Sau buổi công chiếu Mesdames Thanh Sắc, những chia sẻ xoay quanh hậu trường bộ phim liên tục nhận được sự quan tâm. Thanh Hằng tiết lộ cô chịu nhiều áp lực trong lần đầu đóng cảnh nóng, trong khi Lương Thế Thành lại tiếc nuối vì nhiều góc quay táo bạo đã bị cắt khỏi bản phim chính thức.
Lương Thế Thành cho biết cảnh quay kéo dài khoảng 45 phút với nhiều góc máy khác nhau nhưng khi lên phim chỉ còn một phần. Theo anh, việc cắt bớt khiến cảm xúc của nhân vật Bá Dũng chưa được đẩy lên trọn vẹn.
"Nó chưa tả được hết sự cuồng nhiệt của Bá Dũng với Cầm Thanh. Phải cuồng nhiệt hơn nữa thì qua cảnh sau, khi bà Sắc đánh ghen mới phản chiếu rõ cảm xúc. Thành cũng hơi tiếc một chút, nhưng đó là quyết định của đạo diễn và nhà sản xuất", nam diễn viên chia sẻ.
Bên cạnh những phân đoạn tình cảm, màn đối đầu giữa Cầm Thanh và Madame Sắc cũng được đánh giá là một trong những cảnh quay căng thẳng nhất phim. Để tạo nên những pha xô xát chân thực, Thanh Hằng và Hồng Ánh gần như không thể "nương tay" khi vào cảnh.
Hồng Ánh tiết lộ có những phân đoạn cả hai phải va chạm trực diện với cường độ rất mạnh. Thậm chí ngay ở lần diễn đầu tiên, nữ diễn viên đã bị Thanh Hằng chấn gối vào cổ đến mức không thể thoại.
"Lần quay thử đầu tiên khi bị nguyên một cái gối của Hằng chấn ngay cạnh cổ, mình không thoại được luôn. Nhưng nó phải như vậy thì mọi người mới thấy được sự dồn nén trên gương mặt, gân cổ hay những mạch máu trong mắt hiện lên rõ nhất. Đó không chỉ là một cuộc đối đầu về thể lực mà còn là cuộc đấu trí rất căng thẳng về tâm lý", Hồng Ánh kể.
Để thực hiện những cảnh hành động này, nữ diễn viên U50 cho biết cô đã dành thời gian học cascadeur và tập luyện các kỹ thuật té ngã nhằm đảm bảo những pha va chạm trông chân thực nhưng vẫn an toàn cho bản thân. Sau giai đoạn từng phải đối mặt với vấn đề sức khỏe, Hồng Ánh không còn để bản thân lao vào công việc bất chấp như trước mà học cách lắng nghe cơ thể để giữ cân bằng.
Có thể thấy đằng sau những thước phim gay cấn là rất nhiều nỗ lực của dàn diễn viên - dù đã có nhiều năm kinh nghiệm. Thanh Hằng cho biết cô chịu nhiều áp lực và phải dành thời gian trao đổi với bạn diễn để tìm được sự ăn ý trước những cảnh nóng. Trong khi đó, Hồng Ánh phải dành thời gian nghiên cứu thêm về bối cảnh lịch sử và nhân vật với sự hỗ trợ từ chồng. Riêng Lương Thế Thành gần như luôn sử dụng tóc giả vì mái tóc đã bị hư tổn sau nhiều năm liên tục tạo kiểu bằng keo xịt.
Khi những phân đoạn của Mesdames Thanh Sắc vẫn tiếp tục được khán giả bàn luận, những câu chuyện phía sau hậu trường cũng giúp hé lộ phần nào sự đầu tư và nỗ lực của dàn diễn viên để tạo nên những khoảnh khắc giàu cảm xúc trên màn ảnh.












