24h
Yeah1 News

Võ Hà Linh vẫn quay video ăn uống đăng Youtube dù tuyên bố dừng review ẩm thực, lời giải thích liệu có hợp lý?

Thứ hai, 24/04/2023 | 21:43 (GMT+7)

Giải thích cho việc vẫn sản xuất video trải nghiệm ăn uống, Võ Hà Linh cho biết đó là mukbang chứ không phải review. Trước đó nữ Youtuber từng tuyên bố sẽ dừng làm mảng review ẩm thực do vướng nhiều tranh cãi.

Theo đó trên kênh Youtube của mình, Võ Hà Linh vừa đăng tải video mới tiêu đề "Thử Thách: Ăn thử 1001 loại kem độc lạ siêu hot! Chào hè 2023, kem cá, trứng muốn, trà sữa, bắp...". Võ Hà Linh mua rất nhiều loại kem khác nhau và cho biết tự bản thân cùng ekip cùng ăn để trải nghiệm, đồng thời tránh lãng phí.

Võ Hà Linh vẫn quay video ăn uống đăng Youtube dù tuyên bố dừng review ẩm thực, lời giải thích liệu có hợp lý? - ảnh 1

Võ Hà Linh thực hiện "thử thách" ăn nhiều loại kem khác nhau và khẳng định không phải là review sản phẩm

Trong video này, nhiều người nhận xét giọng điệu nói chuyện của Võ Hà Linh tươi sáng hơn, không chua ngoa và những nội dung chia sẻ cũng không chê bai hay phán xét nhiều như trước. Tuy nhiên, điều gây tranh cãi nhiều nhất là việc nhiều ý kiến cho rằng nữ Youtuber "lươn lẹo" vẫn thực hiện video về ăn uống dù trước đó thông báo dừng hẳn việc review ẩm thực.

Lên tiếng về việc bị cho đang review đồ ăn trở lại, Võ Hà Linh giải thích do nhân viên mua cả thùng kem về bảo quay để mọi người ăn cùng cho vui, đồng thời đây là video theo kiểu mukbang, không phải review.

"Ăn cho vui thôi mọi người ơi. Kiểu video mukbang em làm cách đây gần 4 năm ấy. Không có review!" - Võ Hà Linh chia sẻ.

Võ Hà Linh vẫn quay video ăn uống đăng Youtube dù tuyên bố dừng review ẩm thực, lời giải thích liệu có hợp lý? - ảnh 2

Nhiều ý kiến cho rằng Võ Hà Linh đang review đồ ăn dù trước đó tuyên bố dừng hẳn

Võ Hà Linh vẫn quay video ăn uống đăng Youtube dù tuyên bố dừng review ẩm thực, lời giải thích liệu có hợp lý? - ảnh 3

Võ Hà Linh giải thích đây là video mukbang, không phải review

Mặc dù đã giải thích nhưng nhiều tranh luận về việc Võ Hà Linh tiếp tục làm nội dung video liên quan đến ăn uống vẫn đang được bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng cô đang "đánh tráo khái niệm" giữa mukbang và review. 

Mukbang xuất phát từ Hàn Quốc, được kết hợp từ 2 từ “ăn” là mukja , “phát sóng” là bangsong . Mukbang là hình thức vừa ăn uống vừa ghi hình, có thể được ghi hình trước đó rồi phát sóng hoặc ghi hình trực tiếp. Mukbang trở thành trào lưu rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội. Tại Việt Nam, có nhiều kênh Youtuber/TikTok...chuyên về mukbang đồ ăn.

Võ Hà Linh vẫn quay video ăn uống đăng Youtube dù tuyên bố dừng review ẩm thực, lời giải thích liệu có hợp lý? - ảnh 4

Võ Hà Linh từng xây dựng nội dung về ẩm thực bên cạnh mỹ phẩm trên kênh của mình nhưng bị phản ứng

Trước đó khi vướng những ồn ào xung quanh việc livestream bán phá giá trên thị trường, Võ Hà Linh bị dân mạng "đào lại" nhiều video review ẩm thực chê bai tiêu cực. Thậm chí nhiều hàng quán còn thông báo miễn tiếp nữ Youtuber này vì sợ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Vì làn sóng phẫn nộ từ dư luận, Võ Hà Linh lên tiếng thông báo sẽ dừng hẳn nội dung review ẩm thực, chỉ tập trung vào mảng mỹ phẩm.

“Đến giờ phút này tôi biết rằng việc review quán ăn là hoàn toàn sai bởi vì ngon hay dở tùy vào khẩu vị của mỗi người, mỗi vùng miền, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán. Trong video này tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả quán ăn tôi đã đánh giá không tốt.

Khi review mỹ phẩm thì cần rất nhiều thời gian để trải nghiệm sản phẩm, nên team của tôi có sản xuất thêm những video review về các địa điểm ăn uống, tuy nhiên lại gây ra nhiều tranh cãi. Ngay lúc này tôi nhận ra việc review quán ăn là không đúng nên tôi thông báo sẽ dừng hẳn" - Võ Hà Linh chia sẻ.

Võ Hà Linh vẫn quay video ăn uống đăng Youtube dù tuyên bố dừng review ẩm thực, lời giải thích liệu có hợp lý? - ảnh 5

Võ Hà Linh bị lập nhóm anti, phải lên tiếng xin lỗi và thông báo dừng làm video về ẩm thực sau khi dư luận phản ứng

Ảnh: FBNV, Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Võ Hà Linh  

Cùng chuyên mục