24h
Yeah1 News

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Thứ tư, 01/05/2024 | 18:15 (GMT+7)

Sở hữu cái tên kỳ lạ, độc nhất vô nhị tại Việt Nam, những người này đã trải qua cuộc sống với nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Mỗi người khi sinh ra đều sẽ mang một cái tên do bố mẹ đặt cho với những ý nghĩa phía sau. Trong đó, sẽ có người cảm thấy hài lòng, yêu thích với cái tên của mình, nhưng cũng có người sẽ gặp phải những tình huống đặc biệt vì cái tên kỳ lạ. Nhưng dù thế nào, họ cũng phải tập làm quen và dần trở nên yêu thích cái tên của chính mình.

Chàng trai khổ sở vì cái tên Lê Minh Win

Anh Lê Minh Win (sinh năm 2004, TP.HCM) từng chán ghét cái tên kỳ lạ do bố mẹ đặt. Trước đó cậu cũng chưa từng gặp ai ở Việt Nam lại có tên chữ W giống mình. Ban đầu, bố mẹ định chọn tên Lê Minh Victory (cũng có nghĩa là chiến thắng) nhưng sau đó đổi thành Lê Minh Win. 

Vì cái tên lạ này mà hồi Win học phổ thông, thầy cô thường thắc mắc: "Bố mẹ học sinh này là người nước ngoài à?". Bạn bè trêu chọc, gọi chệch là Winx - những nàng tiên xinh đẹp theo tên bộ phim hoạt hình thời đó, hoặc gọi ngược là "Lose" (thua, thất bại). 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 1

Bị bạn bè trêu chọc nhiều quá, Win tủi thân, xin mẹ đổi tên. Thậm chí cậu còn tạo các tài khoản mạng xã hội với cái tên yêu thích "Lê Minh Long". Sau đó, được bố mẹ giải thích rằng tên Lê Minh Win mang ý nghĩa chiến thắng nhưng không phải là thắng người khác hay thắng trong trò chơi mà là chiến thắng chính mình, cậu lại tự hào vì sở hữu tên khai sinh đặc biệt. 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 2

Khó khăn vì cái tên Nguyễn Kha Davic

Còn Nguyễn Kha Davic (sinh năm 2002, Tiền Giang) gây bão mạng vào năm 2022 không chỉ vì cái tên độc lạ, mà còn bởi tấm giấy khen "siêu to khổng lồ". Theo đó, Davic đang là sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. 

Cái tên lạ này khiến chàng trai gặp nhiều khó khăn trong việc làm giấy tờ hay hồ sơ vì mọi người hiểu nhầm Davic không phải là tên thật mà chỉ là nickname. Hóa ra, cái tên này của anh chàng là được bố đặt cho "nhái" theo siêu sao bóng đá David Beckham. 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 3

Cũng vì cái tên độc lạ mà chàng trai Tiền Giang luôn được chú ý đặc biệt khi tới bất cứ đâu. Hồi học phổ thông, Davic thường xuyên được gọi lên bảng kiểm tra bài cũ, làm bài tập. Nam sinh này không bao giờ dám trốn học, bỏ tiết hay lười ôn bài. 

Tuy nhiên Davic không ghét tên mình. Nhờ có tên hiếm cộng với tính cách hài hước, Gen Z này dễ dàng kết bạn giao lưu với mọi người. "Em chưa bao giờ nghĩ đến việc đổi tên vì tên là do bố đặt như vậy để không bị trùng với ai", Davic cho biết. 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 4

Nghề vận vào tên

Ânh Tô Yô Ta (sinh năm 1990, sống tại TP.HCM) được bố đặt cho cái tên độc lạ này là do làm nghề sữa chữa ô tô vất vả. Từ nhỏ, cái tên lạ khiến anh bị bạn bè trêu chọc không ngừng, còn thầy cô thì luôn để ý. Tô Yô Ta nhớ mãi cảm giác khi cái tên Tô Yô Ta được xướng lên, cả trường dồn sự chú ý về anh. Nhưng khi lớn lên, anh cũng đã quen dần với điều này. 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 5

Dù vậy, cái tên cũng khiến anh gặp nhiều khó khăn khi làm giấy tờ vì cán bộ đánh máy gõ nhầm thành Tô Yo Ta. Trong bộ gõ tiếng Việt, chữ "y" và chữ "ô" không thể viết liền nhau mà phải viết tách ra sau đó xóa dấu cách ở giữa. Hai em gái anh cũng có cái tên độc đáo: Tô Cô Rô Na và Tô Sô Ny. Đặc biệt hơn, anh từng làm việc cho một chi nhánh của Toyota suốt 8 năm.

Cuối năm 2015, anh lấy vợ và định đặt cho các con những tên đặc biệt là Tô Shi Ba và Tô Sanyo. Tuy nhiên sau khi cân nhắc, hai vợ chồng lại đặt tên bình thường cho con. Hiện anh làm nghề kinh doanh ô tô đã qua sử dụng.

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 6

Bị nhầm là người nước ngoài vì cái tên

Theo đó, cô nàng Đinh Good Otani (sinh năm 1995, sống ở Trảng Bom, Đồng Nai) không chỉ có cái tên lạ, mà còn sở hữu vẻ đẹp lai nên từng bị nhầm là người nước ngoài. Ý nghĩa tên gọi này xuất phát từ niềm đam mê xe của cha cô: Good trong Goodyear, một trong những thương hiệu lốp xe lớn nhất thế giới ở Mỹ, còn Otani là loại vỏ lốp xe của Thái Lan. 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 7

Vì cái tên này mà cô gái Đồng Nai hay bị bạn bè gọi nhầm là Ovantin, Otina, Vitamin hoặc Nobita. Để mọi người dễ nhớ, Otani gợi ý chỉ gọi cô là "Ni". Mỗi lần đi làm giấy tờ ở cơ quan hành chính cô luôn phải viết tên mình ra giấy để người nghe không nhập sai. Sau khi gây sốt mạng với cái tên lạ, Đinh Good Otani nhận nhiều lời mời đóng phim và làm mẫu ảnh. 

Hiện tại, cô phụ trách quản lý sổ sách tại cơ sở kinh doanh vỏ lốp, mâm xe của bố mình. Dù vướng phải nhiều chuyện bi hài nhưng Otani cảm thấy biết ơn cái tên bố đã đặt cho mình.

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 8

Nổi tiếng nhờ cái tên lạ

Sở hữu cái tên lạ Nguyễn Nhớ Em, chàng trai Cà Mau sinh năm 1994 bất ngờ nổi tiếng sau khi tham gia một chương trình truyền hình. Nhớ Em tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP.HCM với tấm bằng giỏi, hiện là CEO của một trung tâm giáo dục và đào tạo thiết kế, kiến trúc nội thất tại TP.HCM. 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 9

Theo đó, từ "Nhớ" trong tên của anh được cha lý giải là không liên quan tới chuyện tình nam nữ mà xuất phát từ tình cảm đồng đội thiêng liêng. Để lưu giữ kỷ niệm với những người anh em từng vào sinh ra tử thời chiến, cha anh quyết định đặt cho 3 con cái tên có từ "nhớ": Nguyễn Nhớ (anh cả), Nguyễn Nhớ Anh (anh thứ hai) và Nguyễn Nhớ Em.

Năm 2023, Nhớ Em công khai việc mình thuộc giới tính thứ ba. Những năm học cấp ba, Nhớ Em từng có bạn gái. Nhưng sau đó, anh nhận ra mình khác biệt khi rung động với một người cùng giới. Nhớ Em thừa nhận giới tính thật bằng cách xuất hiện trên một chương trình truyền hình. 

Cuộc sống với những tình huống khó đỡ của những chủ nhân sở hữu cái tên độc nhất vô nhị tại Việt Nam - ảnh 10
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục