24h
Yeah1 News

Con bị gạch sai bài toán lớp 1 cơ bản, phụ huynh ấm ức hỏi cô giáo liền nhận được câu trả lời “ngã ngửa”

Thứ tư, 01/05/2024 | 20:40 (GMT+7)

Bài toán lớp 1 cơ bản với yêu cầu tìm ra số tròn chục lớn nhất đang khiến cộng đồng mạng hoang mang, tranh cãi không ngừng.

Thời gian qua, các hội nhóm trên mạng xã hội đang lan truyền rầm rộ bài đăng của một phụ huynh liên quan đến điểm toán con mình vừa nhận được. Bài kiểm tra toán cùng lời thắc mắc mà người phụ nữ chia sẻ ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm và ý kiến trái chiều.

Cụ thể, bài toán có đề bài là "Số tròn chục lớn nhất là số nào?". Tưởng chừng đây là một câu hỏi cơ bản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được. Nhưng không, con của người mẹ này lại tỏ ra bất ngờ khi đáp án 90 bản thân đã chọn lại bị giáo viên gạch sai. Câu trả lời đúng của bài toán mà cô giáo đưa ra là 100.

Bài toán bị cô giáo gạch sai đang gây tranh cãi những ngày qua
Bài toán bị cô giáo gạch sai đang gây tranh cãi những ngày qua

Bất ngờ trước đáp án, người mẹ liền gọi điện hỏi cô giáo, nhưng nhận được lời giải thích từ giáo viên là “100 mới đúng vì 100 là 10 chục". Sau lời giải thích đó, vị phụ huynh vẫn cảm thấy không phục và ấm ức, nên mới đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng.

Sau khi bài đăng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, rất nhiều tranh cãi từ netizen đã nổ ra. Phần lớn mọi người đều cảm thấy bức xúc và bày tỏ thái độ không đồng tình với đáp án của cô giáo. Đa số phụ huynh đều cho biết họ chưa từng nghe qua việc 100 là số tròn chục, bởi nó thực chất là số tròn trăm. Do đó, đáp án 90 mới là chính xác nhất.

Không ít ý kiến bất bình với lời giải thích từ phía cô giáo - Ảnh minh họa
Không ít ý kiến bất bình với lời giải thích từ phía cô giáo - Ảnh minh họa

Dù vậy, vẫn có không ít người đồng ý kiến với cô giáo. Họ giải thích rằng chi tiết này có trong sách giáo khoa nhưng nhiều phụ huynh bỏ lỡ hoặc quên mất, mới gây ra cớ sự như trên. Hiện bài đăng này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù đã qua vài ngày.

Có thể thấy, toán học cũng muôn hình vạn trạng, học sinh cần phải tư duy và vận dụng trí óc một cách logic để giải được trọn vẹn những câu đố lắt léo. Các bậc phụ huynh cũng nên khuyên con em mình làm bài cẩn thận hơn, tránh mất điểm oan bởi những lỗi sai như thế.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bài toán   phụ huynh   cô giáo   đáp án  

Cùng chuyên mục