24h
Yeah1 News

Xôn xao chú rể mặc váy cưới, nhận sính lễ hơn 560 triệu đồng từ nhà gái gây tranh cãi

Chủ nhật, 12/05/2024 | 07:49 (GMT+7)

Hình ảnh chú rể mặc váy cưới, còn cô dâu lại khoác trên mình bộ vest trong ngày trọng đại đã thu hút đông đảo sự chú ý từ phía cư dân mạng.

Thông thường, trong đám cưới, cô dâu sẽ mặc váy trắng còn chú rể sẽ khoác trên người bộ vest lịch lãm. Tuy nhiên, mới đây, một đám cưới ở tỉnh Tô Giang, Trung Quốc đã gây xôn xao cõi mạng khi phá vỡ những nguyên tắc truyền thống mà nhiều người vẫn cho rằng là lẽ hiển nhiên.

Được biết, chú rể trong câu chuyện tên là Trương Cường. Xuất hiện trong đám cưới của mình, anh mặc một chiếc váy cưới màu trắng, tay cầm hoa và đi bên người phụ nữ mình yêu. Theo đó, cô dâu tên là Tiểu Hồng, mặc vest đen và đầu đội vương miện.

Xôn xao chú rể mặc váy cưới, nhận sính lễ hơn 560 triệu đồng từ nhà gái gây tranh cãi - ảnh 1

Không chỉ là tâm điểm bàn tán vì trang phục cưới có phần đặc biệt, chú rể Trương Cường còn khiến nhiều người bất ngờ vì nhận quà sính lễ 160.000 tệ (hơn 560 triệu đồng) từ nhà gái. Bởi lẽ như mọi khi, nhà trai mới là bên mang sính lễ qua nhà gái rước dâu.

Qua lời kể của người thân chú rể, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo. Dù nuôi chí làm giàu từ thuở nhỏ để thoát khỏi cảnh cơ cực nhưng cố gắng mãi thì tâm nguyện của anh vẫn chưa hoàn thành. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình của cô bạn gái Tiểu Hồng lại vô cùng khá giả.

Khi biết cả hai có mối quan hệ tình cảm, bố mẹ của Tiểu Hồng đã đề nghị Trương Cường ở rể. Ngoài ra, phía nhà gái cũng hứa sẽ tặng cho anh một món quà đính hôn có giá trị. Ban đầu, vì lòng tự trọng cao nên Trương Cường quyết định phản đối lời đề nghị. Thế nhưng, sau một thời gian cân nhắc, anh cho biết mình sẽ chấp nhận yêu cầu của gia đình Tiểu Hồng, phá bỏ mọi quan niệm truyền thống.

Xôn xao chú rể mặc váy cưới, nhận sính lễ hơn 560 triệu đồng từ nhà gái gây tranh cãi - ảnh 2

Chính vì vậy, Trương Cường đã mặc váy cưới trong ngày trọng đại với gương mặt tràn đầy vẻ hạnh phúc. Loạt hình ảnh trong đám cưới của cô dâu chú rể này ngay lập tức được lan truyền rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Dù vậy, vẫn có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện trên. Nhiều người cho rằng Trương Cường vì tiền mà vứt bỏ lòng tự trọng. Nhưng phần lớn lại cảm thấy quyết định của Trương Cường là đúng đắn. Bởi việc làm này không chỉ giúp đỡ gia đình anh mà còn là sự thỏa hiệp rõ ràng giữa hai người yêu nhau chân thành.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục