24h
Yeah1 News

Quy tắc chọn thành viên ra mắt nhóm nhạc Chung kết Chị Đẹp 2023: Vì sao Trang Pháp dẫn đầu, làm trưởng nhóm?

Chủ nhật, 04/02/2024 | 08:22 (GMT+7)

Sau khi có đội hình ra mắt chính thức của nhóm nhạc Đạp Gió, nhiều khán giả bày tỏ thắc mắc căn cứ vào tiêu chuẩn nào để xếp thứ hạng của các “chị đẹp”?

Tối ngày 3/2, tập chung kết 2 của chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 đã chính thức được công chiếu. Đây cũng là tập cuối cùng khép lại hành trình hơn 5 tháng ghi hình của các “chị đẹp”. Trải qua nhiều vòng thi, 7 “chị đẹp” xuất sắc nhất đã được chọn vào nhóm nhạc Đạp Gió.

Đội hình ra mắt nhóm nhạc Đạp Gió trong đêm chung kết Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023
Đội hình ra mắt nhóm nhạc Đạp Gió trong đêm chung kết Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Trong đó, “chị đẹp” Trang Pháp là cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng khi trở thành người dẫn đầu nhóm nhạc ra mắt. Ngay từ những vòng đầu tiên, Trang Pháp đã ghi dấu ấn với khả năng sáng tác, biến tấu các tiết mục trình diễn sao cho ấn tượng nhất có thể. Xuyên suốt chương trình, những màn biểu diễn của Trang Pháp luôn nhận về sự đánh giá cao của khán giả. Đặc biệt, Trang Pháp luôn thể hiện đúng cá tính âm nhạc khi đảm nhận vị trí trưởng nhóm ở các vòng công diễn.

Trang Pháp là người có số lượt bình chọn cao nhất trên ứng dụng trực tuyến, cũng là đội trưởng của nhóm nhạc Đạp Gió
Trang Pháp là người có số lượt bình chọn cao nhất trên ứng dụng trực tuyến, cũng là đội trưởng của nhóm nhạc Đạp Gió

Việc Trang Pháp giành được vị trí đầu tiên trong nhóm nhạc 7 thành viên nhờ vào lượt bình chọn trên ứng dụng Onlala . Theo quy tắc được công bố trước đó, “chị đẹp” hạng nhất của chương trình sẽ được quyết định dựa trên số lượt vote cá nhân của khán giả dành cho “chị đẹp” trên ứng dụng trực tuyến.

Vị trí thứ 2 và thứ 3 trong nhóm nhạc Đạp Gió được quyết định dựa trên tổng số điểm tích luỹ cá nhân của “chị đẹp” trong suốt 7 đêm công diễn. Hai “chị đẹp” Ninh Dương Lan Ngọc và MLee là người có số điểm tích luỹ cao nhất và cao thứ hai trong các màn biểu diễn từ đầu chương trình đến nay. Đây cũng là 2 cái tên debut ở hạng 2 và hạng 3 trong chương trình.

Ninh Dương Lan Ngọc và MLee ra mắt ở vị trí thứ 2 và thứ 3
Ninh Dương Lan Ngọc và MLee ra mắt ở vị trí thứ 2 và thứ 3

Từ vị trí thứ 4 trở đi, thứ hạng sẽ được quyết định dựa trên số điểm bình chọn cá nhân của các "chị đẹp" trong 2 đêm chung kết. Theo đó, ở vòng chung kết, 2 team của Trang Pháp và MLee sẽ trải qua 3 màn thi đấu nhóm lần lượt là nhóm 3 người, 5 người và 7 người. Ở mỗi vòng đấu, team nào giành được chiến thắng sẽ có 1 suất thành viên ra mắt trong nhóm nhạc Đạp Gió.

Thu Phương, Lệ Quyên và Mỹ Linh là 3 'chị đẹp' được gọi tên ở các vị trí kế tiếp
Thu Phương, Lệ Quyên và Mỹ Linh là 3 "chị đẹp" được gọi tên ở các vị trí kế tiếp

Theo đó, với chiến thắng của "Ai cho tôi lương thiện", team Trang Pháp có được 1 suất ra mắt thành viên và cái tên được chọn là Thu Phương. Ở vòng đấu 5 người, team MLee giành chiến thắng nên có được 1 suất ra mắt thành viên và Lệ Quyên với điểm bình chọn cá nhân cao hơn đã được debut. Ở vòng đấu 7 người, team của Trang Pháp chiến thắng với tiết mục "Nam Quốc Sơn Hà - Đất nước lời ru" nên nhận được thêm 1 suất ra mắt thành viên. Cái tên được xướng lên là "chị đẹp" Mỹ Linh với điểm bình chọn cá nhân vượt trội.

“Chị đẹp” hạng 7 cũng là vị trí “chốt sổ” trong nhóm nhạc ra mắt sẽ là người thuộc team có tổng điểm bình chọn cao nhất cả 3 tiết mục trong đêm chung kết. Như vậy, Diệp Lâm Anh - người có điểm bình chọn cao tiếp theo của team MLee đã được chọn ngồi vào chiếc ghế cuối cùng trong nhóm nhạc Đạp Gió. 

Diệp Lâm Anh là người chốt sổ đội hình ra mắt cuối cùng
Diệp Lâm Anh là người chốt sổ đội hình ra mắt cuối cùng

Đội hình ra mắt nhóm nhạc Đạp Gió sau 15 tập phát sóng của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 đã được quyết định lần lượt là Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, MLee, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Linh và Diệp Lâm Anh.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục