24h
Yeah1 News

Sợ hãi một con nhện, người đàn ông lỡ tay phóng hỏa luôn cả căn nhà, thiệt hại gần 300 triệu đồng

Thứ bảy, 08/06/2024 | 10:04 (GMT+7)

Nhìn thấy con nhện trong phòng ngủ, người đàn ông vì quá hoảng sợ nên đã dùng lửa để đuổi nó đi. Hậu quả là khiến cả căn nhà cháy rụi.

Trong cuộc sống đôi khi vẫn sẽ xảy ra những sự cố hy hữu khó lường. Tuy nhiên, đến mức lỡ tay đốt luôn ngôi nhà của mình có lẽ là câu chuyện mà không ai muốn gặp phải. 

Theo Daily Mail đưa tin, một người đàn ông ở Fresno, California (Mỹ) đã tự tay thiêu rụi cả căn hộ của mình chỉ vì muốn giết con nhện. 

Cụ thể, Lyndsey Wisegarver, người sống trong cùng căn hộ cho biết người đàn ông này đã nhìn thấy một con nhện trong phòng ngủ ở lầu trên nên ra sức để giết nó. “Đó là một con nhện sói khổng lồ” Wisegarver nói.

Do con nhện chạy đến tấm nệm gần đó nên người đàn ông đã quyết định lấy bật lửa đốt. Tuy nhiên, lửa đã bén vào tấm nệm, khiến nó bốc cháy dữ dội và nhanh chóng.

Sợ hãi một con nhện, người đàn ông lỡ tay phóng hỏa luôn cả căn nhà, thiệt hại gần 300 triệu đồng - ảnh 1

Lực lượng chữa cháy kịp thời đến nơi dập lửa, nhưng thiệt hài về tài sản là khó tránh

Wisegarver cho biết, mặc dù họ đã cố gắng dập tắt được ngọn lửa trên nệm, nhưng vì các vật dung trong phòng ngủ đều rất dễ bắt lửa, nên nó đã nhanh chóng lan sang rèm và các vật dụng khác, gây ra vụ cháy lớn.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ cháy, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt ngăn chặn ngọn lửa lan sang các căn hộ bên cạnh. 20 phút sau, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy may mắn không gây thiệt hại về người, nhưng hình ảnh từ hiện trường cho thấy các thanh dầm ngang trên mái nhà đã bị cháy đen và cháy thành than, buộc phải thay mới. Tổng thiệt hại tài sản được xác định vào khoảng 11.000 USD (khoảng 279 triệu đồng). Đồng thời, 3 người sống trong căn hộ sẽ phải tìm một nơi khác để sống vì nó đang bị hư hại nặng.

Sợ hãi một con nhện, người đàn ông lỡ tay phóng hỏa luôn cả căn nhà, thiệt hại gần 300 triệu đồng - ảnh 2

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy mọi thứ hư hại nặng

Được biết, nhện sói có thể cắn người trong những tình huống cảm thấy bị đe doạ. Vết cắn của nó có thể gây đau đớn cho con người. Hiện tại, có khoảng 200 loài nhện sói ở Bắc Mỹ - phổ biến nhất là ở California.

Sợ hãi một con nhện, người đàn ông lỡ tay phóng hỏa luôn cả căn nhà, thiệt hại gần 300 triệu đồng - ảnh 3

Chân dung loài nhện khiến người đàn ông mất gần 300 triệu đồng

Sau sự việc, sở cứu hỏa cũng đã mạnh mẽ cảnh báo những ai cố gắng sử dụng lửa để đuổi côn trùng thông qua bài đăng trên Facebook. Họ viết: "Chúng tôi hiểu và cũng không thích nhện, nhưng không bao giờ nên sử dụng đèn khò hoặc bất kỳ thiết bị dễ cháy nào khác để kiểm soát sinh vật gây hại. Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng các phương pháp an toàn hơn hoặc liên hệ với chúng tôi để giải quyết". 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng trong những tình huống gây hoảng sợ như thế này, sẽ không có ai giữ được sự bình tĩnh. Đồng thời mọi người cũng tò mò không biết liệu rằng người đàn ông này có thể công đuổi được con nhện ra ngoài hay không.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục