24h
Yeah1 News

Chê con dâu bị tai biến có 2 đời chồng và con riêng, mẹ chồng bị chinh phục sau 1 năm

Thứ ba, 28/05/2024 | 21:10 (GMT+7)

Thấy con dâu bị tai biến, lại có 2 đời chồng và 2 con riêng, mẹ chồng từng ngán ngẩm nhưng chỉ sau 1 năm đã bị chinh phục vì lý do khó ngờ.

Đó là câu chuyện của cô Lê Thị Ngọc Điệp (63 tuổi, quê Tiền Giang) và cô con dâu Nguyễn Thị Thanh Thủy (36 tuổi, quê Đà Lạt) được chia sẻ trong chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu. Nhớ lại lần đầu gặp con dâu, cô Điệp chia sẻ đó là một tình huống khiến cô không vui và trăn trở trong lòng.

Thời điểm ấy, con trai của cô Điệp lên Đà Lạt lập nghiệp nhưng thất bại. Thương con, cô Điệp từ quê lên để động viên tinh thần nhưng khi đến nơi mới ngỡ ngàng khi gặp Thủy đang ở cùng con mình. Lúc đó, Thủy vừa bị tai biến, liệt nửa người, toàn bộ việc chăm sóc, ăn uống đều nhờ vào con trai của cô Điệp.

"Nhìn con mình chăm sóc cho Thủy, tôi không hài lòng. Tôi nghĩ: 'Trời ơi, làm ăn thì không lo mà lo yêu đương này kia'. Tôi thương con vừa phải lo kiếm tiền, lại còn phải chăm sóc bạn gái như vậy", cô Điệp kể.

Chê con dâu bị tai biến có 2 đời chồng và con riêng, mẹ chồng bị chinh phục sau 1 năm - ảnh 1

Cô Điệp và con dâu của mình

Nhận xét về mẹ chồng trong lần đầu gặp gỡ, Thủy thốt lên: “Mình sợ lắm, trông mẹ giống bà Hội đồng”. Nhưng sau khi tiếp xúc, trò chuyện và mở lòng, Thủy thấy rằng hình thức bên ngoài và con người bên trong của mẹ chồng hoàn toàn đối nghịch.

Sau đó, gia đình Thủy mời cô Điệp lên Đà Lạt chơi. Vợ chồng cô Điệp và bố mẹ Thủy đều là giáo viên, nên hai bên nhanh chóng tìm thấy điểm chung. Cô Điệp thấy Thủy ngoan ngoãn, biết quan tâm, chu đáo, và anh chị thông gia là những người tốt, có học thức nên dần dần đón nhận Thủy.

Trong khoảng 1 tháng Thủy bị bệnh, hoàn toàn do bạn trai chăm sóc từ việc đi đứng, ăn uống, vệ sinh. May mắn sau đó, sức khỏe của Thủy tốt lên, dần hồi phục.

Chê con dâu bị tai biến có 2 đời chồng và con riêng, mẹ chồng bị chinh phục sau 1 năm - ảnh 2

Thủy trở thành nàng dâu nhà cô Điệp

Đến hiện tại, Thủy đã làm dâu nhà cô Điệp được gần 1 năm. Thủy tâm sự, bản thân từng trải qua 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân nên không còn niềm tin vào tình cảm. Khi gặp người chồng hiện tại, một người nữ chuyển giới thành nam, rất nhẹ nhàng và tình cảm, Thủy mới lại có cảm giác được yêu thương và quyết định mở lòng

Khi về làm dâu của cô Điệp, Thủy lại bất ngờ vì có một người mẹ chồng tuyệt vời. Bất cứ thứ gì các con cần, nếu trong khả năng của mình, cô Điệp đều đáp ứng.

Mẹ chồng miền Tây cũng yêu chiều con dâu hết mực. Thủy kể: “Hồi chuẩn bị cưới, mẹ chồng dẫn mình đi mua vàng cưới. Mua xong, trả tiền xong thì mẹ cũng hết tiền. Nhưng khi mẹ thấy mình đứng ngắm chiếc nhẫn hình con mèo là con giáp của mình, mẹ lập tức tháo chiếc nhẫn vàng ở tay ra, bán đi để đổi chiếc nhẫn con mèo cho mình. Đến nỗi ở tiệm vàng ai cũng cười”.

Chê con dâu bị tai biến có 2 đời chồng và con riêng, mẹ chồng bị chinh phục sau 1 năm - ảnh 3

Vợ chồng Thủy sống hòa thuận, hạnh phúc và được cô Điệp yêu thương

Không chỉ yêu quý con dâu, cô Điệp còn rất quý mến hai con riêng của Thủy. Khi chồng Thủy tâm sự việc muốn sinh con, cô Điệp khuyên nhủ: “Thôi, con cứ nuôi 2 đứa con của Thủy đi. Mẹ thấy chúng nó dễ thương, con nuôi chúng thành tài, thương chúng như con ruột thì mai mốt lớn lên, chúng cũng sẽ yêu thương con như cha ruột”.

Khi được hỏi vì sao lại yêu thương con dâu như vậy, cô Điệp bộc bạch rằng cùng là phụ nữ, cô rất thương Thủy: “Thủy lấy người chồng đầu, vừa sinh con thì ly hôn, đem con về nhà ngoại. Rồi lấy người chồng thứ hai, đang mang bầu thì cũng chia tay, lại dắt díu nhau về nhà ngoại. Tôi thấy xót xa, đồng cảm, thương cuộc đời con sao mà chông chênh, tội nghiệp quá.

Chê con dâu bị tai biến có 2 đời chồng và con riêng, mẹ chồng bị chinh phục sau 1 năm - ảnh 4

Gia đình viên mãn của nàng dâu từng khiến cô Điệp ngán ngẩm

Thôi thì tôi vẫn nói: Có vấp ngã mới nhìn sáng suốt. Có đau thương lòng mới cứng rắn hơn. Có thẳng căng như một sợi dây đàn mới tạo được những âm thanh kỳ diệu. Thất bại thì mình phải đứng lên”.

Với Thủy, nàng dâu tin rằng khi bản thân đối xử với mẹ chồng bằng sự chân thành thì sẽ nhận lại chân thành. Cô chỉ mong mẹ mạnh khỏe, mãi yêu thương con dâu như bây giờ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục