24h
Yeah1 News

Con trai Chi Bảo và vợ đại gia làm vỡ lợn đất toàn tiền đô, thay vì xin lỗi cậu bé vội nói câu này

Thứ ba, 26/03/2024 | 14:14 (GMT+7)

Cách Gia Khang- con trai chung của Chi Bảo và CEO Lý Thùy Chang khi lỡ tay làm bể con heo đất có giá trị cao khiến nhiều người tan chảy.

Trẻ em luôn có sự hiếu kỳ và nghịch ngợm trong quá trình lớn lên, và đôi khi, những hành động này có thể khiến họ làm hỏng, làm vỡ những vật dụng quan trọng trong gia đình. Tuy nhiên, qua những tình huống như vậy, bố mẹ cũng có thể truyền đạt cho con những bài học quý giá về việc nhận ra lỗi sai và sửa chữa.

Con trai Chi Bảo và vợ đại gia làm vỡ lợn đất toàn tiền đô, thay vì xin lỗi cậu bé vội nói câu này - ảnh 1

Gần đây, Lý Thùy Chang - vợ trẻ kém 16 tuổi của nam diễn viên Chi Bảo đã chia sẻ một đoạn video vô cùng đáng yêu về hành động của con trai khiến đồ trong nhà bị hỏng. Cụ thể, cậu bé Gia Khang không may làm vỡ con lợn đất đựng tiền mừng tuổi của chính mình. Đoạn video này đã gây được sự chú ý và nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người.

Trong video, vợ của doanh nhân Chi Bảo đã nhắc nhở con trai về lỗi sai của bé và yêu cầu bé phải xin lỗi vì hành động của mình. Gia Khang đã hợp tác và đáng yêu xin lỗi bằng câu "Nam Mô A Di Đà Phật", thậm chí nhắc lại nhiều lần. Cách xin lỗi đáng yêu này đã khiến mẹ của Gia Khang bật cười.

Con trai Chi Bảo và vợ đại gia làm vỡ lợn đất toàn tiền đô, thay vì xin lỗi cậu bé vội nói câu này - ảnh 2
Con trai Chi Bảo và vợ đại gia làm vỡ lợn đất toàn tiền đô, thay vì xin lỗi cậu bé vội nói câu này - ảnh 3

Tuy nhiên, bà mẹ Lý Thùy Chang không chỉ đơn thuần làm con cười mà còn kiên nhẫn giải thích cho con hiểu rằng dù là đồ của con, khi con làm hỏng thì vẫn phải xin lỗi mẹ và hứa sẽ không tái diễn hành động này. Bằng cách ngồi xuống ngang tầm mắt với con, bà đã tạo ra một môi trường dạy dỗ tốt hơn, chỉ dạy và hướng dẫn bé cách xin lỗi chân thành. Bà mẹ này đã thể hiện một cách dạy dỗ đáng ngợi mà không phải bậc phụ huynh nào cũng làm được.

Hành động đáng yêu của Gia Khang và cách dạy dỗ tuy đơn giản nhưng đáng ngợi của bà mẹ Lý Thùy Chang đã gây được sự chú ý và khen ngợi từ mọi người. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiên nhẫn, lắng nghe và tạo môi trường học tập tích cực cho trẻ. Đây là những điểm mà các bậc phụ huynh nên chú ý và áp dụng trong quá trình dạy dỗ con cái.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục