24h
Yeah1 News

Từng khổ sở vì có cái tên ngắn nhất Việt Nam, đến khi lớn lên người đàn ông lại cảm thấy tự hào

Chủ nhật, 31/12/2023 | 20:45 (GMT+7)

Vì có cái tên ngắn gọn mà nhiều người đã gặp phải tình huống dở khóc dở cười trong cuộc sống.

Đối với mỗi người, cái tên là điều rất quan trọng vì nó sẽ gắn bó với 1 người trong suốt cả cuộc đời. Vì thế nên ai cũng mong muốn bản thân sở hữu 1 cái tên thật đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp phải chịu tình huống dở khóc dở cười vì những cái tên "độc lạ" do bố mẹ đặt. Nhưng vì có khổ sở thế nào, họ vẫn không thể từ bỏ cái  tên của mình. 

Điển hình trong đó có thể kể đến câu chuyện của người đàn ông sinh năm 1991 ở một tỉnh miền Trung Việt Nam cách đây vài năm. Theo đó, người đàn ông tên OK và được nhiều cư dân mạng cho rằng đây chính là người có cái tên "ngắn nhất Việt Nam".  

Từng khổ sở vì có cái tên ngắn nhất Việt Nam, đến khi lớn lên người đàn ông lại cảm thấy tự hào - ảnh 1

Người đàn ông có cái tên OK đầy độc đáo

Người đàn ông này tiết lộ, cha mẹ đặt tên OK cho anh với mục đích mong muốn mọi chuyện xảy ra với anh sẽ suôn sẻ, thuận lợi và làm bất cứ gì cũng sẽ được "đồng ý". Tuy nhiên, anh Ok lớn lên với cái tên này gặp không ít phiền toái. 

Theo đó, anh kể rằng ngày đi học luôn là tâm điểm gây chú ý của bạn bè cũng như thầy cô. "Các bạn nói mình tên gì chẳng giống người Việt Nam. Sau đó họ đem cái tên Ok của mình ra để bàn tán. 

Còn thầy cô giáo hễ không biết gọi ai lên bảng kiểm tra bài cũ là bỏ sổ điểm ra xem ai có tên đặc biệt là gọi lên. Đương nhiên mình sẽ là người được gọi vì ở lớp chẳng có ai tên đặc biệt hơn tên Ok cả", người đàn ông nói. 

Tuy nhiên sau này, anh Ok cũng dần quen với cái tên do chính cha mẹ đặt. Anh không còn tự ti, ngược lại luôn thấy tự hào vì bản thân sở hữu cái tên "độc nhất vô nhị" như vậy. 

Tương tự như anh OK, một người đàn ông ở Hưng Yên cũng có cái tên vô cùng độc đáo. Theo đó, người đàn ông tên Vũ A (40 tuổi) từng gây ấn tượng với bạn bè, đối tác làm ăn khi có cái tên vô cùng gắm gọn, lại đứng đầu danh sách bảng chữ cái Việt Nam. 

Theo đó, anh A chia sẻ: "Tôi nghe bố mẹ kể rằng xưa ông nội rất trăn trở về việc đặt tên cho tôi. Anh suy xét, tìm hiểu ý nghĩa của rất nhiều cái tên hay rồi lựa chọn tên A. 

Ông muốn gửi gắm ước vọng sau này tôi đi học luôn là người đứng đầu danh sách lớp cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, có nghĩa học hành giỏi giang, trở thành niềm tự hào của cả gia đình". 

Với cái tên ngắn gọn độc đáo, anh A thành thật cho biết khi đi học thường được thầy cô giáo gọi lên bảng rất nhiều. Điều đó khiến anh không mấy thích thú vì ngày nào cũng phải học bài cũ. Tuy nhiên về sau, anh nhận ra cái tên đặc biệt của mình cũng mang đến nhiều lợi ích, điều đó khiến anh cảm thấy hết sức tự hào. 

"Sau này tôi nhận ra tên đặc biệt cũng có những cái lợi nhất định. Ví dụ trong chuyện làm ăn với đối tác, tên tôi thường gây ấn tượng mạnh khiến họ có cảm tình. Từ đó tôi dễ dàng ký được hợp đồng lớn, đem về khoảng tiền không nhỏ cho công ty", anh A tâm sự. 

Ngoài ra, 1 trường hợp khác cũng có cái tên ngắn độc đáo nhưng lại là 1 cô gái. Theo đó, Diệu Y (SN 2003, Đồng Nai) sở hữu nhan sắc xinh đẹp, phong cách cá tính nhưng không kém phần dịu dàng. Nhưng nhờ cái tên Y đầy ngắn gọn nên cô nàng thường gây ấn tượng với người đối diện. 

Từng khổ sở vì có cái tên ngắn nhất Việt Nam, đến khi lớn lên người đàn ông lại cảm thấy tự hào - ảnh 2

Cô gái tên Y.

"Một số người cho rằng em tên Diệu Ý hoặc Diệu Uy. Em đành phải nói lại rằng bản thân tên Y - không dấu cũng chẳng có chữ nào đi kèm trước đó. Họ thấy em quả quyết như vậy mới thôi không thắc mắc", cô gái thuộc thế hệ gen Z tâm sự.

Y kể rằng ban đầu, cô được bà đặt cho cái tên Khổng Uy nhưng cha lại thấy giống tên con trai. Bà cố liền đổi thành Khổng Y cho nữ tính, lại có phần độc lạ. Song cha cô vẫn chưa ưng, liền đề xuất tên đệm là Diệu - thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng, còn vẫn giữa nguyên tên Y để sau này lớn lên không trùng với bất cứ ai.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên  

Cùng chuyên mục