24h
Yeah1 News

Thấy chiếc sofa cũ bị vứt ở xó đường, người đàn ông lập tức gọi cảnh sát khi thấy thứ bên trong

Thứ năm, 23/05/2024 | 21:38 (GMT+7)

Khi đang đi nhặt nhạnh đồ cũ, người đàn ông không khỏi hoảng hồn khi nhìn thấy thứ bên trong chiếc sofa cũ. Cảnh sát địa phương cũng nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Theo Sohu đưa tin, vào năm 2021, một người đàn ông trung niên ở Sơn Đông (Trung Quốc) khi đang đi dạo đã phát hiện một chiếc ghế sofa cũ bị bỏ rơi trong một khu vực hoang vắng. Người đàn ông quyết định kéo chiếc ghế ra để tháo dỡ và đốt lửa, nhưng bất ngờ tìm thấy một bọc nilon bí ẩn bên trong.

Ông Lý, tên của người đàn ông này, kể lại rằng mỗi ngày sau bữa tối, ông thường đi dạo quanh để giải khuây và nhặt nhạnh những món đồ phế liệu người khác vứt đi. Ông gom góp số lượng lớn rồi đem bán tại trạm thu gom phế liệu để kiếm thêm thu nhập.

Thấy chiếc sofa cũ bị vứt ở xó đường, người đàn ông lập tức gọi cảnh sát khi thấy thứ bên trong - ảnh 1

Câu chuyện về người đàn ông họ Lý từng xây xôn xao

Gia đình ông, bao gồm cả hai con trai và con gái, cảm thấy việc này không cần thiết. Thứ nhất, gia đình không hề nghèo khó, cuộc sống khá ổn định. Thứ hai, họ cảm thấy xấu hổ khi sân nhà luôn chất đầy những món đồ hỏng hóc, phế liệu, khiến hàng xóm dòm ngó và bàn tán.

Tuy nhiên, ông Lý đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống và bản tính tiết kiệm dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của ông. Không có việc gì làm, ông muốn dùng cách này để góp phần nhỏ vào thu nhập gia đình.

Dù đã nói chuyện nhiều lần nhưng không thể thay đổi ý định của ông, con trai và con gái ông dần không quan tâm nữa. Một ngày, người con trai nhận được cuộc gọi khẩn từ bố khi đang đi làm. Ông Lý nói: "Đến đây nhanh lên. Bố vừa nhặt một chiếc ghế sofa nhưng có gì đó bên trong lạ lắm!" Giọng ông cuống cuồng khiến người con phải tạm dừng công việc để trở về nhà.

Thấy chiếc sofa cũ bị vứt ở xó đường, người đàn ông lập tức gọi cảnh sát khi thấy thứ bên trong - ảnh 2

Ông nhặt được chiếc sofa cũ bên đường và phát hiện điều kỳ lạ bên trong

Khi đến nơi, người con trai thấy bố mình đang giữ một chiếc ghế sofa cũ và không có ai xung quanh. Sau khi hỏi chuyện, anh phát hiện rằng trong lúc tháo dỡ sofa, ông Lý đã tìm ra một chiếc hộp nhỏ bọc nilon, giấu kín bên trong.

Hai bố con mở chiếc hộp ra và giật mình khi thấy nhiều tiền bạc, vàng thỏi và sổ tiết kiệm. Họ băn khoăn không hiểu tại sao lại vứt chiếc sofa này đi khi bên trong có nhiều đồ quý giá như vậy.

Sau khi bàn bạc, người con trai quyết định gọi cảnh sát Trung Quốc để trình báo. Cảnh sát địa phương đến hiện trường và bắt đầu khảo sát khu vực xung quanh để tìm kiếm chủ sở hữu của chiếc ghế sofa, đồng thời thu thập thông tin từ các căn nhà đang sửa chữa gần đó.

Thấy chiếc sofa cũ bị vứt ở xó đường, người đàn ông lập tức gọi cảnh sát khi thấy thứ bên trong - ảnh 3

Họ quyết định gọi cảnh sát khi phát hiện số tài sản khủng bên trong

Sau nhiều lần tìm kiếm, cuối cùng họ cũng tìm ra một gia đình ở khá xa nơi phát hiện chiếc ghế. Gia đình này cho biết chiếc ghế sofa cũ do họ vứt đi. Khi được hỏi về nội dung bên trong, một thành viên gia đình trả lời: "Chúng tôi thực sự không biết bên trong có thứ gì. Chiếc ghế sofa này từng được bố tôi sử dụng. Nó đã cũ lắm rồi, tôi muốn vứt đi để thay mới nhưng bố không đồng ý, nên chúng tôi giữ lại suốt mấy năm. Sau khi bố đột ngột qua đời, tôi quyết định dọn dẹp và vứt chiếc ghế này ra bãi hoang."

Dựa trên lời khai của gia đình này và các hàng xóm, cảnh sát xác định mọi thông tin đều chính xác. Một số hàng xóm cũng xác nhận chiếc ghế sofa này là của ông lão thường ngồi trước khi qua đời.

Thấy chiếc sofa cũ bị vứt ở xó đường, người đàn ông lập tức gọi cảnh sát khi thấy thứ bên trong - ảnh 4

Một cuộc gặp mặt trao đổi được sắp xếp cho cả hai bên. Ông Lý đã trả lại tất cả những gì mình phát hiện được cho chủ sở hữu ban đầu.

Gia đình rất biết ơn ông Lý và không ngừng mang nhiều đồ đến nhà hai cha con tốt bụng để bày tỏ lòng cảm kích. Sự việc này sau đó được giới truyền thông đưa tin, nhiều người ca ngợi ông Lý vì tinh thần tốt đẹp của ông.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục