Yeah1 News

Nhân viên bị chủ lừa 200 triệu tiền lương trong 5 năm, nói giữ dùm ai ngờ ôm tiền đi luôn

Thứ sáu, 09/06/2023 | 09:23 (GMT+7)

Một người phụ nữ cho biết, cô làm nhân viên ở quán của người chủ này suốt 5 năm, mỗi lần nhận lương đều thiếu. Người chủ nói giữ dùm nhưng giờ lại biến mất.

Mỗi người đi làm đều trông chờ đến tiền lương cuối tháng để trang trải cho cuộc sống và sinh hoạt. Tuy nhiên, không ít trường hợp nhân viên gặp phải người chủ vô tâm khiến họ rơi vào cảnh "kêu trời không thấu, kêu đất không nghe".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng trong một hội nhóm chia sẻ về câu chuyện của một người phụ nữ rơi vào cảnh éo le. Theo chủ tài khoản, người phụ nữ này làm nhân viên phục vụ trong một quán ăn bình dân. Vì cơ thể bị khuyết tật nên khi được nhận vào làm việc, cô cảm thấy rất may mắn.

Nhân viên bị chủ lừa 200 triệu tiền lương trong 5 năm, nói giữ dùm ai ngờ ôm tiền đi luôn - ảnh 1
Người phụ nữ khuyết tật bật khóc khi biết mình đã bị chủ lừa 200 triệu đồng
Người phụ nữ khuyết tật bật khóc khi biết mình đã bị chủ lừa 200 triệu đồng

Mỗi tháng, cô nhận tiền lương 6 triệu đồng, tuy nhiên, chủ quán chỉ đưa cho cô 1 triệu, còn 5 triệu còn lại thì chủ nói là "giữ hộ". Người phụ nữ nghĩ rằng có được công việc trong thời điểm kinh tế khó khăn quả không dễ nên cũng không có ý kiến gì. Người phụ nữ kể lại, chủ quán nói giữ tiền hộ cô, khi nào cô về quê thì trả lại nhưng suốt 5 năm qua không nhắc gì đến.

Suốt 5 năm qua đều nợ lương của nhân viên
Suốt 5 năm qua đều nợ lương của nhân viên

"Làm hàng quán mà đến gói mì tôm cũng keo kiệt không cho, tiền ăn đều phải tự chi trả. Giờ chủ quán bỏ trốn, lúc cô đến làm mới biết quán đã đóng cửa, cô đứng chờ mãi mà không liên lạc được với người chủ. Lúc đó cô mới ngỡ ngàng là mình bị lừa. Số tiền người kia nói giữ dùm cô suốt 5 năm đã lên đến 200 triệu đồng, giờ cũng theo người chủ đi luôn", chủ tài khoản kể lại hoàn cảnh của người phụ nữ khuyết tật đi làm công.

Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước câu chuyện của nhân viên
Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước câu chuyện của nhân viên

Bên dưới phần bình luận, rất đông netizen bày tỏ sự bức xúc trước thái độ của người chủ với người nhân viên. Họ mong có ai đó vào cuộc giúp đỡ cho người phụ nữ này hoặc sớm tìm ra tung tích của chủ quán để trả lại số tiền lương của cô:

- Sao nhiều người làm chủ mà bạc bẽo quá vậy

- Tiền mồ hôi công sức của người ta mà sao nỡ lòng nào lừa vậy?

- Nhìn cô ấy tội nghiệp quá, lương 6 triệu mà mỗi tháng chỉ trả 1 triệu rồi sao sống đủ?

- Mong sớm điều tra rõ mọi chuyện để trả lại số tiền cho cô

- Không hiểu những người có đầu óc thế này thì sao làm chủ được nhỉ? Sớm muộn gì cũng phá sản

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục