. Được biết, một trường hợp khác là hoa hậu Thùy Tiên cũng sở hữu kênh Youtube với khoảng 540.000 lượt xem mỗi ngày và có thể mang về 135-2.200 USD (2,9 đến 52 triệu đồng).

Quang Linh Vlog đón Thùy Tiên sang Angola vào năm 2022
Quang Linh Vlog đón Thùy Tiên sang Angola vào năm 2022

Được biết, Quang Linh Vlog tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997 tại Nghệ An. Chàng trai xứ Nghệ từng sang châu Phi làm việc và nổi tiếng với kênh Youtube ghi lại cuộc sống sinh hoạt ở nơi đất khách quê người. Năm 2016, sau khi tốt nghiệp THPT, anh quyết định xuất khẩu lao động sang Luanda - thủ đô Angola. Quang Linh Vlog và những người bạn của mình đã cùng nhau tổ chức các hoạt động giao lưu, dùng kiến thức để hướng dẫn người dân địa phương làm nông nghiệp, phát gạo từ thiện...

Quang Linh Vlog và Thùy Tiên được fan tích cực 'đẩy thuyền'
Quang Linh Vlog và Thùy Tiên được fan tích cực "đẩy thuyền"

Năm 2022, hoa hậu Thùy Tiên - người từng được biết đến với thu nhập "khủng" sau khi đăng quang Miss Grand International 2021, cô đã quay đến Angola hội ngộ cùng team của Quang Linh Vlog để cùng tham gia hoạt động từ thiện cùng người dân. Tại đây, màn tương tác của 2 người đã khiến fan hâm mộ "quắn quéo". Thậm chí, khán giả còn "đẩy thuyền" tích cực cho cặp đôi. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục