24h
Yeah1 News

Cháy khách sạn trong đêm khiến 36 người thương vong: Lửa bùng phát cuồn cuộn, nhiều người liều mình thoát thân

Thứ bảy, 27/04/2024 | 09:30 (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào thời điểm đêm khuya đã thiêu trụi khách sạn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Theo Time Of India, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khách sạn Pal Hotel gần ga xe lửa Patna, bang Bihar (Ấn Độ)  vào khoảng 22h45 ngày 25/06 (giờ địa phương). Theo đó, vụ cháy kinh hoàng đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 30 người khác bị thương.

Chia sẻ về vụ việc, ông Satya Prakash, Giám đốc Cảnh sát Thành phố Patna, cho biết: “Chúng tôi xác nhận có 6 người chết, 3 trong số đó là phụ nữ. Chúng tôi vẫn chưa xác định được danh tính của những người này nhưng 2 trong số những người bị thương được cho là đang trong tình trạng nguy kịch". 

Cháy khách sạn trong đêm khiến 36 người thương vong: Lửa bùng phát cuồn cuộn, nhiều người liều mình thoát thân - ảnh 1

Một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại khách sạn ở Ấn Độ

Trong những hình ảnh và video về vụ hỏa hoạn có thể thấy, vào thời điểm đám cháy diễn ra, ngọn lửa đã bùng lên nhanh chóng và thiêu trụi tầng trên của khách sạn. Ngọn lửa dữ dội gần như đã "nuốt chửng" khách sạn chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn. Trước tình cảnh nguy hiểm, một số người ở các tầng cao đã buộc phải nhảy ra từ cửa sổ phòng và ban công để thoát thân.

Cháy khách sạn trong đêm khiến 36 người thương vong: Lửa bùng phát cuồn cuộn, nhiều người liều mình thoát thân - ảnh 2
Cháy khách sạn trong đêm khiến 36 người thương vong: Lửa bùng phát cuồn cuộn, nhiều người liều mình thoát thân - ảnh 3

Toàn bộ khách sạn bị nhấn chìm trong biển lửa

Ngay sau khi đám cháy bùng phát, nhiều xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường. Đồng thời, các cần cẩu cũng được triển khai để giải cứu những người mắc kẹt trên các tầng cao hơn. Lực lượng cứu hộ cho biết, họ đã giải cứu được ít nhất 40 người.

Là người nỗ lực cứu sống các nạn nhân trong vụ cháy, một thành viên đội cứu hộ có mặt tại hiện trường - anh Mrityunjay Kumar Chaudhary, nói với các phóng viên: "Chúng tôi đã kiểm soát được ngọn lửa. Nguyên nhân sẽ được xác định rõ ràng thông qua cuộc điều tra của cơ quan chức năng".

Cháy khách sạn trong đêm khiến 36 người thương vong: Lửa bùng phát cuồn cuộn, nhiều người liều mình thoát thân - ảnh 4

Nhân viên cứu hộ nỗ lực cứu người gặp nạn

Đáng nói, việc xảy ra hoả hoạn ở các toà nhà Ấn Độ không phải là chuyện hiếm. Bởi các tòa nhà tại đây được cho là không tuân thủ luật và các quy tắc xây dựng an toàn.

Trước đó vào năm 2019, một vụ hỏa hoạn do chập điện đã nhấn chìm một tòa nhà ở Ấn Độ khiến 43 người thiệt mạng. Sau đó, vào năm 2022, vụ cháy tòa nhà thương mại bốn tầng ở New Delhi cũng đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: cháy khách sạn   hỏa hoạn  

Cùng chuyên mục