24h
Yeah1 News

Mối quan hệ giữa con riêng của người đàn bà 68 tuổi và chồng trẻ kém 20 tuổi nổi tiếng miền Tây?

Chủ nhật, 21/05/2023 | 18:13 (GMT+7)

Trải qua nhiều cay đắng, khổ cực trong cuộc sống nhưng cặp đôi lệch tuổi vợ 68 - chồng 48 vẫn quyết không rời xa nhau. Mối quan hệ giữa chồng trẻ và con riêng của vợ lại càng khiến nhiều người cảm phục.

Câu chuyện về cặp đôi “cô - cháu” ở Sóc Trăng có lẽ đã không còn xa lạ gì nữa với những người dùng mạng. Cuộc sống của họ nghèo khó đến mức một tấc đất để làm nhà cũng không có. Chia sẻ trên kênh “Văn Còn TV”, chị Hoá - một người hàng xóm của cặp vợ chồng cho biết: “Anh chồng tên Đông (48 tuổi), còn bà vợ là Sóc (68 tuổi). Cả hai sống bằng nghề làm thuê cho người ta nhưng mãi chẳng thể khấm khá.

Cái lán mà cặp đôi đang ở được dựng lên trên mảnh đất của người trong ấp. Nếu họ lấy lại đất để canh tác hay làm công trình gì đó thì coi như không chốn dung thân. Chúng tôi thương lắm, thi thoảng lại cho lon gạo hoặc miếng thịt, chứ không giúp đỡ được nhiều. Hi vọng rằng mạnh thương quân trên cả nước sẽ chung tay giúp đỡ để cuộc sống của anh ấy và vợ bớt đi cơ cực”.

Sau đó, chị Hoá cũng tận tình dẫn mọi người đến nơi ở của bà Sóc và anh Đông . Mở đầu câu chuyện, bà Sóc giới thiệu rằng : “Tôi tên Thạch Thị Sóc, từng có một đời chồng và hai đứa con. Hiện tại các con của tôi đã có gia đình và ở rể vì nghèo quá. Người chồng hiện tại kém tôi 20 tuổi, cũng từng lập gia đình một lần nhưng không có con riêng. Chúng tôi “rổ rá cạp lại” chứ không phải trai tân – gái chiếc như nhiều người khác”.

Khi được hỏi chồng có ở nhà không thì bà Sóc cất giọng gọi: “Anh ơi! Có khách muốn gặp này”. Rồi bà giải thích lý do chồng trẻ không muốn ra ngoài là vì ngượng ngùng… “Anh ấy đã quen với việc mọi người chọc ghẹo chuyện có vợ lớn tuổi nhưng hay ngại lắm. Chỉ khi nào tôi rủ đi đâu hoặc kêu ra ngoài thì mới đồng ý thôi. Tôi nói miết mà có chịu thay đổi đâu”

Cả hai vợ chồng tâm sự về câu chuyện tình yêu của mình (Ảnh: Văn Còn TV)
Cả hai vợ chồng tâm sự về câu chuyện tình yêu của mình (Ảnh: Văn Còn TV)

Lúc này, anh Đông cũng bẽn lẽn trả lời: “Tôi không phải người sống nội tâm nhưng ngại gặp người lạ. Xưa tôi vẫn hay chở bà ấy bằng xe đạp đi chợ hoặc uống cà phê. Người ta dòm thấy là trêu đùa hay vợ chồng tình cảm thế hoặc có người thắc mắc vì sao còn trẻ lại lấy vợ đáng tuổi mẹ. Tôi mặc kệ, không giải thích gì cả bởi số phận đã an bài như thế chứ biết làm sao được. Tôi chỉ quan tâm hai vợ chồng yêu thương nhau chân thành, luôn quan tâm và chăm sóc lẫn nhau là hạnh phúc lắm rồi”.

Được biết, hai vợ chồng đã quen nhau từ mười mấy năm trước. Lúc đó, bà Sóc vừa ly hôn chồng nên về nhà mẹ đẻ và sinh sống bằng nghề bốc lúa thuê. Trong khi đó, anh Đông cũng vừa ly hôn vợ và đi sang huyện bên cắt lúa. Hai người gặp nhau rồi nảng sinh tình cảm. Đặc biệt hơn, bà Sóc lại là người chủ động trong câu chuyện tình yêu này.

Bà Sóc kể trên kênh “Văn Còn TV” rằng: “Tôi là người chủ động tán tỉnh anh ấy. Tôi biết rõ hoàn côi cút của anh nên nghĩ đến cảnh nếu cả hai về sống chung thì tốt biết bao. Chúng tôi đã từng lầm lỡ một lần sẽ phần nào thấu hiểu suy nghĩ của nhau. Cuối cùng niềm mong ước của tôi đã thành hiện thực thật”.

Bà Sóc cho biết mình là người chủ động theo đuổi anh Đông (Ảnh: Văn Còn TV)
Bà Sóc cho biết mình là người chủ động theo đuổi anh Đông (Ảnh: Văn Còn TV)

Đến nay, đã mười mấy năm bà Sóc và anh Đông nên nghĩa vợ chồng, cả hai cùng nhau nếm đủ đắng cay, cực khổ trên đời. Thế nhưng, dù vậy, cả hai vẫn không bao giờ rời xa nhau. Người phụ nữ miền Tây 68 tuổi bộc bạch: “Anh Đông không biết cha mẹ là ai, chẳng chẳng rõ gốc gác, thậm chí giấy tờ tùy thân cũng không có. Tôi thương anh vô cùng, chỉ muốn ở bên động viên tinh thần anh. Tôi đã làm được điều đó suốt thời gian qua.

Giờ mái tóc đã hai màu, sức khoẻ không còn như xưa, tôi bảo anh hãy đi tìm người phụ nữ khác có thể sinh cho anh đứa con. Vậy mà anh không chịu.”

Nghe đến đây, anh Đông nói: “Tôi làm sao bỏ bà ấy đi tìm hạnh phúc mới được. Bà ấy chính là người cứu rỗi tôi khỏi “vũng lầy” sau cú sốc ly hôn rồi cho cảm giác được che chở, yêu thương như thế nào.

Những lúc bà ấy giục đi kiếm vợ mới, tôi gạt phắt đi và thẳng thừng trả lời rằng: “Bao giờ em già chết đi, anh sẽ tính chuyện tương lai”. Tôi biết bà ấy nói vậy chứ trong lòng cũng sợ tôi bỏ đi với người khác lắm”.

Tiếp đến, khi được hỏi về mối quan hệ giữa anh Đông và con riêng của mình, bà Sóc tự hào cho biết, các con ở xa nhưng thi thoảng vẫn về thăm hai vợ chồng. Các con của bà còn thường xuyên động viên cha dượng giữ gìn sức khỏe để chăm sóc cho mẹ.

“Chúng nó thương anh ấy như cha ruột vậy á. Thằng lớn bảo với tôi rằng: “Con lấy vợ xa, lại không có điều kiện. May mắn có cha dượng ở bên chăm sóc mẹ lúc ốm đau”. Nó cũng hay gọi điện hỏi thăm sức khỏe của vợ chồng tôi”, bà Sóc tiết lộ.

Hiện tại, bà Sóc đang làm nghề giặt đồ thuê và dọn dẹp nhà cửa cho người ta. Mỗi ngày bà kiếm được 100 nghìn đồng. Tuy nhiên, nghề này cũng bấp bênh, có hôm bà có việc, có hôm lại không. Về phía anh Đông, trước đây anh làm thợ hồ. Tuy nhiên, thời gian gần đây do sức khoẻ kém hơn, mắt mờ, không nhìn rõ đường nên đang tạm nghỉ.

“Chúng tôi cứ đi mần thuê kiếm tiền nuôi thân chứ biết bấu víu vào đâu bây giờ. Tôi chỉ có một nỗi trăn trở về đôi mắt của anh ấy. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ bị mù lòa nhưng làm gì có tiền mà đi bệnh viện chứ”. - Bà Sóc rưng rưng nước mắt kể về nỗi khổ hiện tại của mình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Cặp đôi lệch tuổi  

Cùng chuyên mục