24h
Yeah1 News

Cẩm Nhung - Kiều nữ xinh đẹp mang đến giá trị về sức khỏe, sắc đẹp cho nhiều người thông qua bộ môn Yoga Online

Thứ năm, 17/08/2023 | 09:44 (GMT+7)

Cẩm Nhung – một cô nàng với vẻ đẹp dẻo dai và tràn đầy sức sống luôn mong muốn lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp về sức khỏe, tinh thần của bộ môn Yoga đến nhiều người.

Với vai trò là Huấn luyện viên Yoga, đặc biệt là Yoga online Cẩm Nhung đã truyền năng lượng tích cực bên trong lẫn bên ngoài đến nhiều chị em phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với chị Cẩm Nhung để hiểu hơn về chị cũng như bộ môn này.

Cẩm Nhung - Kiều nữ xinh đẹp mang đến giá trị về sức khỏe, sắc đẹp cho nhiều người thông qua bộ môn Yoga Online - ảnh 1

Chào chị Cẩm Nhung, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và công việc của chị được không?

Chào mọi người, mình là Cẩm Nhung, hiện mình đang là Huấn luyện viên Yoga Phục hồi cân bằng cuộc sống. Với phương châm “Chăm sóc bản thân, yêu thương chính mình” mà mình đã lựa chọn Yoga để gắn bó, rèn luyện nâng cao sức khỏe. Nhưng càng tập mình càng nhận thấy bản thân rất thích và hào hứng vì những năng lượng mà Yoga mang lại. Chính vì vậy, mình đã theo học các lớp Yoga của thầy cô trong và ngoài nước như: Thầy Master Kamal - một trong 8 bậc thầy Yoga thế giới; Cô Yoga Xuân - Cô gái vàng trong làng Yoga;... Và mình đã gắn bó với Yoga tới tận bây giờ.

Cẩm Nhung - Kiều nữ xinh đẹp mang đến giá trị về sức khỏe, sắc đẹp cho nhiều người thông qua bộ môn Yoga Online - ảnh 2

Chị Nhung có thể chia sẻ về một vài lợi ích của Yoga tới sức khỏe để mọi người được hiểu hơn không?

Yoga bao gồm các động tác và tư thế giúp cải thiện sự linh hoạt, tăng cường cường độ cơ, và cải thiện sức khỏe xương khớp. Điều này có thể giúp ngăn ngừa chấn thương và bệnh tật liên quan đến hệ xương cơ. Đồng thời đây là một phương pháp giúp giảm căng thẳng, tạo sự thư giãn tinh thần bởi hơi thở được tập trung tối đa để cảm nhận. Ngoài ra thì Yoga còn giúp bạn tăng sự tập trung, cải thiện chất lượng giấc ngủ, chống lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Cẩm Nhung - Kiều nữ xinh đẹp mang đến giá trị về sức khỏe, sắc đẹp cho nhiều người thông qua bộ môn Yoga Online - ảnh 3

Được biết hiện chị đang thực hiện hành trình lan tỏa tinh thần cũng như phương pháp luyện tập Yoga thông qua các lớp học online, không biết chị có thể chia sẻ thêm về phương pháp này không?

Mình mong muốn nhiều chị em ở nhiều tỉnh thành được tiếp cận, luyện tập bộ môn Yoga, từ đó duy trì, cải thiện sức khỏe theo hướng tích cực. Chính vì vậy phương pháp dạy online Yoga đã ra đời. Vì là online nên mọi giao tiếp, trao đổi giữa mình và học viên đều thông qua màn hình máy tính. Nên mình lựa chọn một nền tảng trực tuyến phù hợp và đặc biệt là chuẩn bị các thiết bị ghi hình, micro ổn định, không gian thoải mái để tương tác với học viên. Song song với đó kế hoạch bài giảng sẽ được chuẩn bị chỉnh chu và đảm bảo thích hợp với lộ trình. Kèm theo là tài liệu hướng dẫn cho học viên như hình ảnh minh họa, mô tả chi tiết về động tác, và các lưu ý về hỗ trợ, an toàn.

Đặc biệt khi thực hiện phương pháp dạy Yoga Online thì mình còn chuẩn bị các bài tập để học viên luyện tập, sau đó gửi về để mình nhận xét, góp ý và quan sát tình hình tiến triển của học viên. Với mình thì việc duy trì tương tác với học viên sau buổi học chính là chìa khóa giúp học viên tiến bộ nhanh gấp nhiều lần. Và phương pháp dạy Yoga Online cũng đã nhận về rất nhiều đơn đăng ký cũng như nhận xét tích cực.

Cẩm Nhung - Kiều nữ xinh đẹp mang đến giá trị về sức khỏe, sắc đẹp cho nhiều người thông qua bộ môn Yoga Online - ảnh 4

Vậy dạy Yoga online có những lợi ích gì so với việc dạy truyền thống tại phòng tập?

Dạy Yoga trực tuyến mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Đầu tiên, nó cho phép học viên tham gia lịch trình học tập linh hoạt theo thời gian của mình với không gian tùy chọn, không gò bó. Ngoài ra, phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và năng lượng của học viên khi không cần di chuyển đến phòng tập. Có thể lưu lại video để ôn tập thường xuyên khi không có giáo viên.

Cẩm Nhung - Kiều nữ xinh đẹp mang đến giá trị về sức khỏe, sắc đẹp cho nhiều người thông qua bộ môn Yoga Online - ảnh 5

Làm thế nào để chị có thể duy trì sự tương tác và gắn kết với học viên trong môi trường dạy Yoga online?

Để duy trì tương tác và gắn kết, việc tận dụng tối đa các tính năng như video, trao đổi trực tuyến thông qua giọng nói là điều được đặt lên hàng đầu. Mình luôn tạo điều kiện để học viên được giao tiếp nhằm cải thiện chất lượng buổi học. Ngoài ra, sau buổi học mình còn tạo các nhóm để trao đổi về trải nghiệm và giải đáp thắc mắc cho học viên. Chính vì vậy, các bạn học viên tiến bộ rất nhanh so với lộ trình đặt ra.

Cẩm Nhung - Kiều nữ xinh đẹp mang đến giá trị về sức khỏe, sắc đẹp cho nhiều người thông qua bộ môn Yoga Online - ảnh 6

Theo chị thì phương pháp dạy Yoga online có thích hợp cho tất cả mọi người không?

Phương pháp dạy Yoga online có thể phù hợp cho hầu hết mọi người, nhưng nó có thể không phù hợp cho những người có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong trường hợp này, họ nên tham gia lớp học Yoga trực tiếp để được giám sát cẩn thận hơn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ thích hợp và lựa chọn khoá học phù hợp, hầu hết mọi người đều có thể tận hưởng lợi ích của việc học Yoga trực tuyến và đôi khi hiệu quả lại trên cả mức kỳ vọng.

Thật sự đây là những chia sẻ cực kỳ hữu ích về phương pháp Yoga Online. Chắc chắn đây sẽ là giải pháp phù hợp, tiện lợi cho các chị em phụ nữ bận rộn. Hãy nâng cao sức khỏe của mình để có một vẻ đẹp chắc khỏe.

Cảm ơn chị Cẩm Nhung về những chia sẻ và giá trị mà chị đã lan tỏa đến mọi người. Chúc chị sẽ thành công trong hành trình chinh phục ý nghĩa của bộ môn Yoga.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục