Yeah1 News

Được mai mối với người đàn ông Hàn Quốc hơn 19 tuổi, cô gái Việt nhanh chóng đổi đời nơi xứ người

Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:28 (GMT+7)

Câu chuyện cô gái Việt cưới chồng Hàn Quốc nhờ mai mối được chia sẻ trong chương trình Người kết nối mới đây đã khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Gần 15 năm trước, chị Đào Thị Thái đã được mai mối làm quen với người chồng lớn hơn mình 19 tuổi, làm nghề nông tại một tỉnh miền Trung của Hàn Quốc. Với ước mơ thay đổi cuộc đời, giúp đỡ gia đình, chị đã nhanh chóng làm thủ tục theo chồng về nước. Lễ cưới khi ấy cũng được tổ chức rất đầy đủ, trọn vẹn.

Nữ khách mời 34 tuổi chia sẻ tại chương trình Người kết nối: "Cách đây 14 năm, ở Việt Nam mình trồng rau, trồng lúa, nuôi heo, gia đình rất nghèo. Khi quyết định lấy 1 người chồng Hàn Quốc, ngôn ngữ văn hóa khác biệt, Thái nghĩ mình đang đánh cược với cuộc đời mình. Nhưng mình đã gặp được người chồng tốt và mình đang rất hạnh phúc".

Mặc dù đối phương không có vẻ ngoài điển trai nhưng sự chân chất, mộc mạc của anh đã khiến Thái cảm mến ngay từ lần đầu gặp mặt. Cô còn tiết lộ "Mình yêu làn da nâu của anh ấy. Nhìn vào anh ấy, mình nghĩ đây là bờ vai vững chắc có thể yêu thương bảo vệ vợ con".

Được mai mối với người đàn ông Hàn Quốc hơn 19 tuổi, cô gái Việt nhanh chóng đổi đời nơi xứ người - ảnh 1

Cô gái Việt được mai mối kết hôn với người đàn ông Hàn Quốc hơn 19 tuổi

"Lễ cưới tổ chức ở gia đình với hơn 100 mâm cỗ, bố mẹ đẻ của mình không qua được. Gia đình chồng rất tâm lý, bố mẹ chồng mình mời người làm mối đại diện cho họ nhà gái. Bố mẹ chồng tổ chức tiệc cưới đầy đủ, mang lại cho mình cảm giác không lạc lõng, cô đơn.

Trong tiệc cưới có 1-2 người chị Việt Nam, có cả hình thức tung hoa rất vui nên mình không cảm thấy thiếu thốn tình yêu nơi xa xứ", Thái tâm sự.

Ngay khi vừa sang Hàn, chị đã được chồng mua cho 1 chiếc xe máy để tiện đi loanh quanh, chủ động mua bán. Vì thế nên cô dâu người Việt rất chăm đi chợ nấu món Việt cho bố mẹ chồng ăn. Đáp lại, tình cảm của bố mẹ chồng cũng khiến cho chị Thái vô cùng cảm động. Biết tin sắp có con dâu mới, ông bà đã thay hết nội thất, dán lại giấy tường, chuẩn bị cả quần áo cho con dâu. Thời gian Thái có bầu bị ốm nghén nên không làm được việc gì, nhưng mẹ chồng ân cần bê ra bê vào 1 ngày 3 bữa cơm.

Được mai mối với người đàn ông Hàn Quốc hơn 19 tuổi, cô gái Việt nhanh chóng đổi đời nơi xứ người - ảnh 2

Làm dâu xứ người nhưng chị vẫn được gia đình chồng hết mực yêu thương

Thái kể: "Mình vừa sang là bố mẹ chồng ra tận cửa đón, khuôn mặt ông bà lúc nào cũng phấn khởi. Mẹ chồng còn mua đồ cho con dâu, toàn bộ phong cách rất già dù lúc ấy mình mới 19, 20 tuổi. Thế nhưng mình vẫn mặc để mẹ chồng vui".

Sau quá trình thích nghi với đất nước mới, Thái đã và đang giúp đỡ nhà chồng canh tác hơn 3ha đất nông nghiệp của gia đình với nhiều loại nông sản như táo, đậu tương, mận, ngô, lúa nước... Ngoài ra, Thái còn bán hàng online để giúp đỡ mẹ ruột và trang trải chi phí trong gia đình.

1 năm sau khi sang Hàn thì Thái nhận được điện báo anh trai cô lâm bệnh nặng. Lúc này, con đầu lòng của Thái mới được 10 tháng tuổi. Cả chồng và bố mẹ chồng đều khuyên, động viên cô về Việt Nam thăm anh, còn con đã có mọi người chăm sóc. Nhờ đó mà Thái đã có nửa tháng ít ỏi gần gũi anh trai cho đến tận những ngày cuối đời. 

Được mai mối với người đàn ông Hàn Quốc hơn 19 tuổi, cô gái Việt nhanh chóng đổi đời nơi xứ người - ảnh 3
Được mai mối với người đàn ông Hàn Quốc hơn 19 tuổi, cô gái Việt nhanh chóng đổi đời nơi xứ người - ảnh 4

Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực  mà giờ đây chị có cuộc sống vô cùng viên mãn

Để có được cuộc sống viên mãn nơi xa xứ, người phụ nữ 34 tuổi đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Không chỉ trồng trọt canh tác, cô còn bán hàng online và lập 1 kênh youtube chia sẻ về những điều thú vị khi sinh sống và làm dâu ở Hàn Quốc. Cùng với sự chăm chỉ, hiếu thảo của mình, chị luôn được nhà chồng yêu thương như con ruột. Nhờ đó mà cảm giác cô đơn nơi xứ người cũng phần nào vơi bớt. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục