Yeah1 News

“Ngày ra tòa vừa nhìn thấy tôi, vợ lao đến khóc nức nở: Em có bầu rồi”

Thứ sáu, 19/05/2023 | 22:19 (GMT+7)

Câu chuyện của một cặp đôi trong ngày ra toà khiến nhiều người cảm động: Chắc vẫn chưa hết duyên phận nên điều kỳ diệu đã xảy ra!

Cụ thể, mới đây, một tài khoản đã đăng tải câu chuyện của chính mình lên mạng xã hội. Theo đó, người này và vợ đã yêu nhau từ thời sinh viên nhưng vì vấn đề con cái nên dù còn yêu nhau rất nhiều vẫn quyết định chia tay. Ngày ra toà, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Chủ tài khoản này viết: “Yêu nhau từ thời sinh viên, tôi và vợ đã nhiều lần đi quá giới hạn. Thời điểm ấy sợ có bầu nên em toàn chủ động uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau khi ra trường được 2 năm thì 2 đứa tổ chức đám cưới.

Dù sau kết hôn, vợ chồng đều ở thành phố đi làm nhưng bố mẹ tôi cứ thi thoảng lại gọi lên hỏi thăm 2 con có tin vui chưa. Thấy con dâu mãi chưa có bầu, bà còn ra lệnh 2 đứa phải mau sinh cháu cho ông bà bế bồng.

Ban đầu, vợ chồng tôi tự tin lắm, còn nghĩ 2 đứa hoàn toàn bình thường sẽ nhanh có con thôi. Nhưng một năm sau cưới, vợ chồng vẫn không được đón nhận tin vui nên kéo nhau đi khám hiếm muộn cho yên tâm, qua tầm soát thì tôi bị tinh trùng chất lượng thấp, khó có thể thụ thai.”

Biết nguyên nhân do chồng, người vợ vẫn luôn ở bên, an ủi động viên. Hai người cũng cố gắng chữa trị, đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, thuốc thang đầy đủ nhưng hành trình tìm con mãi vẫn chưa thành công. Biết vợ mong con nên nhiều lần người chồng cũng ngỏ ý ly hôn để vợ đến với người khác. Tuy nhiên, người vợ nhất quyết không chịu đồng ý.

Người chồng vô cùng áy náy khi vấn đề xảy ra ở mình (Ảnh minh hoạ)
Người chồng vô cùng áy náy khi vấn đề xảy ra ở mình (Ảnh minh hoạ)

Cứ thế suốt 7 năm ròng rã, bao nhiêu vốn liếng hai vợ chồng làm được đều đổ hết vào việc chữa trị. Có lúc kinh tế cạn kiệt, hai vợ chồng lại tạm dừng một thời gian. Dù là vậy nhưng người vợ vẫn một lòng chung thuỷ với chồng, không một câu trách móc. Tuy nhiên, nhìn vợ như vậy, người chồng lại càng áy náy nên kiên quyết ly hôn để giải thoát cho vợ. 

“Biết tôi 1 mực ly hôn, cô ấy khóc hết nước mắt nhưng vẫn phải ký đơn. Không để vợ thiệt thòi, tôi còn cố gắng cày cuốc rồi vay mượn thêm để tặng vợ một tài khoản trị giá 300 triệu đồng cho cô ấy chút vốn phòng thân.

Thật sự do còn yêu vợ quá nhiều không nỡ chia xa nên sau khi chờ ra tòa, vợ chồng tôi vẫn sống chung 1 nhà và chung chăn gối. Tới tận trước ngày ra tòa hơn tháng, tôi mới dọn tới nơi ở trọ mới, dứt khoát với vợ.”

Cuối cùng, cả hai vợ chồng đi đến ly hôn. Tuy nhiên, đến ngày ra toà , một kỳ tích đã xảy ra.

Kỳ tích đã xảy ra trong ngày hai vợ chồng ra toà (Ảnh minh hoạ)
Kỳ tích đã xảy ra trong ngày hai vợ chồng ra toà (Ảnh minh hoạ)

“Hôm tòa gọi 2 vợ chồng đến hoàn thành nốt thủ tục ly hôn, tôi cứ nghĩ là lần cuối cùng được gặp em. Vừa nhìn thấy chồng, vợ tôi lao đến ôm chặt rồi khóc rưng rức. Cô ấy cứ bảo 2 đứa đừng ly hôn. Khi thấy thái độ của tôi kiên quyết, em mới vừa cười vừa khóc tiết lộ:

“Mình cùng về đi, em thử que 2 vạch rồi. Em không muốn con em không có bố”.

Trời ơi nghe vợ thông báo bầu mà tôi còn tưởng em đùa. Em bảo đã siêu âm rồi nên mới cho tôi biết. Vợ chồng tôi cứ mừng mừng tủi tủi trong lâng lâng hạnh phúc và dắt nhau rời khỏi tòa.”

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Ai cũng vui mừng cho đôi vợ chồng trẻ khi những cố gắng, tình yêu thương của cả hai cũng đã được đền đáp, cả hai đã có đứa con của mình. Mọi người cũng đều cho rằng, có lẽ do cả hai người vẫn còn duyên phận nên kỳ tích đã xảy ra như vậy. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: vợ chồng   hiếm muộn  

Cùng chuyên mục