24h
Yeah1 News

Vụ mẹ bầu 8 tháng bốc vác mưu sinh: Được trả 40 ngàn đồng/tấn hàng, ai kêu gì làm nấy định lúc sinh thì nghỉ

Thứ ba, 20/02/2024 | 17:34 (GMT+7)

Mẹ bầu vì mưu sinh phải đi bốc vác kiếm tiền nuôi con ai nhìn cũng thương cảm, mỗi tấn hàng được trả 40 ngàn đồng, lo chồng làm vất vả nên chị vẫn cố gắng dù còn 1 tháng nữa sẽ sinh

Những ngày vừa qua, MXH xôn xao hình ảnh người phụ nữ "bụng chửa vượt mặt" vẫn bê vác hàng tấn hàng trên vai đã lay động tới trái tim nhiều người. Theo như thông tin được chia sẻ, chị gái này đang mang bầu ở tháng thứ 8. Dù bầu bì cơ thể đã quá mệt mỏi nhưng chị vẫn phải đi làm công việc nặng nhọc kiếm tiền nuôi con. 

Hình ảnh chị gái mang bầu 8 tháng bê vác những bao tải hàng nặng đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội
Hình ảnh chị gái mang bầu 8 tháng bê vác những bao tải hàng nặng đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Nguồn tin từ báo VietNamNet, chị Hoàng Thị Diễm (SN 1994) là nhân vật trong clip, cho biết, chị đang mang thai tháng thứ 8. Con đầu của cô hiện 5 tuổi. "Từ khi biết có bầu em chỉ đi kiểm tra sức khỏe 1-2 lần, lâu rồi em cũng chưa đi kiểm tra lại. Thực tế, chồng cũng bảo em nghỉ ở nhà nhưng em không đồng ý. Một mình chồng em làm sẽ rất vất vả, không thể lo hết được cho cả gia đình. Em có mệt cũng cố đi làm để kiếm thêm đồng ra đồng vào sau này còn chăm con. Chồng đi đâu thì em theo đấy, cứ đi làm bao giờ đẻ thì nghỉ. Bây giờ được mọi người quan tâm là em vui rồi. Nhiều người hỏi số tài khoản nhưng chúng em làm ra tiền ngày nào tiêu ngày đó, làm gì có số tài khoản để nhận ủng hộ của mọi người đâu", Diễm nói.

Vụ mẹ bầu 8 tháng bốc vác mưu sinh: Được trả 40 ngàn đồng/tấn hàng, ai kêu gì làm nấy định lúc sinh thì nghỉ - ảnh 2
Phờ phạc, mệt mỏi và đau nhức nhưng người phụ nữ bầu bì này phải đi bốc vác, kiếm tiền nuôi con
Phờ phạc, mệt mỏi và đau nhức nhưng người phụ nữ bầu bì này phải đi bốc vác, kiếm tiền nuôi con

Cũng theo VietNamNet, anh Hoàng Văn Khánh (SN 1991) là người đăng tải clip lên mạng xã hội cho biết: “Vợ chồng chị Diễm không có việc làm ổn định, ai gọi làm gì thì làm đó. Tôi đã đến nhà và biết hoàn cảnh gia đình Diễm nên mỗi khi có việc tôi đều gọi vợ chồng họ đến làm. Khi Diễm mang thai những tháng cuối, tôi cũng không muốn thuê. Nhưng tôi gọi chồng Diễm đến thì Diễm luôn đòi đi theo để làm cùng. Nếu tôi không thuê thì vợ chồng cô ấy cũng không có tiền và sẽ phải đi tìm việc khác"

Anh Khánh nói thêm "Ở Cao Bằng, mức tiền trả cho những người bốc vác là 40.000 đồng/tấn hàng, có nơi chỉ trả 30.000 đồng/tấn. Nếu một ngày bốc vác được khoảng 12 tấn hàng thì vợ chồng Diễm sẽ có gần 500.000 đồng tiền công. Nhưng không phải ngày nào vợ chồng họ cũng có thu nhập ổn định như vậy".vu-me-bau-8-thang-boc-vac-muu-sinh-duoc-tra-40-ngan-tan-hang-ai-keu-gi-lam-nay-dinh-luc-sinh-moi-nghi (2)

Vụ mẹ bầu 8 tháng bốc vác mưu sinh: Được trả 40 ngàn đồng/tấn hàng, ai kêu gì làm nấy định lúc sinh thì nghỉ - ảnh 5

Không phải ai cũng được may mắn, không phải người phụ nữ mang bầu nào cũng được nhàn nhã, được chăm sóc đúng như những gì nó phải xảy ra. Chỉ mong rằng, chị sẽ thật khỏe mạnh, thật nỗ lực để có thể có một cái kết mẹ tròn con vuông trọn vẹn nhất. Hiện, đoạn clip thu hút hàng chục triệu lượt xem, chia sẻ, bày tỏ cảm xúc và bình luận từ cộng đồng mạng

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: mẹ bầu   bốc vác  

Cùng chuyên mục