Yeah1 News

Truy lùng in4 nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng, bất ngờ vì vừa xinh vừa học giỏi, đạt học bổng 70% ĐH FPT

Thứ sáu, 21/04/2023 | 07:55 (GMT+7)

Mới đây, Cao Thị Quỳnh Trang đã vinh dự tặng hoa Thủ tướng trong chuyến thăm ĐH FPT. Tìm hiểu về Trang, cư dân mạng bất ngờ với profile siêu đỉnh: cựu học sinh Chuyên Phan Bội Châu, đạt học bổng 70% vào ĐH FPT.

Truy lùng in4 nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng, bất ngờ vì vừa xinh vừa học giỏi, đạt học bổng 70% ĐH FPT - ảnh 1

Cô bạn 18 tuổi được tin tưởng trao trọng trách đại diện sinh viên ĐH FPT tặng hoa cho Thủ tướng.

Học sinh xuất sắc trường chuyên và hành trình chinh phục học bổng

Từ năm cấp 3, Trang đã là một “học bá” khối A. Cô bạn từng học lớp Chuyên Lý Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An. Trang cũng xuất sắc hoàn thành chương trình học THPT với điểm tổng kết 3 năm cấp 3 luôn hơn 9.0, điểm toán luôn ở mức từ 9,6 đến 9,8.

Truy lùng in4 nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng, bất ngờ vì vừa xinh vừa học giỏi, đạt học bổng 70% ĐH FPT - ảnh 2

Trang sở hữu khả năng học tập cực đỉnh cùng nụ cười ngọt lịm

Bí kíp học bổng của Trang tóm gọn lại là sự chăm chỉ và quyết tâm. Cô bạn đã đặt ra mục tiêu duy nhất là học bổng ĐH FPT và phấn đấu suốt 3 năm cấp 3 vì nó. 4 năm trước, Trang có cơ duyên biết đến chương trình học bổng ĐH FPT vì anh trai của cô bạn giành được học bổng của nhà trường. Trang chia sẻ: “Năm mình học lớp 9, đọc được đề toán logic của trường trên bàn của anh trai, mình đã thấy nó rất thú vị. Mình đã thích giải để cùng anh mình ngay từ lúc đó rồi.”.

Truy lùng in4 nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng, bất ngờ vì vừa xinh vừa học giỏi, đạt học bổng 70% ĐH FPT - ảnh 3

Nghĩ lại khoảng thời gian ôn thi, Trang thấy mình đã trưởng thành hơn hẳn.

Tuy có sự chuẩn bị từ sớm nhưng vào thời điểm ôn thi, Trang vẫn đối mặt với rất nhiều khó khăn. Cô bạn vừa áp lực thời gian, vừa có rào cản tâm lý. “Mình đã phải đi tìm kiếm sự trợ giúp từ những người xung quanh để vượt qua được khoảng thời gian đó.” – Trang chia sẻ.

Đầu tiên, cô bạn tìm đến anh trai để được tư vấn về kỳ thi. Sau đó, Trang lấy hết can đảm chia sẻ áp lực của mình với bố mẹ. Nhận được cổ vũ từ gia đình, Trang thêm vững tin vào lựa chọn của mình và lao vào chăm chỉ giải đề trong những tháng ôn tập cuối. Cô bạn đã “lót dép hóng” trên các hội nhóm học bổng, canh livestream chữa bài của ĐH FPT và trò chuyện với những người bạn cùng ôn thi học bổng để cập nhật thông tin. Nhờ chăm chỉ như vậy, Trang càng giải đề càng lên tay.

Với 2 bài thi toán logic và viết luận, Trang tin rằng Kỳ thi học bổng Nguyễn Văn Đạo của ĐH FPT chính là cơ hội rất tốt để các bạn học sinh cuối cấp thử sức, cọ sát và giành lấy cơ hội học tập lý tưởng tại ĐH FPT.

Quyết tâm trở thành một bóng hồng IT xịn sò

Truy lùng in4 nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng, bất ngờ vì vừa xinh vừa học giỏi, đạt học bổng 70% ĐH FPT - ảnh 4

Trang hiện là sinh viên K18 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm ĐH FPT

Vừa vào học chuyên ngành, Trang đã thích thú với những môn học “đau đầu” như toán cao cấp, logic khoa học máy tính. Không những qua môn, Trang còn qua môn với điểm số trên 9, một điểm số cao chót vót. Cô bạn chia sẻ đi học rất vui vì bản thân rất hứng thú với toán học, khoa học máy tính và sự sáng tạo trong công nghệ nói chung.

Học giỏi, Trang còn năng nổ tham gia những hoạt động ngoại khoá tại ĐH FPT. Mới vào trường chưa đầy 1 năm, Trang đã làm MC chương trình Gala trong đợt đi quân sự, trở thành BTC Khởi sắc – chương trình đón Tết cùng sinh viên ĐH FPT.

Truy lùng in4 nữ sinh tặng hoa cho Thủ tướng, bất ngờ vì vừa xinh vừa học giỏi, đạt học bổng 70% ĐH FPT - ảnh 5

Cô bạn lần đầu thử sức với vai trò MC tại kỳ rèn luyện tập trung của ĐH FPT

Trang chia sẻ dự định trong tương lai là học chuyên sâu về code, học thêm tiếng Anh, tiếng Nhật, trau dồi kỹ năng mềm và tham gia những cuộc thi về kinh tế, khởi nghiệp để cọ sát với những bạn cùng trang lứa giỏi giang. “Thuận lợi là mình có thể học và trải nghiệm tất cả những điều này khi là sinh viên ĐH FPT”, cô bạn hào hứng khoe mức độ “xịn sò” của ngôi trường mình đang theo học.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục