24h
Yeah1 News

Một bịch bánh bông lan thổi bùng tranh cãi: Nuôi con kiểu này đừng trách sao lòng tự trọng của con quá thấp?

Thứ bảy, 18/05/2024 | 14:20 (GMT+7)

Tiết kiệm không phải là điều sai trái, nhưng hành động của bà mẹ này có đáng bị chỉ trích?

Khi điều kiện kinh tế không quá dư dả, nhiều gia đình phải cân nhắc chi tiêu và tìm cách tiết kiệm. Một bà mẹ ở Trung Quốc gần đây đã chia sẻ trên mạng xã hội về cách tiết kiệm khá "độc đáo" của mình, nhưng lại gây ra nhiều tranh cãi.

Một bịch bánh bông lan thổi bùng tranh cãi: Nuôi con kiểu này đừng trách sao lòng tự trọng của con quá thấp? - ảnh 1

Chị là một bà mẹ nội trợ toàn thời gian, gia đình chị phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập của người chồng. Chị luôn cố gắng tiết kiệm mọi chi phí có thể, thường ăn ở nhà, và mua những mặt hàng rẻ hoặc đang giảm giá.

Một lần, chị nhìn thấy một cửa hàng bán những phần bánh vụn với giá chỉ vài Nhân dân tệ và hào hứng mua về. Trong niềm vui được mua được đồ ngon lại rẻ, chị đã chia sẻ việc này lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, bài đăng của chị lại nhận về rất nhiều bình luận khiêu khích. Nhiều người cho rằng việc cho con ăn những loại bánh "tồi tàn" như vậy sẽ nuôi dạy những đứa trẻ có lòng tự trọng thấp. Trẻ em không chỉ cần được ăn no mà còn cần được bồi đắp về mặt tinh thần.

Một bịch bánh bông lan thổi bùng tranh cãi: Nuôi con kiểu này đừng trách sao lòng tự trọng của con quá thấp? - ảnh 2

Một số người khác cũng lo ngại về vấn đề vệ sinh, cho rằng bánh vụn dễ bị mốc nếu để lâu, đặc biệt trong thời tiết nóng ẩm. Họ khuyên bà mẹ nên mua số lượng vừa đủ và không nên chia sẻ công khai về hoàn cảnh gia đình, vì sẽ khiến con cái xấu hổ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ bà mẹ, cho rằng tiết kiệm không phải điều sai trái. Hoàn cảnh tài chính của mỗi gia đình là khác nhau, và quan trọng nhất là thái độ của cha mẹ khi đối mặt với khó khăn.

Việc tiết kiệm không phải là vấn đề, nhưng cách cha mẹ đối xử với con và cách họ truyền đạt thái độ sống đến con mới là yếu tố then chốt. Nếu cha mẹ luôn cảm thấy tủi thân và than vãn khi mua đồ cho con, trẻ sẽ cảm thấy mình là gánh nặng. Ngược lại, nếu cha mẹ biết cách truyền đạt sự tự hào về việc biết tiết kiệm, con cái sẽ học được cách sống tích cực và có lòng tự trọng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục