24h
Yeah1 News

Bộ ảnh thời trang với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn của mẫu nhí Alice Nguyễn

Thứ tư, 06/03/2024 | 16:12 (GMT+7)

Bộ ảnh thời trang gây ấn tượng của mẫu nhí 13 tuổi khi hoá thân thành những loài chim thiên nhiên hoà mình giữa rừng ngập mặn Cần Giờ trong những mẫu trang phục đến từ NTK Trần Minh.

Mẫu nhí Alice Nguyễn được NTK Trần Minh mời tham gia dự án thời trang "Cánh chim Rừng Ngập Mặn" - một dự án về sự kết hợp độc đáo giữa thời trang và thiên nhiên, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nơi được mệnh danh lá phổi xanh của Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện lời kêu gọi cùng chung tay nỗ lực bảo vệ môi trường sinh thái nguyên sơ của rừng ngập mặn, ngôi nhà chung của hơn 130 loài chim khác nhau.

Bộ ảnh thời trang với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn của mẫu nhí Alice Nguyễn - ảnh 1

Những bức ảnh không chỉ là các tác phẩm thời trang mà còn là những bức tranh sống động về vẽ đẹp đa dạng và trù phú của đời sống tự nhiên tại một trong những khu dự trữ sinh quyển của thế giới đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi bộ trang phục được thiết kế mang đến hình ảnh của một loài chim đặc trưng trong rừng ngập mặn.

Bộ ảnh thời trang với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn của mẫu nhí Alice Nguyễn - ảnh 2

Trong bộ váy dài màu trắng, Alice Nguyễn trở thành một nhạn biển với những sải cánh rộng bay lượn trên cao hay bất ngờ sà xuống để bắt mồi.

Bộ ảnh thời trang với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn của mẫu nhí Alice Nguyễn - ảnh 3

Cô bé 12 tuổi còn khoe những vũ điệu ballet trong mẫu trang phục lấy cảm hứng từ loài cò trắng di cư đến rừng ngập mặn.

Bộ ảnh thời trang với thông điệp bảo vệ rừng ngập mặn của mẫu nhí Alice Nguyễn - ảnh 4

Bộ jumpsuit màu xanh mang vẻ đẹp gợi nhớ đến loài chim trảu xanh nhỏ với cơ thể phần lớn được phủ lớp lông màu xanh lá.

Hình ảnh những chú chim choắt đang kiếm ăn trên bãi biển được liên tưởng khi nàng mẫu nhí tạo dáng giữa biển Cần Giờ trong bộ váy dạ hội màu xám.

Mỗi bộ trang phục không chỉ là một tác phẩm thời trang, mà còn là tình yêu và sự hiểu biết sâu sắc về vẻ đẹp thiên nhiên của nhà thiết kế gửi gắm vào.

NTK Trần Minh, người đứng sau sáng tạo của dự án cho biết: "Alice Nguyễn không chỉ là một cô bé đa tài trên các sàn diễn thời trang mà còn là một đại sứ hình ảnh lý tưởng cho dự án lần này vì chính Alice Nguyễn đã có nhiều hoạt động cộng đồng tích cực liên quan đến thời trang bền vững."

Alice Nguyễn rất hào hứng khi tham gia vào dự án ý nghĩa này. Người mẫu nhí 13 tuổi tự hào với những cố gắng của bản thân khi liên tục tạo dáng giữa trời nắng, gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển giữa bùn lầy và rễ cây đước trong rừng ngập mặn để hoàn thành bộ ảnh. Cô bé chia sẻ: “Mỗi mẫu thiết kế là một câu chuyện về một loài chim đang cần được bảo tồn, là một người mẫu em rất vinh dự khi được cùng góp sức với nhà thiết kế kể lại những câu chuyện ấy với mọi người bằng ngôn ngữ thời trang.”

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục