24h
Yeah1 News

Xuân Phúc gây xúc động với vai lính cứu hỏa trong “Đi về phía lửa”

Chủ nhật, 03/03/2024 | 08:00 (GMT+7)

Chồng đóng vai lính cứu hỏa, vợ Xuân Phúc giật thót vì không nhận ra ông xã trong phim mới.

Dù chỉ mới lên sóng nhưng series Đi về phía lửa phát sóng trên truyền hình K+ đã thu hút nhiều sự quan tâm từ công chúng. Khai thác đề tài đặc biệt về lính cứu hỏa, Đi về phía lửa khiến khán giả xúc động bởi những câu chuyện về những người hùng thầm lặng. 

Xuân Phúc gây xúc động với vai lính cứu hỏa trong “Đi về phía lửa” - ảnh 1

Với bộ phim này, Xuân Phúc vào vai Toàn Thắng - Người tổ trưởng đầy trách nhiệm của lực lượng cứu hỏa. Toàn Thắng tuy là người có tiếng nói nhất nhì đơn vị, giỏi kỹ năng nghiệp vụ lại hết lòng với công việc nhưng anh lại chẳng thể chu toàn việc nhà. 

Hai lần liên tiếp vợ vượt cạn, anh đều không thể ở bên cạnh khiến mâu thuẫn gia đình lên tới đỉnh điểm. Mẹ vợ liên tục chì chiết Thắng, một mực muốn anh nghỉ việc. Vợ dù có hiểu chuyện đến đâu thì cũng không đủ sức tự gánh vác gia đình, cô muốn Thắng chuyển công tác, làm một công việc mà anh có thể dành nhiều thời gian hơn cho con và hơn hết là không phải gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Xuân Phúc gây xúc động với vai lính cứu hỏa trong “Đi về phía lửa” - ảnh 2

Một số khán giả nhận xét rằng Xuân Phúc mang đến cảm giác tin tưởng, vững chãi của 1 người tổ trưởng luôn sống hết mình với mọi người. Thông qua diễn xuất chắc tay, Xuân Phúc khắc họa thành công hình tượng lính cứu hỏa luôn sẵn sàng xả thân giúp người mà chẳng màng hiểm nguy. Trong nhiều phân cảnh, Xuân Phúc còn khiến khán giả phải xúc động và bị cuốn theo cảm xúc của nhân vật Toàn Thắng. 

Nói về vai diễn trong Đi về phía lửa, Xuân Phúc bày tỏ: “Đầu năm 2023, con trai tôi có một buổi biểu diễn thời trang ở trường về nghề nghiệp tương lai. Vợ chồng tôi đã chuẩn bị cho bé bộ đồ lính cứu hỏa để con có thể nổi bật nhất. Hai tháng sau, qua lời giới thiệu của diễn viên Trần Ngọc Vàng, tôi có dịp được casting dự án Đi về phía lửa của đạo diễn Trần Thanh Huy.

Xuân Phúc gây xúc động với vai lính cứu hỏa trong “Đi về phía lửa” - ảnh 3

Khi đọc kịch bản, tôi nhanh chóng đồng cảm với nhân vật Toàn Thắng. Ở buổi casting, tôi có ba lần để thử vai. Tuy nhiên, do không hài lòng với phần thể hiện của mình, tôi tự đề xuất được diễn thêm. Quá trình này tốn khoảng ba tiếng đồng hồ. Sau này, tôi mới biết vai diễn Toàn Thắng vốn được ấn định cho một diễn viên khác. Nhưng có lẽ, chính sự cố gắng và nỗ lực của tôi đã thuyết phục được đạo diễn Trần Thanh Huy và ekip bộ phim. Thật sự là khi quay phim, tôi luôn nghĩ đến con trai. Tôi nhớ đến ánh mắt háo hức của con khi nhìn bộ đồ lính cứu hỏa, tự nhiên mọi thứ dâng trào và tôi có thêm động lực để cố gắng hoàn thành vai diễn”.

Xuân Phúc nói thêm, trong suốt quá trình quay phim, dàn diễn viên và ekip cũng phải thường xuyên tiếp xúc với khói lửa. Vì vậy, chỉ mới một tuần quay, Xuân Phúc đã bị cháy và đen như cục than. “Vẻ ngoài của anh khác lạ đến mức về đến nhà vợ còn kêu lên rằng nhận không ra chồng nữa rồi”, Xuân Phúc kể thêm. 

Xuân Phúc gây xúc động với vai lính cứu hỏa trong “Đi về phía lửa” - ảnh 4

Ngoài ra, vì làm việc quá tập trung nên Xuân Phúc bị phồng rộp cả tay và sặc khói. “Tình trạng lúc đó của tôi tệ đến mức các anh lính cứu hoả và cứu hộ của đoàn phim phải đến hỗ trợ. Rất may, cảnh quay đã hoàn thiện suôn sẻ”, Xuân Phúc nói.

Hiện tại, Xuân Phúc có cuộc sống khá yên bình, hạnh phúc. Ngoài việc đóng phim, làm người mẫu, Xuân Phúc dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình. Xuân Phúc bày tỏ, anh may mắn có vợ hiểu chuyện, luôn thông cảm cho công việc của chồng. Nói về vợ, Xuân Phúc tự hào kể:

Xuân Phúc gây xúc động với vai lính cứu hỏa trong “Đi về phía lửa” - ảnh 5

“Tôi không có bí quyết đặc biệt gì để giữ lửa hôn nhân cả, chắc là gói gọn trong cụm từ “tất cả nhờ vợ”. Vợ tôi là người phụ nữ rất tâm lý, luôn ủng hộ sự nghiệp của chồng. Bên cạnh đó, dù lịch trình bận rộn thế nào, tôi vẫn luôn nỗ lực dành sự quan tâm cho gia đình một cách trọn vẹn nhất. Mỗi khi rảnh, tôi luôn gọi điện về cho vợ con để hỏi thăm tình hình cũng như là ngắm nhìn gia đình mình từ xa cho đỡ nhớ”.

Xuân Phúc sinh năm 1992, là diễn viên, người mẫu nổi tiếng. Anh từng góp mặt trong nhiều phim truyền hình và điện ảnh như Chạm tay vào nỗi nhớ, Trái tim có nắng, Điệp vụ chân dài, Lật mặt 2, Cạm bẫy - Hơi thở của quỷ.

Xuân Phúc gây xúc động với vai lính cứu hỏa trong “Đi về phía lửa” - ảnh 6

Giữa năm 2022, Xuân Phúc góp mặt trong phim truyền hình Đấu trí của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Đây là bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án kinh tế "nóng" trong thời gian qua. Với vẻ ngoài điển trai, chững chạc, Xuân Phúc tạo nên ấn tượng về một Đại uý công an mạnh mẽ, quyết liệt nhưng cũng không kém phần tài giỏi.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục