24h
Yeah1 News

Một nam streamer qua đời vì kiệt sức sau 5 đêm livestream, công ty bồi thường 17 triệu đồng?

Thứ ba, 28/11/2023 | 16:11 (GMT+7)

Vụ việc một nam streamer trẻ tuổi ra đi mãi mãi sau 5 đêm livestream liên tục đã khiến nhiều netizen bàng hoàng.

Theo đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một chàng trai trẻ tên Li Hao, đang là sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Ping Ding Shan ở tỉnh Hà Nam đã đột ngột qua đời ngày 10/11 sau hàng loạt buổi phát trực tiếp chơi game qua đêm. Một chi tiết gây phẫn nộ là chủ công ty nơi nam sinh này làm việc bị cho là đã phủ nhận trách nhiệm về cái chết này và chỉ đưa ra số tiền "quan tâm nhân đạo" là 5.000 nhân dân tệ (tương đương 17 triệu đồng). 

Vụ nam streamer qua đời sau 5 đêm livestream khiến dân mạng xôn xao
Vụ nam streamer qua đời sau 5 đêm livestream khiến dân mạng xôn xao

Liên hệ với gia đình, bố của Li Hao cho biết con trai ông gia nhập công ty vào giữa tháng 10 theo chương trình thực tập 6 tháng mà  trường học yêu cầu: “Li đã tích cực tìm kiếm cơ hội thực tập kể từ mùa hè. Đến giữa tháng 10, nó nói với chúng tôi là đã trúng tuyển vào vị trí streamer game - người phát trực tiếp trò chơi ở Zhengzhou, kiếm được mức lương hàng tháng là 3.000 nhân dân tệ (10,2 triệu đồng)”.

Chỉ sau 1 tháng Li Hao làm việc tại đây, tin dữ đã ập đến. Người cha kể lại: “Li bắt đầu gặp vấn đề sức khỏe vào lúc 17h ngày 10/11. Lúc đó nó vẫn đang ngủ, nhưng bạn cùng phòng nhận thấy nó thở gấp, không thể đánh thức được nên đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu và thực hiện hô hấp nhân tạo cho Li dưới sự hướng dẫn của bác sỹ. Bất hạnh thay, họ không thể cứu được con tôi”.

Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đáng lo ngại (ảnh minh họa)
Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đáng lo ngại (ảnh minh họa)

Theo hồ sơ làm việc, streamer Li đã thực hiện 89 buổi phát trực tiếp từ ngày 15/10 đến ngày 10/11. Từ ngày 5/11, Li bắt đầu phát trực tiếp suốt đêm. Đêm trước khi qua đời, anh phát trực tiếp từ 21h đến 6h hôm sau; đó là ca trực qua đêm thứ 5 liên tiếp của anh.

Dù vậy, phía công ty lại phủ nhận mọi trách nhiệm, khẳng định họ có thỏa thuận hợp tác với Li và ngầm cho rằng không liên quan đến sự ra đi thương tâm của nam streamer trẻ tuổi. Ông Trương, đại diện pháp lý của công ty cho biết: “Chúng tôi cung cấp địa điểm làm việc và chỉ nhận hoa hồng từ những thứ mà người xem tặng cho người phát trực tiếp”.

Điều này đã khiến cha Li phẫn nộ và khẳng định, thỏa thuận lao động đã yêu cầu Li phải thực hiện tối thiểu 240 giờ phát trực tiếp mỗi tháng để đủ điều kiện nhận mức lương cơ bản. Công ty vẫn tiếp tục phủ nhận mọi trách nhiệm và cho biết 5.000 nhân dân tệ tiền bồi thường sẽ được trao cho gia đình như một nghĩa cử “quan tâm nhân đạo”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: streamer   livestream   Qua đời   Công ty  

Cùng chuyên mục