24h
Yeah1 News

Bức ảnh cô giáo mang thai do phụ huynh chụp đăng lên mạng, ai ngờ khiến cô bị kỷ luật

Thứ tư, 15/05/2024 | 14:25 (GMT+7)

Một tấm ảnh do phụ huynh chụp đăng lên mạng đã khiến cô giáo suýt chút nữa mất việc khiến cô vô cùng bức xúc. Câu chuyện của cô nhận về sự đồng cảm.

Cách đây không lâu, câu chuyện của một cô giáo ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Từ trước đến nay, nghề giáo viên là một trong những công việc thiêng liêng nhất trong xã hội. Những người thầy, người cô được ví như người lái đò, chèo chống và đưa các học sinh đến bến bờ của tri thức. Chính sự cao cả này giúp các người thầy, người cô luôn nhận về nhiều sự kính trọng từ phụ huynh và học sinh.

Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc của giáo viên cũng đơn giản. Nhất là trong thời đại mới, môi trường giáo dục trở nên cởi mở hơn, không chỉ cô giáo đóng góp ý kiến với học sinh mà phụ huynh, học sinh cũng có thể đưa ra quan điểm với cô giáo. Thế nhưng không phải lúc nào những ý kiến của phụ huynh về giáo viên cũng được chấp thuận.

Một cô giáo dạy cấp Hai ở Trung Quốc vì quá bức xúc trước hành động của phụ huynh trong lớp nên đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội và nhận về nhiều sự đồng cảm. Được biết, cô giáo đang mang thai những tháng cuối thai kỳ nhưng vẫn đến lớp giảng dạy cho học sinh và tham gia buổi họp cùng với các phụ huynh.

Một phụ huynh chụp lại ảnh cô giáo mặc áo sát nách, khoe vai trần đăng lên mạng
Một phụ huynh chụp lại ảnh cô giáo mặc áo sát nách, khoe vai trần đăng lên mạng

Vì thời tiết nắng nóng kéo dài nên hôm đó, cô giáo quyết định mặc một chiếc đầm tay ngắn đến lớp. Không ngờ điều này lại khiến phụ huynh không hài lòng, nhưng người đó không nói cho cô giáo mà lại lén chụp ảnh cô giáo đăng lên mạng. Đồng thời, vị phụ huynh ấy còn tố giác cô giáo có tác phong không chuẩn mực trong môi trường học đường. Việc cô giáo mặc đồ "mát mẻ" đến lớp có thể ảnh hưởng xấu đến nhận thức của học sinh.

Sau khi tấm ảnh phụ huynh chụp cô giáo trong buổi họp tổng kết đăng tải, nhà trường đã phạt nặng cô giáo (Ảnh minh họa)
Sau khi tấm ảnh phụ huynh chụp cô giáo trong buổi họp tổng kết đăng tải, nhà trường đã phạt nặng cô giáo (Ảnh minh họa)

Không ngờ rằng hành động của vị phụ huynh khiến ban giám hiệu nhà trường chú ý. Sau đó, cô giáo bị kỷ luật nặng, đánh trượt hạng giáo viên xuất sắc nhất 3 năm liên tiếp và ảnh hưởng đến công việc giảng dạy sau này của cô. Quyết định của nhà trường khiến cô giáo vô cùng bức xúc và không hài lòng nên quyết định kiện lên Phòng Giáo dục.

Cô giáo cho rằng, nhà trường từ lâu đã có thành kiến vì cô có thai ảnh hưởng đến công tác ở trường học. Nhưng vì không tìm được lý do nào để cảnh cáo nên chờ đến khi phụ huynh đăng ảnh cô mặc trang phục sát nách, hở vai lên mạng mới khiển trách để "dằn mặt" cô.

Nhiều người làm trong nghề giáo viên vô cùng bức xúc với câu chuyện của cô giáo này
Nhiều người làm trong nghề giáo viên vô cùng bức xúc với câu chuyện của cô giáo này

Mặc dù cuối cùng không rõ kết quả Phòng Giáo dục đưa ra thế nào nhưng câu chuyện của cô giáo đã dẫn đến nhiều luồng ý kiến tranh luận trên mạng. Mọi người cho rằng cô giáo mặc trang phục không thích hợp trong lớp là sai nhưng trong trường hợp này có thể thông cảm. Nếu phụ huynh không thích, có thể góp ý riêng với cô giáo để cô rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp, không nên đăng lên mạng khiến mọi chuyện đi quá xa.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: cô giáo   cô giáo mang thai  

Cùng chuyên mục