24h
Yeah1 News

“Dù Việt Nam” - Hơn 50 HSSV và biên đạo Mạnh Quyền

Thứ năm, 04/05/2023 | 20:29 (GMT+7)

Mạnh Quyền và hơn 50 bạn học sinh sinh viên đã mang đến một tiết mục múa dù đặc sắc nhằm hưởng ứng ngày Giải phóng Miền Nam vừa qua.

Đội nhảy đã dành hơn 120 giờ tập luyện để tạo ra tiết mục múa đẹp mắt và ý nghĩa nhất. 

Sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc, ánh sáng, phụ kiện, tiết mục đã gây được ấn tượng và đưa người xem đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng chúng tôi theo dõi quá trình tập duyệt của các bạn học sinh cùng biên đạo - đạo diễn Mạnh Quyền trong chuyên mục kỳ này nhé!

“Dù Việt Nam” - Hơn 50 HSSV và biên đạo Mạnh Quyền - ảnh 1

Dự án ý nghĩa đến từ sự đồng lòng của các bạn HSSV và Biên đạo - Đạo diễn Mạnh Quyền

Đạo diễn Mạnh Quyền được biết đến qua những bài biên đạo độc đáo về Việt Nam. Những bài biên đạo nổi đình đám trên Youtube hay Tiktok mang tên “Hào Khí Việt Nam” của trường THPT Marie Curie hay “Việt Nam sẽ chiến thắng” của trường THPT Trưng Vương cũng được biên đạo chính bởi Mạnh Quyền, mang đến những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng và ý nghĩa.

“Dù Việt Nam” - Hơn 50 HSSV và biên đạo Mạnh Quyền - ảnh 2

Vừa qua, dự án “Dù Việt Nam” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng bởi hiệu ứng dù. Điều đặc biệt hơn, tiết mục này được thực hiện với ý tưởng những hình ảnh lá cờ Việt Nam được các bạn sinh viên, học sinh vẽ tay lên từng cây dù để tạo hiệu ứng. Nhằm hưởng ứng niềm vui của cả nước trong ngày giải phóng Miền Nam. Đây là một thông điệp vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay, khi mà sự đoàn kết và kết nối giữa các thế hệ đang được coi là một trong những yếu tố quan trọng giúp xây dựng và phát triển đất nước.

Hành trình dày công biên đạo bởi Mạnh Quyền cho đến ra mắt sản phẩm độc đáo

Từ năm 2018, Mạnh Quyền đã có ý tưởng với những ô dù dân tộc H’Mông mang lại tác phẩm để lại nhiều dấu ấn, viral trên cộng đồng mạng của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Sau đó, anh đã luôn ấp ủ thực hiện dự án “Dù Việt Nam” nhưng chưa có cơ hội. May mắn thay, vào dịp lễ 30/4 này là cơ hội thích hợp để Mạnh Quyền và các bạn có dịp thực hiện.

“Dù Việt Nam” - Hơn 50 HSSV và biên đạo Mạnh Quyền - ảnh 3

Công cuộc chuẩn bị dù tỉ mỉ được phụ huynh hỗ trợ team trong thời gian gấp rút

Chúng ta có thể nhận thấy rằng một tiết mục tập thể để gây ấn tượng sâu sắc, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực rất lớn từ quá trình biên đạo của thầy Mạnh Quyền và thực hiện màn trình diễn của các bạn. Thời gian tập luyện chỉ có 3 buổi, nhưng thời gian chiếm nhiều nhất là giai đoạn làm dù, hơn 1 tuần mới thực hiện xong 80 cây dù đều do các bạn vẽ tay. Vấn đề gãy dù và hư dù đã xảy ra khiến nhóm nhảy phải tốn nhiều thời gian để sửa chữa và thực hiện lại. Việc này có thể ảnh hưởng đến thời gian và ngân sách của dự án. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh sinh viên, dự án đã vượt qua những khó khăn này và mang đến một sản phẩm hoàn chỉnh không kém phần độc đáo.

Những tâm tư chia sẻ đến từ các bạn học sinh, sinh viên sau dự án “Dù Việt Nam”

Sau thành công của dự án “Dù Việt Nam” đã để lại kỷ niệm sâu sắc đối với mỗi thành viên. Dưới đây là những lời chia sẻ và tâm tư của những người đã tham gia vào dự án này.

“Là một mảnh ghép trong tiết mục mang đậm bản sắc yêu nước này, bản thân em và những bạn đại diện cho Đại học Sài Gòn cảm thấy vô cùng hãnh diện và tự hào khi góp một phần công sức cho tiết mục đặc biệt như thế này. Dù quá trình luyện tập gấp rút chỉ vỏn vẹn 120 tiếng và với đội hình gần 40 người thì em cảm thấy đây là một sự cố gắng của từng cá nhân để có thể cho ra một sản phẩm khi bây giờ chính bản thân em nhìn lại phải thốt lên chữ “WOW” và nhanh tay chia sẻ trên các trang mạng xã hội để truyền tải thông điệp ý nghĩa nhân ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước 30/4 lần này.” - Trương Văn Phú đến từ Đại Học Sài Gòn.

“Dù Việt Nam” - Hơn 50 HSSV và biên đạo Mạnh Quyền - ảnh 4

Team Đại học Sài Gòn

“Với vai trò làm dù và diễn viên, con cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được đóng góp một phần công sức của mình để cùng với thầy cô, anh chị và các bạn tạo nên một video thật ý nghĩa. Trong suốt quá trình làm dù, mỗi tiếng chỉ vẽ xong 2 - 4 cây, mọi người phải thay phiên nhau vẽ liên tục, chuyện gãy dù không tránh khỏi nên mỗi lần nghe “dù bị gãy rồi” là con cảm thấy sắp mệt tới nơi. Nên lúc tập con rất trân trọng cây dù tại con biết vẽ rất cực.”  - Quý Tôn Nữ Vân Kim đến từ THCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh)

“Dù Việt Nam” - Hơn 50 HSSV và biên đạo Mạnh Quyền - ảnh 5

“Buổi ghi hình của chúng mình bắt đầu từ 19h00 và kết thúc vào lúc 1h00 sáng. Dù Việt Nam có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thanh xuân của mình” -  Hồ Văn Rel - Leader Cheerleading Blue Fire THPT Trần Văn Giàu

Và còn rất nhiều tâm tư được bộc bạch đầy cảm xúc. Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời ấy, các bạn không quên cảm ơn đến người thầy Mạnh Quyền đã dẫn dắt trong suốt hành trình. Để mỗi người trong các bạn giờ đây nhìn lại, đó không chỉ là tiết mục thành công, mà còn là kỷ niệm khắc sâu trong lòng.

“Dù Việt Nam” - Hơn 50 HSSV và biên đạo Mạnh Quyền - ảnh 6

“Qua 2 ngày tập dợt, cả 72 bàn tay đều phồng rộp lên nhưng mỗi khi nghe lời nhạc hùng hồn vang lên là chúng em cùng vươn dù khí thế như chưa hề bị đau tay.” - Tạ Hoàng Thiên Di đến từ THCS Hồng Bàng

Tiết mục "Dù Việt Nam" là một sự kết hợp tuyệt vời từ hơn 50 bạn học sinh, sinh viên nhưng lại vô cùng ăn ý dưới sự biên đạo của Mạnh Quyền. Tất cả những điều đó đã giúp "Dù Việt Nam" trở thành một tiết mục đặc biệt và đầy cảm xúc, mang đến cho khán giả một trải nghiệm không thể quên. Mạnh Quyền hi vọng sản phẩm “Dù Việt Nam” sẽ tiếp thêm lửa cho các bạn trẻ trong những dự án cộng đồng ý nghĩa và khán giả sẽ luôn đồng hành ủng hộ các sản phẩm của Mạnh Quyền trong tương lai nhé!

Link youtube: https://youtu.be/JY4YdbX3QPY 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục