24h
Yeah1 News

Lavashak: Món ăn có gì đặc biệt mà trở thành cơn sốt toàn cầu, tiktoker Việt Nam cũng bắt đầu đu trend

Thứ tư, 29/05/2024 | 09:10 (GMT+7)

TikToker khắp các nước thi nhau săn lùng và ăn thử, tại Việt Nam cực khó kiếm.

Một món ăn độc đáo với tên gọi đầy thú vị, Lavashak, đang tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội TikTok trong thời gian gần đây. Sau khi trở thành xu hướng ăn uống tại Mỹ, món ăn này đã lan tỏa sang nhiều quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Hàn Quốc và Việt Nam, khiến giới trẻ không ngừng săn lùng và thử nếm.

Lavashak: Món ăn có gì đặc biệt mà trở thành cơn sốt toàn cầu, tiktoker Việt Nam cũng bắt đầu đu trend - ảnh 1

Món ăn này gây chú ý với hình dạng giống gan, thu hút sự quan tâm của nhiều TikToker trên khắp các quốc gia. Tại Việt Nam, mặc dù cũng rất nổi tiếng trên TikTok, nhưng chủ yếu là các bạn trẻ đang sinh sống ở nước ngoài thực hiện và chia sẻ trải nghiệm của mình. Một số cư dân mạng tại Việt Nam đã cố gắng tìm mua Lavashak nhưng chưa thấy nơi nào bán và chưa có cơ hội thử nếm.

Lavashak: Món ăn có gì đặc biệt mà trở thành cơn sốt toàn cầu, tiktoker Việt Nam cũng bắt đầu đu trend - ảnh 2

Lavashak là một món ăn có nguồn gốc từ Iran, và nguyên liệu chính của nó là các loại trái cây như mận chua, quả anh đào, mơ hay lựu. Các trái cây này được xay nhuyễn, nấu lên và thêm muối để cân bằng vị.

Lavashak: Món ăn có gì đặc biệt mà trở thành cơn sốt toàn cầu, tiktoker Việt Nam cũng bắt đầu đu trend - ảnh 3

Sau đó, hỗn hợp được ép qua rây để làm mịn, sau đó sấy khô cho đến khi nguội và cứng lại. Kết cấu của Lavashak khá tương đồng với bánh xoài, một đặc sản nổi tiếng của thành phố Nha Trang, Việt Nam, nhưng có màu đỏ đậm hơn. Do màu sắc đặc trưng này, một số người so sánh Lavashak với món gan.

Lavashak có hương vị chua chua, mặn mặn và thường được kèm theo sốt hoặc rắc những hạt lựu lên trước khi ăn. Hiện nay, đã có một số người thử làm Lavashak tại nhà, tuy nhiên, việc đạt được hương vị "chuẩn" hay không vẫn còn đang được thử nghiệm.

Ngoài ra, một số cư dân mạng còn đùa rằng, nếu không tìm mua được Lavashak, họ có thể thay thế bằng bánh xoài. Mặc dù Lavashak và bánh xoài có hương vị khác nhau, nhưng hình dạng của chúng khá tương đồng và bánh xoài lại có hương vị hấp dẫn, khiến nhiều người thích thú.

Lavashak: Món ăn có gì đặc biệt mà trở thành cơn sốt toàn cầu, tiktoker Việt Nam cũng bắt đầu đu trend - ảnh 4

Mới đây,  tiktoker người Việt chuyên làm các video mukbang cũng đã đăng tải việc ăn thử Lavashak khiến nhiều bạn tò mò. Nữ tiktoker cho biết vì không biết chỗ mua nên cô đã tự làm món này theo hướng dẫn trên mạng để ăn thử.

Lavashak đã trở thành một món ăn hot trên TikTok, thu hút sự chú ý của giới trẻ khắp nơi. Dù chưa có nhiều nguồn cung cấp tại Việt Nam, tuy nhiên, sự phổ biến trên mạng xã hội đã khiến nhiều người tò mò và mong muốn thưởng thức món ăn độc đáo này.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Lavashak   tóc vàng hoe  

Cùng chuyên mục