24h
Yeah1 News

Vì sao người nước ngoài không dùng ốp lưng, biết lý do ai cũng muốn học theo

Thứ tư, 15/05/2024 | 13:27 (GMT+7)

Không ít người thắc mắc lý do vì sao nhiều người nước ngoài lại không sử dụng ốp lưng cho điện thoại và dưới đây là lý do.

Không gây nóng điện thoại khi sử dụng

Sử dụng ốp điện thoại có thể làm cho điện thoại của bạn nhanh nóng hơn, tiêu tốn pin nhanh hơn và làm giảm tuổi thọ của pin. Một số người nước ngoài cũng cho rằng, ốp điện thoại không đảm bảo bảo vệ hoàn toàn khi điện thoại va đập. Thực tế, hầu hết các loại ốp thông thường không thể bảo vệ điện thoại khỏi hư hại khi sử dụng một cách hiệu quả, và chỉ tạo ra cảm giác an toàn mà thôi. Do đó, việc sử dụng ốp có thể làm cho người dùng trở nên chủ quan hơn trong việc sử dụng và bảo quản điện thoại, làm tăng nguy cơ rơi vỡ.

Vì sao người nước ngoài không dùng ốp lưng, biết lý do ai cũng muốn học theo - ảnh 1

Không làm mất tính thẩm mỹ của điện thoại

Người Việt thường sử dụng ốp điện thoại nhằm nâng cao tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, người nước ngoài thường đánh giá cao tính thẩm mỹ của chính chiếc điện thoại mà không cần đến ốp. Điều này xuất phát từ việc các dòng sản phẩm như iPhone của Apple hay Galaxy của Samsung thường được các nhà thiết kế đầu tư rất nhiều công sức để tạo ra những thiết kế đẹp mắt, khiến người dùng không khỏi khen ngợi. Việc sử dụng ốp điện thoại có thể giống như việc thêm một lớp vỏ cồng kềnh, làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của máy và cũng làm giảm đánh giá về thiết kế của nhà sản xuất.

Vì sao người nước ngoài không dùng ốp lưng, biết lý do ai cũng muốn học theo - ảnh 2

Không làm kích thước điện thoại to hơn

Việc sử dụng ốp điện thoại thường làm tăng thêm trọng lượng và kích thước của điện thoại, điều này có thể ảnh hưởng đến tính di động của nó. Nhiều người nghĩ việc không sử dụng ốp lưng sẽ giúp điện thoại dễ dàng để bỏ vào túi và sử dụng thoải mái hơn. Kết cấu vỏ và thiết kế khung của một số điện thoại di động thực sự đã được tối ưu hóa cho việc sử dụng mà không cần sử dụng ốp. Trong khi đó, dùng ốp lưng quá to đôi khi khiến người dùng khó để cất điện thoại vào trong túi xách hay túi áo, túi quần của mình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục