Yeah1 News

Đôi bạn thân 30 tuổi rủ nhau nghỉ việc thành phố về quê trồng dưa hấu: Không còn deadline nhưng stress vì tăng cân

Thứ sáu, 31/03/2023 | 11:08 (GMT+7)

Đôi bạn thân đã rủ nhau "bỏ phố về quê" bắt đầu công việc làm nông khi nhận thấy bản thân không hạnh phúc với công việc hiện tại.

Câu chuyện của đôi bạn thân Đậu Đậu và San San đang được cộng đồng mạng xứ Trung chia sẻ rầm rộ. Nhiều người vô cùng ngưỡng mộ quyết định bỏ việc lương cao ở thành phố lớn để về quê khởi nghiệp trồng dưa hấu của 2 cô gái trẻ.

Theo chia sẻ của Đậu Đậu với Star Video, năm 30 tuổi, cô tốt nghiệp Đại học Hồ Nam (Trung Quốc) với tấm bằng thạc sĩ danh giá. Sau đó, cô được nhận vào một công ty sản xuất trò chơi điện tử với thu nhập khá cao. Tuy nhiên, Đậu Đậu phải đối diện với áp lực to lớn từ công việc cạnh tranh. 

Đậu Đậu và San San bỏ công việc lương cao ở thành phố để về quê làm nông
Đậu Đậu và San San bỏ công việc lương cao ở thành phố để về quê làm nông

Đậu Đậu từng 3 lần nhảy việc trong vòng 5 năm vì cảm thấy không hứng thú với công việc hiện tại. Cô hy vọng có thể tìm được "bến đỗ" phù hợp với bản thân. Cuộc sống của Đậu Đậu những tưởng sẽ tiếp tục kéo dài nhàm chán như thế cho đến khi cô đưa ra quyết định "bỏ phố về quê" để làm lại từ đầu.

Khi chia sẻ nguyện vọng này với cô bạn thân San San - người ở chung phòng ký túc xá đại học với Đậu Đậu, cô được bạn ủng hộ tuyệt đối. Thậm chí, San San cũng đang có dự tính về quê khởi nghiệp trồng dưa hấu. San San ngỏ ý mời Đậu Đậu về quê nhà Tế Nam của mình để mở mô hình trồng dưa trong nhà kính và được gật đầu đồng ý.

Đôi bạn thân 30 tuổi rủ nhau nghỉ việc thành phố về quê trồng dưa hấu: Không còn deadline nhưng stress vì tăng cân - ảnh 2
Công việc tuy vất vả, tiền thu được lại thấp nhưng tinh thần rất vui vẻ, thoải mái
Công việc tuy vất vả, tiền thu được lại thấp nhưng tinh thần rất vui vẻ, thoải mái

Gia đình của San San ủng hộ quyết định của con gái, họ cũng hỗ trợ 2 cô gái trẻ rất nhiều trong việc lần đầu làm nông. Tháng 10/2022, Đậu Đậu theo chân San San về Tế Nam, bỏ lại công việc lương cao ở thành phố cũng như tấm bằng thạc sĩ danh giá. Đậu Đậu hy vọng cuộc sống làm nông ở quê nhà có thể giúp cô thanh thản về tâm hồn và tìm được lý tưởng sống tốt hơn.

Ban đầu, San San và Đậu Đầu dự tính chi phí sửa chữa nhà kính và mua giống dưa hấu tiêu tốn 50.000 nhân dân tệ (khoảng 170 triệu đồng). Dự kiến sau khi hoàn thành mọi khâu sửa chữa thì mô hình làm nông này sẽ tốn khoảng 100.000 nhân dân tệ (khoảng 340 triệu đồng).

Đôi bạn thân 30 tuổi rủ nhau nghỉ việc thành phố về quê trồng dưa hấu: Không còn deadline nhưng stress vì tăng cân - ảnh 4
Bố mẹ San San rất ủng hộ con gái, trong khi Đậu Đậu thì chưa dám thông báo với gia đình
Bố mẹ San San rất ủng hộ con gái, trong khi Đậu Đậu thì chưa dám thông báo với gia đình

Khác với San San được người nhà ủng hộ thì Đậu Đậu lại khá dè chừng. Cô không dám nói cho bố mẹ biết. Đậu Đậu chia sẻ: "Họ vẫn cho rằng tôi đang làm việc ở một công ty game. Tôi định đợi đến khi dưa hấu chín gửi về cho bố mẹ ăn thử, đến lúc đó tôi sẽ thông báo quyết định này luôn".

Đậu Đậu và San San kể , từ khi về quê trồng dưa, hai cô gái không còn rơi vào tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, uể oải. Mặc dù phải làm công việc nhà nông nặng nhọc, vất vả với thu nhập chỉ bằng 1/10 trước đây nhưng về tinh thần, 2 cô gái cảm thấy vô cùng thoải mái. Họ ngủ nhiều hơn và ăn cũng thấy ngon miệng hơn.

Không còn deadline công việc, 2 cô gái chịu áp lực vì... tăng cân
Không còn deadline công việc, 2 cô gái chịu áp lực vì... tăng cân

Không còn áp lực "deadline" công việc, Đậu Đậu và San San đối diện với nỗi ám ảnh về tăng cân. Tuy vậy, cả hai cô bạn thân đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng về cuộc sống hiện tại. Họ hy vọng nguồn năng lượng này có thể giúp nhiều bạn trẻ vượt qua nỗi lo về cơm áo gạo tiền ở thành thị, có được nguồn năng lượng vui tươi cũng như biết cách chăm sóc bản thân hơn.

Tuy nhiên, Đậu Đậu và San San cũng hiểu rõ, không phải ai cũng có thể thoải mái từ bỏ công việc lương cao như họ. Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, ví như 2 cô bạn thân chưa lập gia đình và có cuộc sống tương đối độc lập nên dễ dàng thực hiện nguyện vọng. Ngược lại, những bạn đã có gia đình hoặc có gánh nặng phải lo toan thì không thể dễ dàng quyết định "bỏ phố về quê". 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục