24h
Yeah1 News

'Quỷ Quyệt' - mãn nhãn với cuộc đối đầu quỷ dữ, có gì hot mà khiến mọt phim kinh dị "rần rần" mấy ngày qua?

Thứ năm, 13/07/2023 | 13:55 (GMT+7)

'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) - Tác phẩm kinh dị đánh dấu sự trở lại của thương hiệu kinh dị ăn khách và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

Với sự trở lại vào mùa hè này, 'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) là dự án kinh dị siêu nhiên được mong đợi nhất 2023. Sự trở lại của thương hiệu ma quái có doanh thu cao bậc nhất mọi thời đại được trông đợi sẽ làm nên chuyện.

Đáp lại kỳ vọng của khán giả, 'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) đã mang về doanh thu vô cùng ấn tượng sau vài ngày công chiếu. Theo Variety, phần phim mới nhất của loạt phim kinh dị 'Insidious' đã có màn ra mắt đầy tích cực với doanh thu ngày đầu công chiếu là 15,2 triệu USD từ 3.188 rạp chiếu nội địa và con số này tiếp tục tăng lên là 31,4 triệu USD sau cuối tuần đầu tiên ra mắt. Đây là kết quả đánh dấu tuần mở màn tốt thứ hai của loạt phim sau Insidious: Chapter 2 năm 2013 với 40 triệu USD.

'Insidious:The Red Door' trở lại với doanh thu ấn tượng sau ba ngày công chiếu
'Insidious:The Red Door' trở lại với doanh thu ấn tượng sau ba ngày công chiếu

Đặc sản của dòng phim 'Insidious' vẫn luôn là những cú hù dọa bất ngờ, "ăn tiền" và phần phim 'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door)  lần này không khiến khán giả thất vọng. Với lần đạo diễn đầu tay, Patrick Wilson đã thành công truyền tải bầu không khí quỷ dị, mang trở lại Cõi Vô Định siêu thực, vừa quen lại vừa mới lạ bằng nhiều nhân vật ma quái mới.

'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) khiến người xem khó đoán những tình tiết "jump scare" sẽ diễn ra thế nào. Mỗi phân đoạn hù dọa đều diễn ra dài, chậm và "đón đầu" khán giả ở ngay giây phút khán giả bắt đầu mất kiên nhẫn. Ngoài ra, tạo hình của dàn ác quỷ lần này được thiết kế khá đáng sợ, độc đáo, mỗi nhân vật một kiểu và có câu chuyện riêng, khiến người xem không khỏi tò mò.

'Quỷ Quyệt' - mãn nhãn với cuộc đối đầu quỷ dữ, có gì hot mà khiến mọt phim kinh dị 'rần rần' mấy ngày qua? - ảnh 2
Tạo hình của dàn ác quỷ khiến người xem 'nổi da gà'
Tạo hình của dàn ác quỷ khiến người xem "nổi da gà"

Việc mang đến nhiều nhân vật khác bên cạnh Quỷ mặt đỏ trong 'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) là một nước đi khôn ngoan, hiệu quả, giúp cốt truyện vốn "trầm" của phần phim này có nhiều nốt "thăng" gay cấn, khó đoán. Mặt khác, đây cũng là dụng ý của ekip khi gợi sự tò mò nơi khán giả, đồng thời đặt tiền đề mở rộng thế giới Insidious trong tương lai sau khi câu chuyện bố con nhà Josh khép lại.

Một số bình luận của khán giả sau khi xem phim tại rạp:

- “Mình thích Insidious vì James Wan đã tạo ra Cõi vô định rất khác biệt so với các thương hiệu kinh dị khác. Nơi đây không chỉ đầy các linh hồn tà ác mà còn có vô số quỷ dữ. Xem những phần trước, mình nhớ mỗi lần Ác quỷ mặt đỏ hay Ma búp bê xuất hiện là muốn nín thở. Hy vọng phần phim lần này cũng sẽ như vậy”.

- Lúc nãy xem phim mà rén thật sự. Có nhiều đoạn mình không dám nhìn thẳng vào màn hình, nhất là những khi nhân vật Dalton quay trở lại Cõi vô định. Phim u ám và ghê rợn hơn vì mình biết được ở vùng đất đó có thứ gì đang tồn tại. Âm thanh cũng rất đáng sợ nên tim mình cứ đập liên hồi.

- Xem quá đã! Theo mình thì đây là một trong những phim kinh dị hay nhất vài năm trở lại đây. Jump-scare thì vẫn hú hồn.

- C ái mình thích là đạo diễn Patrick Wilson xây dựng được những cảnh quay rùng rợn kéo dài, những sự kiện kinh dị kéo đến từ từ, đẩy sự căng thẳng lên cao dần và bóp nghẹt tim khán giả thay vì hù cái rồi quên. Yếu tố gia đình trong phim cũng khá cảm xúc khi mình đã quen với các nhân vật từ 10 năm trước”.

'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) làm hài lòng khán giả với kỹ xảo và diễn xuất mãn nhãn
'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) làm hài lòng khán giả với kỹ xảo và diễn xuất mãn nhãn

Có thể thấy, 'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) đánh dấu một bước tiến mới của thương hiệu Insidious khi vẫn giữ nguyên được chất lượng hù dọa từ các phần trước và còn nâng cấp thêm nhiều yếu tố kinh dị mới. Phim hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm vừa sợ hãi vừa thích thú cho các fan điện ảnh muốn thử cảm giác “lên gân ” trong dịp cuối tuần.

'Quỷ Quyệt' (Insidious: The red door) hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục