24h
Yeah1 News

Xót xa tâm sự cuối cùng của ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, ước mơ làm cô giáo dạy Văn mãi dang dở

Chủ nhật, 02/07/2023 | 20:21 (GMT+7)

Sự ra đi đột ngột ở tuổi 14 của ca nương Tú Thanh khiến nhiều người rơi nước mắt. Đặc biệt, những dòng tâm sự cuối cùng của em càng gây xót xa.

Những ngày qua, thông tin ca nương 14 tuổi Tú Thanh qua đời vì tai nạn giao thông khiến khán giả không khỏi bàng hoàng, xót thương. Mặc dù tuổi đời còn rất nhỏ, nhưng Tú Thanh được nhận xét là "viên ngọc sáng" của sân khấu nghệ thuật Việt Nam. Cô bé có khả năng biểu diễn xuất chúng với dòng nhạc dân gian như ca trù, xẩm, chèo,...

Xót xa tâm sự cuối cùng của ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, ước mơ làm cô giáo dạy Văn mãi dang dở - ảnh 1

Ca nương Tú Thanh qua đời ở tuổi 14 vì tai nạn giao thông khiến nhiều người xót xa

Ba ngày trước ngày xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam đã có những lời tâm sự trên trang cá nhân. Theo đó, Tú Thanh viết : "Con xin tri ân quý thầy đã dạy cho chúng con nhiều bài học hay trong khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm chùa Vẽ. Con cũng xin cảm ơn đến các bà các mẹ cùng các anh chị chúng trưởng, chúng phó đã vất vả chăm lo cho chúng con, để chúng con có khóa tu học vui khỏe và bổ ích. Kết thúc chuyến đi với bao sự nuối tiếc! Tạm biệt khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm 2023".

Ít ai có thể ngờ rằng đây là những lời chia sẻ cuối của Tú Thanh với người thân, bạn bè và khán giả yêu mến trước khi ra đi mãi mãi. Trên trang cá nhân của Tú Thanh, nhiều người hâm mộ cũng để lại những bình luận tiễn biệt , mong ca nương được an nghỉ.

Xót xa tâm sự cuối cùng của ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, ước mơ làm cô giáo dạy Văn mãi dang dở - ảnh 2

Những dòng tâm sự cuối cùng trước khi tử nạn của em khiến nhiều người càng thêm thương tiếc

Chị Hường - mẹ nuôi ca nương Đặng Tú Thanh chia sẻ với Vietnamnet rằng trước ngày gặp tai nạn, em tâm sự rằng hoàn thành nốt khóa tu này sẽ tập trung vào việc học để trở thành giáo viên dạy Văn. Thế nhưng ước nguyện đó của em đã dang dở mãi mãi. 

Xót xa tâm sự cuối cùng của ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, ước mơ làm cô giáo dạy Văn mãi dang dở - ảnh 3

Ước mơ làm cô giáo dạy Văn của em mãi mãi không thể thực hiện

Lễ tang của ca nương Tú Thanh được tổ chức vào sáng 2/7 tại nhà riêng ở đường Trung Nghĩa, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng. Vì bố mẹ ca nương đang đi làm xa ở nước ngoài nên không kịp về nhìn con gái lần cuối. Một vị sư cô lớn tuổi đã đứng ra phụ trách tổ chức tang lễ, các sư thầy, sư cô thay phiên nhau tụng kinh cầu siêu cho em.

Xót xa tâm sự cuối cùng của ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, ước mơ làm cô giáo dạy Văn mãi dang dở - ảnh 4

Lễ tang của ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam, xung quanh là những đóa hoa sen trắng của các nhà chùa, Phật tử

Sau vụ tai nạn, chị gái Tú Thanh là Đặng Tú Uyên, 18 tuổi hiện đang điều trị tại một bệnh viện ở TP Hà Nội. Cô bị chấn thương sọ não, gãy xương chân và xương khớp háng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục