24h
Yeah1 News

Trang Nemo sau khi lĩnh án 9 tháng tù: "Tôi mà đi tù không ai khẩu nghiệp nữa mọi người cũng buồn"

Thứ sáu, 22/09/2023 | 17:46 (GMT+7)

Trang Nemo có những chia sẻ khiến dân mạng "bật ngửa" sau khi lĩnh mức án 9 tháng tù giam vì tội Gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể trong một đoạn livestream mới đây, Trang Nemo nhận được nhiều bình luận châm biếm về bản án 9 tháng tù. Khi có ý kiến mỉa mai rằng: "Chị mặc pijama sọc trông hợp lắm ", Trang Nemo đã đáp lại rằng: "Thôi, tôi mà đăng hình lên rồi lại kêu là mặc áo tù nhìn hạnh phúc hơn. Nếu mà ai cảm thấy hạnh phúc thì tôi nhả vía cho".

Trang Nemo cũng chia sẻ thêm rằng bây giờ cứ để mọi người khẩu nghiệp để đỡ buồn, chứ lỡ mai này cô đi tù không ai khẩu nghiệp thì lại buồn.

"Cho mọi người khẩu nghiệp đi để mọi người đỡ buồn, chứ giờ tôi mà đi tù rồi không ai khẩu nghiệp thì mọi người cũng buồn" - Trang Nemo chia sẻ.

Trang Nemo sau khi lĩnh án 9 tháng tù: 'Tôi mà đi tù không ai khẩu nghiệp nữa mọi người cũng buồn' - ảnh 1

Trang Nemo có những chia sẻ gây chú ý trên mạng xã hội sau khi lĩnh án 9 tháng tù

Trang Nemo cho biết bản thân cô hiện tại không hề ổn khi đang đối diện với bản án 9 tháng tù giam. Những chia sẻ của Trang Nemo khiến cư dân mạng bàn luận.

Trước đó trong phiên tòa phúc thẩm vụ án Gây rối trật tự công cộng diễn ra sáng ngày 8/9, Tòa án Nhân dân TP.HCM bác kháng cáo của Nguyễn Xuân Hương Trang (sinh năm 1992, tên gọi khác là Trang Nemo), giữ nguyên mức phạt tù 9 tháng với bị cáo này. Các đồng phạm của Trang Nemo nhận mức án: Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương 9 tháng tù, Phan Hoàng Nam 12 tháng tù.

Ở phiên tòa, Trang Nemo tự bào chữa cho bản thân vì không có luật sư và xin được hưởng án treo do đang nuôi con nhỏ, cha mẹ đau ốm, gia đình có người có công với cách mạng. Tuy nhiên Hội đồng xét xử bác kháng cáo và y án sơ thẩm.

Trang Nemo sau khi lĩnh án 9 tháng tù: 'Tôi mà đi tù không ai khẩu nghiệp nữa mọi người cũng buồn' - ảnh 2

Trang Nemo tại tòa phúc thẩm (Ảnh báo Thanh niên)

Theo Điều 67, Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về hoãn chấp hành hình phạt tù. Trong đó có quy định phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (tức dưới 3 tuổi) thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

Trong thời gian được hoãn chấp hành hình phạt tù, nếu người được hoãn thực hiện hành vi phạm tội mới thì Tòa án buộc người đó phải chấp hành hình phạt trước và tổng hợp hình phạt của bản án mới theo quy định tại Điều 56 của bộ Luật này.

Đối chiếu với trường hợp của Trang Nemo, hiện tại cô đang nuôi 1 con nhỏ, em bé chào đời vào cuối tháng 10/2020. Chính vì vậy nếu xét theo tháng tuổi, đến cuối tháng 10/2023, con trai của Trang Nemo sẽ được 3 tuổi. Tức còn khoảng 2 tháng nữa em bé sẽ tròn 36 tháng tuổi, theo quy định Trang Nemo có thể hoãn thi hành án phạt tù đến cuối tháng 10/2023, khi con trai đủ 36 tháng tuổi.

Trang Nemo sau khi lĩnh án 9 tháng tù: 'Tôi mà đi tù không ai khẩu nghiệp nữa mọi người cũng buồn' - ảnh 3

Trang Nemo chuẩn bị thi hành án phạt tù

Nếu theo đúng quy định này và không có những kháng cáo tiếp theo, với thời gian 9 tháng tù giam, Trang Nemo sẽ thi hành án từ cuối tháng 10/2023 đến khoảng tháng cuối 7/2024.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục