24h
Yeah1 News

Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh "cạn lời"

Thứ bảy, 08/06/2024 | 09:22 (GMT+7)

Cả nhà đi vắng cả tháng trời nhưng hóa đơn tiền nước vẫn ghi nhận con số 5 triệu. Cả nhà kiểm tra thì phát hiện sự thật khó tin.

Mới đây, một chàng trai đăng tải trên diễn đàn Reddit và chia sẻ câu chuyện hy hữu của gia đình mình khiến công đồng mạng không khỏi quan tâm. Theo đó, anh chàng cho biết bố mẹ anh vốn đã lớn tuổi, hiện đã nghỉ hưu và đang sống ở một căn nhà nhỏ tại Australia.

Vừa qua, cha mẹ của anh đã phải vắng nhà suốt vài tuần liền để về quê thăm họ hàng cũ. Tuy nhiên, đến khi trở về nhà, họ lại nhận được một hoá đơn yêu cầu thanh toán tiền nước với con số hơn 300 đô Úc (khoảng hơn 5 triệu đồng).

Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh 'cạn lời' - ảnh 1

cả nhà đi vắng một tháng, nhưng hóa đơn tền nước lại ghi nhận con số 5 triệu gây thắc mắc

Khi thấy hóa đơn nước với con số khổng lồ, cả gia đình không khỏi tá hỏa vì rõ ràng suốt cả tháng qua, cả ngôi nhà đều không có ai sống. Cả nhà liền lập tức đi kiểm tra đường ống nước xem có vấn đề gì rò rỉ nào không thì chứng kiến cảnh tượng khó tin đến "cạn lời".

Theo đó, ở khu vực khoảng sân sau nhà, vòi nước nhà bố mẹ chàng trai đang được nối một đường ống sang thẳng nhà hàng xóm. Nói cách khác, người hàng xóm đã "câu trộm" nước của gia đình này trong suốt thời gian mọi người vắng mặt.

Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh 'cạn lời' - ảnh 2

Hóa ra người hàng xóm đã "câu trộm" ống nước nhà của chàng trai

Quá bất bình, chàng trai đã chất vấn người hàng xóm để có câu trả lời. Tuy nhiên, cô ta chỉ hồn nhiên trả lời rằng: "Tôi chỉ ‘thử’ thôi vì hôm trước thấy ông thợ xây gần nhà cũng ‘làm thế’ với một căn nhà mới xây". 

Khi chàng trai hỏi rằng: "Chính xác thì cô muốn ‘thử’ cái gì?" thì cô ta không trả lời, thậm chí lờ đi cho qua chuyện.

Bố mẹ của chàng trai là những người hiền lành nên không muốn làm quá căng vụ việc này. Tuy nhiên, vì quá bức xúc nên anh chàng đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội.

Ngôi nhà cả tháng không ai ở vẫn nhận hóa đơn 5 triệu, gia chủ kiểm tra liền thấy cảnh 'cạn lời' - ảnh 3

Tuy nhiên, bố mẹ anh chàng lại chọn cách cho qua vì không muốn gây ồn ào

Nhiều người đã để lại những bình luận phẫn nộ thay cho gia đình chàng trai, đồng thời khuyên anh nên trình báo cảnh sát với những bằng chứng mình có được. Bởi lẽ họ cho rằng đây không chỉ là hành vi trộm cắp, mà còn đang xâm nhập gia cư bất hợp pháp. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục