24h
Yeah1 News

Tú Vi nổi da gà trước những hủ tục trong Dâu Hào Môn

Thứ ba, 28/05/2024 | 17:59 (GMT+7)

Trong Dâu Hào Môn, Tú Vi thủ vai một tiểu thư sa cơ "bán" mình vào nhà hào môn. Tú Vi bị rùng mình khi nghe thấy những hủ tục trong phim.

Bộ web-drama Dâu Hào Môn sau khi phát sóng những tập đầu tiên đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Bộ phim kể về Linh (Tú Vi) - một tiểu thư nhà giàu nhưng vì gia đình mắc nợ nên cô phải "bán" mình vào nhà hào môn để giúp họ sinh con nối dõi tông đường. Tại đây, Linh bị cuốn vào cuộc chiến tranh đoạt gia sản giữa các người con trong nhà hào môn.

Tú Vi cảm thấy 'nổi da gà' khi nghe những hủ tục trong Dâu Hào Môn
Tú Vi cảm thấy "nổi da gà" khi nghe những hủ tục trong Dâu Hào Môn

Ngay từ khi bắt đầu, Linh đã chịu cảnh bị đàn áp bởi thế lực to lớn của bà Xuân (Ngân Quỳnh). Linh không ngừng bị soi mói từ hình dáng đến khuôn mặt sao cho phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy của gia đình giàu có. Không những thế, trong những tập kế tiếp, Linh cùng với Diệp - con dâu lớn trong nhà liên tục chịu đựng các hủ tục của gia đình hào môn.

Tú Vi nổi da gà trước những hủ tục trong Dâu Hào Môn - ảnh 2
Tú Vi nổi da gà trước những hủ tục trong Dâu Hào Môn - ảnh 3
Nhân vật Linh do Tú Vi đảm nhận thường trở thành nạn nhân của thói độc đoán mà người nhà chồng gây ra
Nhân vật Linh do Tú Vi đảm nhận thường trở thành nạn nhân của thói độc đoán mà người nhà chồng gây ra

Trong một phân cảnh, Diệp tiết lộ với Linh về việc con dâu trong nhà phải thức từ 4 giờ sáng, ra ngồi giữa trời để hứng sương vì không khí lúc này rất tốt cho việc hỗ trợ mang thai. Linh vô cùng hoài nghi vì những lý luận này hoàn toàn vô căn cứ nhưng cô cũng không thể chống cự vì đây là quy định của nhà chồng.

Tú Vi nổi da gà trước những hủ tục trong Dâu Hào Môn - ảnh 5
Gia đình hào môn tìm mọi cách để thúc ép cô mang thai
Gia đình hào môn tìm mọi cách để thúc ép cô mang thai

Chưa dừng lại ở đó, Diệp kể thêm, khi thắp hương phải chờ hương tàn đến 1/4 thì mới được rời đi. Vào ngày trăng tròn, tuyệt đối không được tắm cho đến hôm sau. Không những thế, phụ nữ trong nhà còn phải đi tất đỏ vào ngày đầu tháng, thắp 3 nén hương cho tổ tiên để khẩn cầu một tháng mới bình an và thịnh vượng.

Kể từ khi về làm dâu nhà hào môn, Linh và Diệp phải tham gia nghi thức "ngũ hành trừ tà" do một thầy pháp đến cúng theo các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ nhằm xua đuổi tà ma, âm khí và mang lại phước lành cùng nhiều may mắn. 

Tú Vi và Trung Huy đóng vai vợ chồng trong Dâu Hào Môn
Tú Vi và Trung Huy đóng vai vợ chồng trong Dâu Hào Môn

Tú Vi chia sẻ cô cảm thấy "nổi da gà" khi diễn những cảnh liên quan đến hủ tục trong phim: "Khi đóng Dâu Hào Môn, tôi đọc kịch bản thấy nhiều hủ tục được đề cập giúp mình mang thai như ăn món gì để giúp nhanh có thai chẳng hạn, những điều đó rất kỳ lạ và khiến tôi tò mò, tôi muốn được diễn những phân đoạn đó. Ngoài ra lúc cô bé Linh quay lại trả thù gia tộc cũng khiến Vi đồng cảm, Vy nhận thấy dường như trong phim, không có ai thương Linh và chỉ có bản thân cô tự thương lấy chính mình".

Nói về việc làm dâu hào môn, Tú Vi thành thật tiết lộ trước lúc quyết định kết hôn với Văn Anh, cô chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ đám cưới hay làm vợ, làm mẹ của một gia đình. Nữ diễn viên thừa nhận bản thân là một người có tính cách hướng ngoại, thích "bay nhảy" đi khắp nơi nên không tưởng tượng được việc ở nhà làm chủ gia đình. Chính vì vậy cô càng không nghĩ đến việc mình sẽ làm dâu hào môn ở ngoài đời.

Tú Vi cảm thấy rất hứng thú với nhân vật Linh và câu chuyện trong phim
Tú Vi cảm thấy rất hứng thú với nhân vật Linh và câu chuyện trong phim

Đồng thời, Tú Vi cũng rất thích cách biên kịch lý giải câu chuyện và nhân vật. Vì thời lượng của mỗi tập phim chỉ kéo dài 4-5 phút nên rất khó để triển khai những chi tiết bên trong. Biên kịch phải làm sao để đưa được nội dung cho người xem hiểu mà vẫn duy trì được cốt truyện chính.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Tú Vi   dâu hào môn  

Cùng chuyên mục