24h
Yeah1 News

Cát đỏ ở Bình Thuận tràn xuống đường nuốt chửng nhiều ô tô, nhà cửa

Thứ ba, 21/05/2024 | 11:36 (GMT+7)

Hiện tượng cát đỏ tràn xuống mặt đường ở Mũi Né, Bình Thuận khiến cộng đồng mạng hoang mang. Cát đỏ còn nhấn chìm phương tiện giao thông, nhà cửa của người dân.

Thông tin liên quan đến hiện tượng cát đỏ tràn về đường lớn và khu dân cư ở Bình Thuận nhận được sự quan tâm của dân mạng. Theo đó, sáng ngày 21/5, lượng lớn cát đỏ từ trên đồi cao, theo nước mưa tràn xuống 2 đoạn đường là đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) và đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Hàm Tiến). Những khu vực này đều thuộc TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Cát đỏ ở Bình Thuận tràn xuống đường nuốt chửng nhiều ô tô, nhà cửa - ảnh 1
Lượng lớn cát đỏ theo nước mưa tràn xuống dưới phía đường đối diện gây ún tắc giao thông nghiêm trọng
Lượng lớn cát đỏ theo nước mưa tràn xuống dưới phía đường đối diện gây ún tắc giao thông nghiêm trọng

Theo ông Phạm Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đã huy động hàng chục xe cơ giới để dọn dẹp lượng cát bùn khổng lồ từ hướng đối diện tràn về phía bãi biển, ập xuống đường Huỳnh Thúc Kháng.

Nhiều phương tiện bị nhấn chìm trong bùn cát
Nhiều phương tiện bị nhấn chìm trong bùn cát

Tại hiện trường, có ít nhất một ô tô 16 chỗ ngồi và nhiều xe máy đều bị cát đỏ theo nước mưa "nuốt chửng". Xe 16 chỗ bị cát đỏ lấp chỉ còn thấy được phần nóc xe, nhiều xe máy cũng bị chôn vùi trong đất cát. Rất may mắn là không có người nào bị thương. 

Cát đỏ ở Bình Thuận tràn xuống đường nuốt chửng nhiều ô tô, nhà cửa - ảnh 4
Cát đỏ ở Bình Thuận tràn xuống đường nuốt chửng nhiều ô tô, nhà cửa - ảnh 5
Hiện tại cơ quan chức năng đang huy động nhiều xe cơ giới để dọn dẹp bùn cát
Hiện tại cơ quan chức năng đang huy động nhiều xe cơ giới để dọn dẹp bùn cát

Không chỉ riêng phương tiện giao thông, một nhà hàng hải sản nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng cũng bị thiệt hại nặng nề khi số lượng lớn cát bùn tràn vào khắp diện tích mặt sàn, làm hư hỏng nhiều tài sản trong quán. Một dự án nằm ở phía bờ biển đối diện cũng bị cát bùn ập đến gây trở ngại trong việc tiến hành thi công.

Nhiều đoạn đường tan hoang sau khi bị cát đỏ 'tấn công'
Nhiều đoạn đường tan hoang sau khi bị cát đỏ "tấn công"

Được biết, đây không phải lần đầu tiên số lượng cát đỏ theo nước mưa tràn xuống đường và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân. Năm 2021, từng có một lượng lớn bùn cát ập xuống đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài 200 mét và dày lên 1 mét khiến giao thông bị đình trệ trên diện rộng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục