24h
Yeah1 News

Ít ai biết lỗ tròn nhỏ dưới đáy điện thoại có công dụng hữu ích bất ngờ

Thứ bảy, 11/05/2024 | 19:26 (GMT+7)

Hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với những lỗ tròn nhỏ ở dưới đáy điện thoại thông minh, nhưng ít ai biết được công dụng thật sự của chúng.

Nếu sử dụng điện thoại thông minh, chắc hẳn bạn sẽ biết dưới đáy điện thoại có những lỗ tròn nhỏ. Tuy nhiên, ít ai biết được chức năng và ý nghĩa từng bộ phận của nó như thế nào. Thực chất, những lỗ nhỏ này là một chiếc micro phụ được thiết kế trong micro kép với công dụng là giảm thiểu tiếng ồn.

Nhờ có những lỗ tròn nhỏ này mà bạn có thể thực hiện được cuộc gọi với mọi người. Nếu không nhờ nó, đầu dây bên kia của bạn sẽ khó thể nghe rõ tiếng. Trong môi trường nhiều tiếng ồn, bạn vẫn có thể nghe rõ giọng người khác nói. Bởi sóng âm thanh truyền qua bộ mic này khuếch đại nhiều hơn đối với người đang nói chuyện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông thường, đa số điện thoại thông minh đều có hai micro giảm tiếng ồn, một cái ở phía trên và một cái ở phía dưới. Đó được gọi là "công nghệ giảm tiếng ồn micro kép". Micro phụ sẽ giúp ta xử lý được các sóng âm thu được bằng cách lọc hoặc làm suy yếu nó.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, những lỗ tròn nhỏ dưới đáy điện thoại có thể bị bám bụi, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc gọi. Vì thế, bạn cần phải làm sạch micro thường xuyên để âm thanh trong trẻo hơn.

Một số mẹo nhỏ để vệ sinh phần loa lỗ tròn nhỏ dưới đáy điện thoại đúng cách mà bạn cần biết là sử dụng vật liệu mềm, dùng băng dính hoặc thổi các mảnh vụn ra khỏi loa. Những vật dụng bạn có thể sử dụng là bông gòn, bàn chải đánh răng lông mềm… vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu dùng băng dính, bạn hãy cuộn miếng băng dính lại thành hình trụ, để mặt dính hướng ra phía ngoài và luồn ống băng dính vào lỗ trong loa điện thoại. Từ đó, những mảnh vụn và bụi bẩn sẽ theo lớp băng đi ra ngoài.

Khi bạn chọn cách thổi bụi và mảnh vụn, bạn nên thổi một cách vừa phải để tránh ảnh hưởng đến phần loa và micro ở những lỗ tròn nhỏ. Ngoài việc dùng miệng, chúng ta có thể sử dụng bình xịt khí nén chuyên dùng cho vệ sinh đồ điện tử nhằm tăng độ hiệu quả một cách đáng kể.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: lỗ tròn nhỏ   điện thoại   micro  

Cùng chuyên mục